Hướng dẫn viết các font chữ bullet journal mới lạ

Khi viết Bullet journal bạn cảm thấy điều gì là khó nhất? Chọn một quyển sổ ưng ý hay một cây bút thật xịn? Tuy nhiên với một số người, việc chọn các font chữ Bullet journal lại quan trọng hơn cả. Font chữ phần nào quyết định chất lượng của quyển sổ ngoài nội dung mà bạn mang đến. Tham khảo ngay các font chữ bullet journal dưới đây để quyển sổ mình thêm độc đáo và xinh xắn nhé!

Các font chữ Bullet journal đơn giản

  • Font (Chữ thường): Là kiểu chữ đơn giản mà bất kì ai bắt đầu viết bullet journal phải viết được thì mới có thể chuyển sang các loại font khác.
  • Font (Chữ có đuôi/chân): Kiểu chữ này không khó, chỉ cần thêm nét móc ở sau mỗi chữ viết là đã hoàn thành. Đòi hỏi bạn có chút tỉ mỉ trong quá trình viết.
  • Font 3 (Chữ nghiêng) : Đây là sự kết hợp giữa font 2 và 3 lại với nhau trông rất lạ mắt. Chỉ cần viết chữ nghiêng về phía bên phải là được.
  • Font 4 (Chữ tròn): Font này khiến cho các chữ có nét khuyết trên, khuyết dưới như H, K, L,Y,G,…được viết tròn trịa hơn. Nét móc trên của các chữ to hơn bình thường để tạo cảm giác đầy đặn và đẹp mắt.

Thông thường sẽ có 4 loại font chữ cơ bản như trên. Tuy vậy để cuốn sổ bullet journal trở nên màu sắc, thu hút. Hôm nay The Lady Up sẽ gợi ý cho bạn sáng tạo thêm các font chữ Bullet journal mới lạ và độc đáo.

Font Bubble

– Đặc điểm nổi bật của font này là các chữ cái tròn trịa, được ghép lại với nhau.

– Đầu tiên bạn cần viết trước các chữ cái bằng bút chì. Lưu ý viết các chữ cái nhỏ hơn so với kích thước mình muốn.

– Sau đó dùng bút, viền xung quanh các chữ cái. Một tip nhỏ là bạn không cần viền một cách cứng nhắc, chữ càng mềm mại nhìn càng tự nhiên.

– Tiếp theo tô đậm các nét bên tay phải để tạo bóng và độ sâu cho chữ. Nếu có điều kiện hãy dùng bút Tombow để tô bóng sẽ nhanh hơn nhiều đấy.

– Cuối cùng là hightlight cho chữ, nhớ là bóng bên ngoài thì highlight phía ngược lại. Khi hoàn thành hightlight thì cũng là lúc bạn viết xong font chữ này rồi đấy.

Untitled Artwork 135 1536x1536 2
Font Bubble

Font Floral

Với những ai đã thông thạo việc viết Calligraphy – font chữ phổ biến trong Bullet journal thì việc viết Floral không quá khó. Để tái tạo được font chữ tuyệt đẹp này, hãy chuẩn bị một cây bút phù hợp. Đòi hỏi sự mềm mại, uyển chuyển qua cách viết.

Untitled Artwork 135 1536x1536 2
Font Floral

Trước tiên viết các chữ theo font Calligraphy bằng bút chì. Nếu đã tự tin bạn hãy viết bằng bút màu sẽ đỡ tốn thời gian hơn. Sau hoàn thành dòng chữ mong muốn, điểm thêm một số tán lá xung quanh các chữ cái. Điều này có thể được thực hiện bằng cách sử dụng bút chì màu nếu bạn tự tin. Dùng bút vạch theo vết bút chì, cẩn thận không viết đè lên phần trên của tán lá.

Font Block

Font chữ này làm giúp làm nổi bật tiêu đề/heading quyển bullet journal của bạn. Trông lạ mắt và tưởng chừng rất khó để viết. Nhưng thực tế chỉ cần tập luyện một chút bạn có thể dễ dàng viết theo. Điều bạn cần làm là chấm các điểm cho chữ cái mình sẽ viết. Sau đó nối chúng với nhau theo đường thẳng để tạo khối. Bạn cũng có thể sử dụng bút highlight hoặc bất kỳ loại bút nào khác có đầu đục để tạo khối chữ cái và sau đó tạo đường viền cho nó.

florall
Font Block

Font Half Block

Nếu các chữ khối có vẻ khó khăn đối với bạn, tại sao bạn không bắt đầu với font chữ nửa khối? Lúc này quá trình viết giảm đi chỉ còn một nửa. Cùng chiều cao và kích thước so với font Block tuy nhiên các đường viền bạn không cần phải đi hết toàn bộ chữ. Thậm chí bạn sử dụng cây bút bình thường, “rẻ tiền” vẫn có thể viết được. Ở font chữ Half Block hay Block, bạn nên sử dụng giấy Dot sẽ dễ dàng hơn nhiều trong quá trình viết đấy.

florall
Font Half Block

Font 3D

Đây là một phông chữ tuyệt vời, bằng cách sử dụng màu sắc mạnh mẽ và tương phản lẫn nhau. Tuy vậy nó sẽ dễ dàng hơn nếu ai có tư duy hình họa cao. Để tạo được chữ 3D, đầu tiên bạn viết chữ như bình thường. Sau đó đổ bóng thêm một chiều khác vào các chữ cái. Cái khó ở font chữ này đòi hỏi bạn phải đổ bóng phù hợp và đều nhau thì các chữ với hoàn thiện và đẹp mắt. Hãy làm theo bảng chữ cái dưới đây nếu bạn cảm thấy khó khăn trong khi viết.

Untitled Artwork 133 1536x1536 1
Font 3D

Qua gợi ý về các font chữ Bullet journal, chắc hẳn ai cũng lưu lại được một kiểu chữ yêu thích. Việc viết không còn khó nếu bạn luyện tập chăm chỉ và siêng năng. Ngoài ra bạn cũng có thể sáng tạo nhiều font chữ mới lạ tùy vào sở thích. Chúc các bạn có được quyển sổ như mình muốn!