Cách xem ảnh trên google drive của người khác

Bạn đang muốn sao chép toàn bộ thư mục Google Drive được chia sẻ với bạn vào tài khoản của mình? Nhưng Google Drive không bao gồm tùy chọn sao chép thư mục và tất cả các tệp được chia sẻ. Tất nhiên, bạn có thể chọn copy và past từng file một theo các thủ công. Nhưng rõ ràng cách này sẽ mất nhiều thời gian của bạn. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nhanh chóng sao chép thư mục Drive từ tài khoản của người khác, sang tài khoản của mình.

Bạn đang xem: Cách xem ảnh trên google drive của người khác

Google Drive rõ ràng là một công cụ tuyệt vời để lưu trữ chia sẻ tất cả các tệp của bạn cùng với mọi thứ bạn đã tạo trong Google Docs, Google Sheets và Google Slides. Bạn có thể nhập tất cả các tệp của mình, lưu tệp đính kèm Gmail và sắp xếp mọi thứ trong các thư mục.

Google cung cấp miễn phí cho mọi người dùng 15 GB dung lượng lưu trữ trực tuyến, dung lượng này được chia sẻ trên ba dịch vụ được sử dụng nhiều nhất là Google Drive, Gmail và Photos. Người dùng có thể nhận được nhiều bộ nhớ hơn khi thanh toán đăng ký hàng tháng. Trình xem Google Drive trên trang web cho phép bạn xem tới 20 định dạng tệp bao gồm các định dạng được sử dụng phổ biến như tệp Hình ảnh, tệp Video, tệp văn bản, Microsoft Word / Excel / PowerPoint, Adobe Photoshop, Apple Pages,…

Như một người dùng khác trong thời đại đám mây, tôi cũng xây dựng một kho lưu trữ cho riêng mình trên drive và chia sẻ nó với một số đồng nghiệp đề tiện cộng tác. Gần đây, tôi quyết định chuyển toàn bộ những thư mục dùng chung về tài khoản của mình, để tiện quản lý và tạo mộtportfolio xịn xò cho công việc. Kết quả, tôi không tìm thấy bất cứ công cụ nào có sẵn để copy nhanh chóng các thư mục từ tài khoản của người khác. Thật nực cười, gần một thập kỷ sử dụng dịch vụ này, tôi mới phát hiện ra Google Drive có nhược điểm chí mạng đó.

Quay trở lại chủ để chính của bài viết này, chúng ta hãy xem có cách nào giúp bạn copy nhanh chóng thư mục từ tài khoản Google Drive của người khác về tài khoản của mình không.

Giải pháp 1: Tải xuống thư mục cần sao chép

Tải thư mục bạn muốn sao chép xuống PC hoặc Laptop của bạn, sau đó tải ngược lên Drive là phương pháp đơn giản nhất trong trường hợp này. Bạn chỉ cần chọn thư mục được chia sẻ mà mình muốn tải xuống, nhấp chuột phải, chọn Tải xuống.

Google Drive sẽ nén thư mục dưới dạng một file .zip trước khi tải xuống máy cho bạn. Để tải thư mục này lên tài khoản Drive của mình.

Xem thêm: Tuyển Dụng, Tìm Việc Làm Lái Xe Tại Quy Nhơn, Việc Làm Nhanh Lái Xe Tại Bình Định

Đầu tiên bạn cần giải nén file .zip vừa tải xuống.Bấm chuột phải vào bất cứ nơi nào trống trong Drive của bạnChọn, Tải thư mục lên.Google Drive sẽ tải lên toàn bộ thư mục của bạn.

Lưu ý: bạn cần giải nén file trước khi tải thư mục lên tài khoản Drive của mình. Bởi vì nếu bạn tải lên tệp .zip, bạn sẽ không mở được nó trên Drive.

Giải pháp 2: Cài đặt tiện ích bổ sungCopy, URL to Google Drive™

Có một phương pháp khác nhanh chóng hơn, bạn tận dụng kho add-on phong phú của Drive. Để cài đặt tiện ích bổ sung giúp sao chép thư mục từ tài khoản của người khác sang tài khoản của mình, bạn vui lòng làm như sau:

Nhấm vào biểu tượng dấu + ở phía tay phải trong Drive của bạn, để mở cửa sổ Google Workspace MarketplaceTìm đến và cài đặt ứng dụng Copy, URL to Google Drive. Ứng dụng này giúp chúng ta sao chép tất cả dữ liệu trong Google Drive.Sau khi cài đặt xong. Bạn quay trở lại thư mục cần sao chép. Nhấp chuột phải vào thư mục. Chọn Mở bằng, sau đó chọnCopy, URL to Google Drive.Copy, URL to Google Drive sẽ copy toàn bộ thư mục bạn đã chọn, tạo thư mục mới trên drive của bạn, với tên bắt đầu là Copy of cộng với tên thư mục gốc. Bạn không cần tải bất kỳ thứ gì về máy của mình. Điều quan trọng là Add-on này hoàn toàn miễn phí.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã biết cách sao chép thư mục Google Drive nhanh chóng từ tài khoản của người khác sang tài khoản của bạn mà không cần copy từng file một hay thay đổi chủ sỡ hữu của thư mục. Bên cạnh đó, để không bỏ lỡ những mẹo và thủ thuật tin học văn phòng hữu ích khác, hãy theo dõi vantaiduongviet.vn ngay hôm nay.

Xem thêm: Kích Thước Chuồng Đỗ Xe Ô Tô Đúng Tiêu Chuẩn Hiện Nay Là Bao Nhiêu?

vantaiduongviet.vn-Nền tảng học online duy nhất tại Việt Nam tập trung vào phát triển kỹ năng làm việc dành cho người đi làmVới sứ mệnh: “Mang cơ hội phát triển kỹ năng, phát triển nghề nghiệp tới hàng triệu người”, đội ngũ phát triểnvantaiduongviet.vnđã và đang làm việc với những học viện, trung tâm đào tạo, các chuyên gia đầu ngành để nghiên cứu và xây dựng lên các chương trình đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu xung quanh các lĩnh vực: Tin học văn phòng, Phân tích dữ liệu, Thiết kế, Công nghệ thông tin, Kinh doanh, Marketing, Quản lý dự án…50+ khách hàng doanh nghiệp lớn trong nhiều lĩnh vực như: Vietinbank, Vietcombank, BIDV, VP Bank, TH True Milk, VNPT, FPT Software, Samsung SDIV, Ajinomoto Việt Nam, Messer,…100.000+ học viên trên khắp Việt Nam

Tìm hiểu ngay các khóa học của vantaiduongviet.vn TẠI ĐÂY