Custom là gì? Cách phân biệt và sử dụng habit và custom

Custom từ khóa chắc không hẳn xa lạ với người dùng hiện nay. Vậy custom là gì trong game lại siêu hot trong giới trẻ đến vậy. Cùng GiaiNgo giải đáp thắc mắc thông qua bài viết custom là gì nhé!

Custom là gì?

Custom là gì?

Custom là tập quán, thông lệ thường làm. Custom là cách cư xử theo thông lệ của một cá nhân hay một cộng đồng người. Đồng thời custom còn hiểu theo sự thay đổi theo ý chủ xe. Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực kỹ thuật ô tô.

Được tài trợ

Custom là gì

Custom là gì trong game?

Custom trong game là một không gian riêng tư hoặc một máy chủ tùy chỉnh bản đồ; chế độ chơi và số lượng người chơi. Trong đó chỉ những người có thông tin đăng nhập cụ thể mới vào được.

Được tài trợ

custom là gì

Custom cho Sneaker là gì?

Custom cho Sneaker là khái niệm không còn xa lại gì đối với những người yêu giày. Có thể nói custom Sneaker là một phương pháp độ giày, giúp làm mới giày thông qua những hình vẽ, thể hiện được cá tính riêng.

custom là gì

Với sự khéo léo của đôi tay, những đôi giày sau khi custom sẽ trở nên độc lạ, không bao giờ đụng hàng với người khác. Bạn có thể custom giày mới mua về hoặc giày cũ đã sử dụng, tùy theo mong muốn của bản thân.

Cách sử dụng custom là gì? Ví dụ

Cách sử dụng custom là áp dụng vào những gì làm theo thường lệ, thói quen. Custom ám chỉ một tập hợp của những thói quen cố định hoặc một tiến trình theo thứ tự khi hành xử công việc, hành vi.

 • It is the custom in that country for women to marry young. Chính do tục lệ ở đất nước này mà phụ nữ phải kết hôn sớm.
 • It is not the practice here for women to appear on the street in shorts. Đó không phải là lệ thường ở dây khi phụ nữ mặc quần sọt trên đường phố.
 • Some African tribes had the practice of eating their enemies. Vài bộ lạc châu Phi có tập tục ăn thịt kẻ thù của họ.
 • It is the custom to take chocolates or fruit when visiting a patient in hospital. Đã thành thông lệ khi thăm bệnh là mua bánh kẹo hoặc trái cây để đi thăm người bệnh.

Phân biệt habit và custom

Habit là gì?

Habit là thói quen có xu hướng áp dụng cho cá nhân, và hàm ý cùng một hành động được lập lại nhiều lần. Habit thường mang nghĩa tự phát, tự ý; không bị bên ngoài thúc đẩy, thành tự nhiên. Habit là thói quen, có thể xấu hay tốt.

custom là gì

Ví dụ:

 • He’s not in the habit of drinking a lot. Anh ta không có thói quen uống rượu nhiều.
 • I make a habit of never lending money to strangers. Tôi có thói quen không bao giờ cho người lạ mượn tiền.

Cách phân biệt habit và custom là gì?

Habit nói về việc lặp đi lặp lại một hành vi một cách tự nhiên, tự phát. Hàm ý của habit chỉ một hành động được lặp lại nhiều lần, không bị bên ngoài thúc đẩy, hoàn toàn tự nhiên. Ví dụ như:

  • My grandpa has a habit stroking his beard while taking.Ông tôi có thói quen vuốt râu trong khi nói chuyện)
  • If smoking was just a habit, then it would be easy to stop. (Nếu hút thuốc chỉ là một thói quen thì sẽ dễ dàng dứt bỏ)
  • I have to admit that I am a creature of habit. (Tôi phải thú nhận là tôi là người mà cuộc sống hàng ngày bị thói quen chi phối)

custom là gì

Custom có nghĩa là phong tục, tập quán. Tức là những gì áp dụng cho một cộng đồng; một xã hội vào những hoàn cảnh đặc biệt hay tại một thời điểm nào đó trong năm.

 • It is the custom to give gifts at New Year time. (Người ta có phong tục tặng quà vào dịp năm mới)
 • UK customs say the truck was carrying drugs with a street value of over £3m. (Hải quan Anh cho biết chiếc xe tải chở ma túy có giá trị trên 3 triệu bảng Anh)
 • A man who was stopped at customs was found to have a quantity of plastic explosives in his case. (Một người đàn ông bị chặn lại tại hải quan đã được phát hiện có một lượng chất nổ dẻo trong trường hợp của anh ta)

Kết luận rằng, habit chỉ thói quen có thể xấu hay tốt, có tính cách tự phát; của một cá nhân làm nhiều lần thành quen. Habit còn có nghĩa là nghiện, hay áo nhà tu. Còn custom toàn bộ những hoạt động sống của con người được hình thành trong quá trình lịch sử và ổn định thành nề nếp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được custom là gì và cách phân biệt habit và custom là gì. Đừng quên theo dõi GiaiNgo để cập nhật những thông tin mới nhất mỗi ngày nhé!