3 cách tắt quảng cáo trên màn hình khóa điện thoại Android

Cho dù bạn không lướt web, quảng cáo vẫn có thể xuất hiện trên màn hình khóa điện thoại của bạn. Vậy những quảng cáo đó bắt nguồn từ đâu? Làm thế nào để tắt chúng đi? Hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1Nguyên nhân xuất hiện quảng cáo trên điện thoại

Việc những quảng cáo hiển thị trên màn hình khóa làm cho người dùng thấy bị làm phiền bởi những quảng cáo này làm ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sử dụng, làm người dùng mất tập trung, tốn thời gian nhấn tắt quảng cáo, cũng như gián tiếp làm cho các thao tác bị chậm, giật, lag,…

Thực tế, những quảng cáo phiền phức này xuất phát từ các ứng dụng bạn đã cài đặt trên máy. Có thể, ứng dụng bạn cài đặt đã vi phạm các điều khoản về chính sách của Google.

Hiện tại, Google đã yêu cầu các nhà phát triển ứng dụng không hiển thị quảng cáo trên màn hình khóa. Tuy nhiên, một số nhà phát triển ứng dụng vẫn có cách để can thiệp vào quyền truy cập trên điện thoại mỗi khi bạn tải ứng dụng về máy.

Quảng cáo trên màn hình khóa điện thoại

Những ứng dụng khả năng tạo quảng cáo trên điện thoại bao gồm (theo thông tin từ Samsung):

  • Các ứng dụng tiện ích, ứng dụng dọn rác, ứng dụng giúp tiết kiệm pin: Super-Bright LED Flashlight/Torch, ES App Locker, GO apps (ví dụ: GO Keyboard, GO Weather), KittyPlay, Peel Remote app, Battery Doctor, 360security, LOCX: App Lock, ứng dụng chủ đề bàn phím, Apps2SD,…
  • Các ứng dụng chỉnh sửa: VideoShow video editor, Photo Collage Editor, Photo Editor Pro, Z Camera (và các ứng dụng của Zero Team), FotoRus
  • Các ứng dụng trình duyệt: Dolphin Browser, UC Browser, XBrowser,…

Các ứng dụng dọn rác có thể gây ra quảng cáo trên điện thoại

2Cách tắt quảng cáo trên điện thoại

Những quảng cáo xuất hiện trên điện thoại bắt nguồn từ việc bạn đã cài đặt các ứng dụng tạo quảng cáo trên điện thoại và đã vô tình cấp quyền truy cập cho những ứng dụng này. Cách giải quyết đơn giản chỉ là bạn sẽ tìm các ứng dụng này và gỡ cài đặt khỏi điện thoại hoặc thay đổi quyền truy cập cho chúng.

Phát hiện ứng dụng tạo quảng cáo bằng Google Play

Đây là cách hiệu quả để tìm và xóa ứng dụng tạo quảng cáo trên Google Play Store. Bạn cần phải tìm và xác định được ứng dụng nào đang chạy quảng cáo trên điện thoại của mình, từ đó gỡ cài đặt chúng khỏi thiết bị.

Bước 1: Vào Google Play Store, chọn dấu menu dấu ba chấm sau đó chọn Ứng dụng và trò chơi của tôi.

Mở ứng dụng và vào mục Ứng dụng và trò chơi của tôi

Bước 2: Chọn phần Ứng dụng đã cài đặt. Tại đây, các ứng dụng được sắp xếp theo thứ tự chữ cái. Chọn bộ lọc để chuyển sang chế độ xem ứng dụng “Sử dụng lần cuối”.

Tìm ứng dụng tạo quảng cáo bằng cách sử dụng bộ lọc

Bước 3: Những ứng dụng chạy quảng cáo sẽ là những ứng dụng bạn không thường sử dụng nhưng sẽ xuất hiện trên cùng. Đối với những ứng dụng này, bạn tiến hành gỡ cài đặt để tắt quảng cáo hoàn toàn.

Tiến hành gỡ cài đặt ứng dụng chạy quảng cáo

Bước 4: Sau đó, bạn kiểm tra màn hình khóa điện thoại. Nếu tình trạng quảng cáo vẫn còn tiếp diễn, bạn tiếp tục tìm ứng dụng trên Google Play Store và gỡ cài đặt chúng.

Kiểm tra thiết lập hệ thống

Với cách này, bạn sẽ kiểm tra được ứng dụng nào đang được phép truy cập đặc biệt vào thiết bị của bạn. Đây chính là nguyên nhân khiến cho chiếc điện thoại thông minh của bạn xuất hiện nhiều quảng cáo không cần thiết.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại, chọn mục Ứng dụng, sau đó chọn Truy cập đặc biệt.

Thay đổi cài đặt cấp quyền cho ứng dụng

Bước 2: Tiếp theo, chọn Ứng dụng có thể xuất hiện trên cùng. Đối với những ứng dụng bạn nghi ngờ, tiến hành tắt quyền truy cập đồng thời để chắc chắn, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng khỏi thiết bị.

Tiến hành tắt quyền truy cập đối với ứng dụng chạy quảng cáo

Khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android

Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ giúp cho điện thoại của bạn trở về như mới. Bạn sẽ không còn phải tốn thời gian đi tìm những ứng dụng tạo quảng cáo nữa. Đây là cách nhanh chóng nhưng đồng thời bạn cùng cần phải lưu ý trong quá trình khôi phục cài đặt gốc.

Để thực hiện khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại, bạn tham khảo bài viết sau đây

Mua online điện thoại, smartphone mẫu mã đa dạng giao hàng tức thì, cà thẻ tại nhà, trả góp 0% | Xem ngay

Tư vấn mua điện thoại cho người không rành công nghệ, đảm bảo mua được | Xem ngay tại đây

Trên đây là 2 cách để tắt quảng cáo trên màn hình khóa đối với thiết bị Android. Mọi thắc mắc bạn vui lòng để lại dưới phần bình luận nhé!