Camp Trong Facebook Là Gì? 10 Thuật Ngữ Nên Biết Khi Setup Ads

Camp trong facebook là gì ? Nó là một thuật ngữ trong quảng cáo facebook ads. Bài viết này Ân sẽ lý giải cho bạn những thuật ngữ cơ bản thường gặp trong quảng cáo facebook, giúp bạn hiểu và đỡ kinh ngạc khi nhìn thấy những từ này nhé .

Tìm hiểu Camp trong facebook là gì?

Camp là viết tắt của campaign nghĩa là chiến dịch. Nhiều người hay gọi là set camp, lên camp, chạy camp.

Ân cũng vậy khi chưa biết về quảng cáo facebook cứ nghe mọi người chém gió với nhau về lên camp, set camp mà chẳng hiểu gì cả.

Adset Là Gì? Ad Là Gì?

Trong mỗi chiến dịch thường có nhiều nhóm quảng cáo, quảng cáo.

Adset là nhóm quảng cáo. Sau khi lên camp, bạn phải setup các thông tin cơ bản như đối tượng muốn tiếp cận, đặt ngân sách quảng cáo…Tất cả sẽ được setup trong Adset.

Ad hay Quảng Cáo, là cấp độ nhỏ nhất trong Facebook Ads. Cho phép setup nội dung, hình ảnh, lời kêu gọi hành động trong mẫu quảng cáo, những gì đối tượng của bạn sẽ nhìn thấy khi lướt Facebook.

Khá mơ hồ để giải thích về Adset hay Ad. Để dễ hình dung hơn, bạn có thể tự lên camp thử, để kiểm chứng Adset hay Ad chứa những gì.

VPCS là gì?

VPCS là thuật ngữ để chỉ những sản phẩm Vi Phạm Chính Sách Quảng Cáo Facebook

Không phải sản phẩm nào cũng được phép quảng cáo trên Facebook, kể cả khi nó không vi phạm pháp luật.

Điển hình nhất: Hàng fake, cho vay tài chính, thuốc giảm cân, đông y…Là những sản phẩm thuộc nhóm VPCS.

Nếu bạn chưa xác định những sản phẩm nào bị cấm quảng cáo, hãy tìm hiểu chính sách quảng cáo của Facebook.

3 cấp độ trong quảng cáo facebook bạn nên biết

3 Lever trong quảng cáo facebook .

#Campaign

Như Ân đã nói ở trên, Campain nghĩa là chiến dịch và bên trong nó chứa những Ad set và những Ad nữa .

#Ad set

Ad set nghĩa là nhóm quảng cáo. Trong mỗi chiến dịch thì bạn sẽ tạo được rất nhiều nhóm quảng cáo gọi là Ad set . Trong Ad set bạn hoàn toàn có thể setup được đối tượng người dùng tiếp cận, ngân sách, vị trí hiển thị, hẹn lịch hiển thị …

#Ad

Ad nghĩa là quảng cáo và nằm trong nhóm quảng cáo ( Ad set ) . Trong Ad sẽ chứa những nội dung quảng cáo của bạn, đó chính là những hình ảnh, video, nội dung văn bản mà sẽ hiển thị cho người dùng thấy . Như vậy bạn hoàn toàn có thể tưởng tượng Campaign là cha, Ad set là con và Ad là cháu .

Tổng hợp 10 thuật ngữ facebook ads thường dùng khi setup

Reach facebook là gì?

Reach là chỉ số tiếp cận .

Reach tức là chỉ số tiếp cận, giúp bạn biết được quảng cáo của bạn đã tiếp cận được bao nhiêu người mua .

Hay nói cách khác là quảng cáo của bạn đã hiển thị đến được bao nhiêu người mua .

Budget là gì?

Budget là ngân sách quảng cáo.

Budget tức là ngân sách của một chiến dịch quảng cáo .

Nhưng trong Budget lại có 2 loại đó là :

  • Daily budget : tức là đặt ngân sách theo ngày .
  • Lifetime budget : tức là ngân sách trọn đời theo thời hạn của 1 chiến dịch. Ví dụ bạn setup 1 chiến dịch 10 ngày với mức ngân sách trọn đời là một triệu đ. Lúc này facebook sẽ tối ưu tiêu tốn sao cho vừa đủ 1 tr của bạn trong 10 ngày .

Spent là gì?

Spent nghĩa là trừ tiền trong quảng cáo facebook. Có nhiều người thường gọi là cắn tiền chứ không gọi là trừ tiền .

CPM facebook là gì?

CPM là viết tắt của cost per 1000 impression tức là mức ngân sách cho 1000 lần hiển thị. giá thành này cao hay thấp thì còn nhờ vào vào mức độ cạnh tranh đối đầu loại sản phẩm của bạn.

CPC facebook là gì?

CPC là viết tắt của cost per click tức là ngân sách cho mỗi lần người dùng click vào link. Link ở đây nghĩa là link bạn gắn trong nội dung quảng cáo, link đổ về website hoặc link tải ứng dụng

Target facebook là gì?

Target tức là tiềm năng. Hiểu đúng chuẩn nhất thì tức là đối tượng người dùng tiềm năng .

Ví dụ bạn chạy quảng cáo son môi thì bạn “ target ” đến những người có sở trường thích nghi làm đẹp ví dụ điển hình .

CTR trong facebook ads là gì?

CTR là viết tắt của Click Through Rate tức là tỉ lệ nhấp chuột vào link. Facebook sẽ tính tỷ suất này theo công thứ như sau : CTR = ( Số lần nhấp chuột vào link / số lần quảng cáo hiển thị ) x100 %

Frequency là gì?

Frequency tức là tần suất lặp lại của quảng cáo so với người mua. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì tức là số lần quảng cáo của bạn hiển thị lại với người mua .

PPE facebook là gì?

PPE là viết tắt của Page Post Egagement tức là 1 hình thức quảng cáo tương tác. Tương tác ở đây gồm có like, share, comment .

Bùng tiền quảng cáo facebook là gì?

Bùng tiền quảng cáo facebook tức là bạn chạy quảng cáo nhưng không trả tiền. Tại sao lại có thể làm được điều đó.

Nếu bạn nào từng chạy quảng cáo rồi thì sẽ biết, facebook được cho phép bạn chạy quảng cáo trước rồi mới trừ tiền sau. Có 1 số ít bạn tận dụng kẽ hở này đã dùng một số ít visa thậm chí còn momo add vào để chạy bùng .

Thế là facebook siết chặt chủ trương hơn và khó khăn vất vả hơn với những nhà quảng cáo việt nam, thậm chí còn 1 số ít đầu thẻ visa của 1 số ít ngân hàng nhà nước add vào đều bị facebook phủ nhận. Nhất là so với những visa phi vật lý, hay còn gọi là visa ảo .

Kết luận

Như vậy là Ân đã nói qua những thuật ngữ cơ bản thường gặp cũng như lý giải camp trong facebook là gì giúp bạn đỡ kinh ngạc khi khởi đầu tìm hiểu và khám phá chạy quảng cáo facebook .