Hướng dẫn sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook – Accesstrade

Vì đặc thù chạy quảng cáo bùng rất nhiều ở thị trường Việt Nam, Facebook ngày càng siết chặt, nên đôi khi những thao tác cực đơn giản như Tạo trình quản lý quảng cáo (hay còn gọi BM – Business Manager), Tạo tài khoản quảng cáo,… cũng gây không ít khó khăn đối với những người mới.

Để việc thiết lập tài khoản ban đầu được thuận lợi, hãy xem ngay các Tut tạo tài khoản quảng cáo và trình quản lý quảng cáo Facebook ngay bên dưới nhé.

Trình quản lý quảng cáo Facebook (Business Manager) là gì?

Trình quản lý quảng cáo (Ad Manager) là một phần nhỏ nằm trong trình quản lý Doanh nghiệp (BM – Business Manager), có nhiệm vụ quản lý và theo dõi các chiến dịch quảng cáo. Để trở thành một nhà quảng cáo Facebook chuyên nghiệp, sử dụng thuần thục mọi tính năng ở đây là kỹ năng bắt buộc.

Tài khoản Facebook mà bạn đang sở hữu và sử dụng hiện tại là tài khoản cá nhân. Với mỗi tài khoản cá nhân này, bạn có thể đăng ký thêm 1 hoặc nhiều loại BM. Tài khoản này được tạo ra với mục đích để quản lý Fanpage, tạo Event, App và quan trọng nhất ở đây là nó giúp quản lý tài khoản quảng cáo, và các chiến dịch quảng cáo.

Trình quản lý quảng cáo có những ưu điểm gì?

Trình quản lý quảng cáo sẽ giúp bạn thực hiện các thao tác quản lý các hoạt động quảng cáo cho sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp trên Facebook 1 cách chuyên nghiệp và tối ưu nhất.

Dưới đây là những điều mà trình quản lý quảng cáo Business đem đến cho việc chạy quảng cáo Facebook của bạn so với tài khoản quảng cáo cá nhân thông thường.

∎ Tính năng tạo tệp khách hàng tùy chỉnh ∎ Được ưu tiên cập nhật những tính năng quảng cáo mới nhất ∎ Được Facebook ưu tiên hỗ trợ nhanh hơn tài khoản cá nhân ∎ Có thể tạo được thêm nhiều tài khoản quảng cáo con ∎ Được hỗ trợ nếu muốn hợp tác với những người khác để chia sẻ tập khách hàng. ∎ Sử dụng Facebook Pixel để có thể theo dõi (tracking) và tối ưu chuyển đổi (Conversion).

Với những lợi ích trên thì bạn đã thấy được ưu thế khi có trong tay một tài khoản quảng cáo doanh nghiệp chưa nào. Cùng xem tiếp cách để tạo một tài khoản quảng cáo Facebook Business nhé.

Các bước tạo và sử dụng trình quản lý quảng cáo

1. Tạo tài khoản Business Mannager (Trình quản lý Doanh nghiệp)

Business Manager hay còn gọi là BM có thể được xem như một căn nhà lớn, bên trong chứa nhiều tài sản: Tệp đối tượng, Tài khoản quảng cáo, Fanpage, Pixel,… Trong nhà BM có thể có nhiều người quản lý gọi là các Admin, mỗi Admin đôi khi được phân quyền để quản lý các tài sản khác nhau.

Và tạo BM là bước đầu tiên cần làm.

Bước 1: Truy cập vào: https://business.facebook.com/overview/ =>> chọn Create Account

Bước 2: Điền Thông tin → Next

Lưu ý : Email nên là email dùng chung để cả Quản lý và Nhân viên có thể truy cập vào để theo dõi thường xuyên. Nếu bạn làm cho cá nhân thì điền email cá nhân vào.

Bước 3: Tiếp tục điền thông tin → Submit

Ở đây sẽ yêu cầu bạn đền một số thông tin cơ bản như: Quốc gia, địa chỉ, website, sđt… và chọn Submit là bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Bussiness.

Lưu ý: Tại thời điểm 2020, việc để Quốc gia Việt Nam có thể gây khó khăn trong nhiều bước về sau, mẹo nhỏ là nên đặt Quốc gia là United States (Hoa Kỳ) nhé, mã ZIP cũng cần khớp với Thành phố thuộc Quốc gia đó.

2. Tạo Tài khoản Quảng cáo (Ads Account)

Bước 1: Sau khi hoàn tất tài khoản Business bạn có thể tạo tài khoản quảng cáo. Bạn vào Business Manager chọn Business Setting.

Bước 2: Chọn dòng Ad Account và bấm Add ở khung kế bên → Create New Ad Account

Bước 3: Điền Thông tin → NextThis Ad Account will be used for My Business

Lưu ý 1: Name nên khác với tên Business để tránh nhầm lẫn đối với người mới chưa quen sử dụng.

Lưu ý 2: Có thể bạn cần thêm thẻ thanh toán vào trước khi đến bước này. Xem tại Bước 4.

Lưu ý 3: Tiền tệ nên chọn cùng đơn vị với thẻ Credit sẽ sử dụng để thanh toán.

3. Thêm thành viên vào sử dụng Business

Khi thêm thành viên vào sử dụng Business thì tài khoản đó sẽ có những quyền: Quản lý quảng cáo, Quản lý fanpage… Để thêm thành viên bạn làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn dòng PeopleAdd

Bước 2: Điền email đăng nhập Facebook của thành viên cần thêm.

Lưu ý : Admin có toàn quyền trong Business, chỉnh sửa Cài đặt, thêm và xóa thành viên,…Employee chỉ có quyền sử dụng các tính năng được cấp như chạy quảng cáo.

Bước 3: Nếu cấp quyền Employee, phân quyền để chạy Ad như sau:

Chọn dòng Ad Account → Chọn Ad Account được dùng → Phân quyền tùy chọn

4. Thêm thẻ thanh toán cho Ad Account

Bước 1: Chọn dòng Ad Account → Chọn AccountView payment method

Bước 2: Bấm Add payment method và điền các thông tin.

Xem thêm : Tổng hợp các cách Thanh toán cho quảng cáo Facebook

5. Kết nối Instagram và Fanpage để chạy Ads đồng thời cả 2

Bước 1: Vào app Instagram trên điện thoại → Trang Profile → Menu góc phải → Setting

Bước 2: Chọn AccountLinked AccountFacebook → Chọn Fanpage

6. Một số lưu ý khi sử dụng Facebook Business

+ Cẩn trọng khi thêm quản trị viên và quyền cho các thành viên của Facebook Business và tài khoản quảng cáo. Chỉ trao quyền Admin cho người thực sự tin tưởng.

+ Phương thức thanh toán : Không add 1 thẻ visa vào quá nhiều tài khoản quảng cáo rất dễ bị bất thường dẫn đến khóa tài khoản.

+ Cần chú ý múi giờ khi set quảng cáo ban đầu cho phù hợp khi quảng cáo cho thị trường nước ngoài.

+ Cân nhắc khi thanh toán qua Paypal vì hiện tại các giao dịch qua Paypal xuất phát từ Việt Nam thường bị FB chú ý hơn nên bạn cần cẩn trọng để tránh sai sót và bị ngưng quảng cáo đáng tiếc.

Lời kết

Trên đây là một số những bước cơ bản để có thể giúp bạn tạo và sử dụng trình quảng cáo Facebook. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể tối ưu chiến dịch của mình và đem lại doanh thu hiệu quả.

Xem thêm: Hướng dẫn chạy quảng cáo Facebook tiết kiệm hiệu quả

Ngoài việc chạy quảng cáo tốt, để việc kinh doanh phát triển, bạn cần phải có nhiều kỹ năng khác: quản lý xuất nhập kho, Marketing, nhân sự, sản phẩm,… đòi hỏi nguồn lực về vốn và người khá lớn.

Thế nên Affiliate đang là xu thế nổi bật nhất trong việc kiếm tiền online vì đặc thù bán sản phẩm và nhận hoa hồng mà không cần vốn, không cần quản lý. Để tham gia mạng lưới kiếm tiền Affiliate lớn nhất Việt Nam, hãy đăng ký qua nút bên dưới nhé.

Đăng ký làm Affiliate marketing với ACCESSTRADE