Grindr là gì? Xem cách ứng dụng hoạt động cho cộng đồng LGBTQI

Grindr là một ứng dụng mối quan hệ dành riêng cho cộng đồng đồng tính nam, bi, trans và queer. Ứng dụng, được ra mắt mười năm trước và với hơn 3,8 triệu người dùng hàng ngày trên toàn thế giới, có sẵn cho điện thoại Android và iPhone (iOS). Grindr sử dụng công cụ định vị địa lý của thiết bị để kết nối người dùng và cung cấp tùy chọn bộ lọc để giúp người dùng tìm kiếm các đối tác tiềm năng. Các công cụ khác, như trò chuyện riêng tư và liên kết với các mạng xã hội, có sẵn ở cả phiên bản miễn phí và trong hai tùy chọn đăng ký cao cấp. Tiếp theo, xem thêm thông tin về cách thức hoạt động của Grindr.

ĐỌC: Tốt hơn Tinder? 6 lời khuyên để tán tỉnh trên Instagram

Grindr là một ứng dụng mối quan hệ nhằm vào các thành viên của cộng đồng LGBTQI + – Ảnh: Tiết lộ / Grindr

Bạn muốn mua điện thoại di động, TV và các sản phẩm giảm giá khác? Khám phá So sánh TechTudo

Cách tải xuống và tạo tài khoản

Để tải xuống Grindr, chỉ cần nhập App Store trên iPhone hoặc Play Store trên Android, tìm kiếm tên của ứng dụng và tải xuống miễn phí. Khi bạn truy cập Grindr lần đầu tiên, hãy chọn tùy chọn Đăng ký Đăng ký, chấp nhận các điều khoản sử dụng và nhập dữ liệu của bạn theo cách thủ công hoặc từ tài khoản Google hoặc Facebook. Thông tin đầu tiên mà ứng dụng yêu cầu là tên, ảnh, tuổi và giới tính.

Grindr là ứng dụng quan hệ cho LGBTQI + với số lượng người dùng lớn nhất trên toàn thế giới – Ảnh: Sinh sản / Karina Sanitá

Ứng dụng này không cấm việc tạo ra những cái tên hư cấu và cũng không yêu cầu sử dụng hình ảnh hoặc hiển thị công khai về tuổi tác. Tuy nhiên, người dùng có ảnh có nhiều khả năng nhận được sự chú ý của những người cầu hôn tiềm năng. Các đặc điểm khác như cân nặng, chiều cao, kích thước vật lý, dân tộc và sức khỏe tình dục cũng có thể được báo cáo trong hồ sơ của Grindr.

Trong hồ sơ của Grindr, có thể đăng ký thông tin thể chất, kỳ vọng và thậm chí là sức khỏe tình dục – Ảnh: Sinh sản / Karina Sanitá

Màn hình chính của Grindr là một bức tranh khảm với một vài cấu hình. Lúc đầu, những người gần gũi nhất với người dùng được hiển thị theo địa lý, nhưng các đề xuất có thể được lọc theo các đặc điểm khác.

Để tạo hoặc quản lý bộ lọc tìm kiếm, chỉ cần chọn biểu tượng ở góc trên bên phải của ứng dụng. Trong phiên bản miễn phí, có thể lọc người dùng theo độ tuổi (tối thiểu và tối đa), cho những gì họ tìm kiếm trong ứng dụng (trong số các tùy chọn như “hội thoại”, “hẹn hò” và “bây giờ”), bộ lạc họ thuộc và sử dụng ảnh khuôn mặt trong hồ sơ của họ.

Có thể sử dụng một loạt các bộ lọc để cá nhân hóa tìm kiếm người dùng trên Grindr – Ảnh: Sinh sản / Karina Sanitá

Các bộ lạc đề cập đến các nhóm của cộng đồng LGBTQI + được hình thành xung quanh các đặc điểm về thể chất, tình cảm, sắc tộc, v.v. Ví dụ, những người thuộc bộ tộc Ur Urso, thường có lông trên người và râu, và thường cao và nặng. Mặt khác, bộ lạc “Barbies” mô tả những người đàn ông có cơ bắp xác định, thích khoe thân, thích mặc quần áo bó sát và dành thời gian rảnh cho các bản ballad và phòng tập thể dục.

Khi truy cập một hồ sơ, bạn có thể bắt đầu một cuộc trò chuyện, ủng hộ nó, chặn nó hoặc đưa ra một cookie. Một trong những tiếng lóng của người Brazil đã đưa ra các mạng xã hội để mô tả những lời khen và lượt thích được đưa ra trong ảnh, theo một cách nào đó, nhà triển lãm, được đăng chính xác cho mục đích này. Chức năng này là độc quyền cho Brazil và phục vụ để thể hiện sự quan tâm đến ai đó mà không phải bắt đầu trò chuyện.

Cách sử dụng Grindr trên máy tính để bàn

Mặc dù không có phiên bản PC, Grindr có thể được cài đặt trên máy tính để bàn từ trình giả lập Android. Tùy chọn nổi tiếng nhất là BlueStacks, có thể tải xuống miễn phí. Với nó đã được cài đặt, chỉ cần tải xuống và sử dụng ứng dụng một cách bình thường, luôn nhớ để cho phép nó có quyền truy cập vào thông tin vị trí của bạn.

Grindr: ứng dụng cho cis và trans men là gay hoặc bi – Ảnh: Tiết lộ / Grindr

Grindr XTRA và UNLIMITED: phiên bản trả phí của ứng dụng

Grindr cung cấp hai phiên bản trả phí: XTRA, với thuê bao hàng tháng R $ 36,90 và thuê bao hàng năm là $ 187,90 và UNLIMITED, có giá 73,90 đô la R mỗi tháng hoặc 449,90 đô la R mỗi năm. Trong trường hợp của Grindr XTRA, một số ưu điểm chính là:

  • Vắng mặt quảng cáo;
  • Thông báo đẩy cá nhân;
  • Xem tối đa 600 người (phiên bản miễn phí cho phép xem 100 người);
  • Chỉ xem ai đang trực tuyến (trong phiên bản miễn phí, người dùng ngoại tuyến cũng được hiển thị);
  • Các bộ lọc tìm kiếm bổ sung (như cân nặng, chiều cao, kích thước vật lý và dân tộc);
  • Nhiều bộ lạc Grindr;
  • Gửi hình ảnh gần đây với vận chuyển nhanh chóng;
  • Biên lai để đọc tin nhắn được gửi bởi trò chuyện.

Grindr UNLIMITED, ngoài tất cả các tính năng của XTRA, còn cung cấp các lợi thế độc quyền như xem hồ sơ không giới hạn, xác định người dùng đã xem hồ sơ của bạn trong 24 giờ qua, xóa tin nhắn và ảnh được gửi bằng trò chuyện và xem cảnh báo khi người dùng khác đang gõ.

Màn hình chính của Grindr giống như một bức ảnh ghép của người dùng phù hợp với các bộ lọc tìm kiếm được sử dụng – Ảnh: Tiết lộ / Grindr

Sức khỏe tình dục và trường hợp rò rỉ dữ liệu

Grindr cho phép người dùng báo cáo tình trạng HIV của họ và ngày của lần kiểm tra cuối cùng và cung cấp tùy chọn thông báo nhắc nhở để thực hiện xét nghiệm mới ba hoặc sáu tháng sau lần kiểm tra trước.

Năm 2018, ứng dụng này đã tham gia vào một cuộc tranh cãi về việc chia sẻ dữ liệu của hơn 3 triệu người dùng với hai công ty khác, bao gồm cả tình trạng HIV của họ. Theo công ty, thông tin chỉ được sử dụng để cải thiện các chức năng trong chính ứng dụng. Ngoài ra, họ tuyên bố rằng bằng cách chèn thông tin trong hồ sơ, người dùng sẽ đồng ý để công khai. Tuy nhiên, sau hậu quả của vụ án, công ty đã quyết định không chia sẻ dữ liệu này với các bên thứ ba.

Tinder là một trong những đối thủ của Grindr – Ảnh: Raíssa Delphim / TechTudo

Một trong những đối thủ cạnh tranh chính của Grindr là ứng dụng Hornet. Dành riêng cho những người đồng tính nam, ứng dụng này có khoảng 3 triệu người dùng hàng tháng trên thế giới và có một số điểm khác biệt, chẳng hạn như khả năng truy cập trình duyệt mà không cần dùng đến các chương trình của bên thứ ba. Nó cũng mang đến một nguồn cấp dữ liệu với các ấn phẩm từ người dùng gần gũi về mặt địa lý, có thể được thích và bình luận.

Một đối thủ cạnh tranh khác, lần này cụ thể hơn một chút, là Growlr. Ứng dụng này có các tính năng rất giống với các nền tảng hẹn hò khác, nhưng nó dành riêng cho những người đồng tính nam được xác định là gấu. Mặc dù ít được biết đến, nó có thể là một lựa chọn tốt cho những người biết chính xác những gì họ đang tìm kiếm.

Cuối cùng, không thể không trích dẫn Tinder. Mặc dù không dành riêng cho cộng đồng LGBTQI +, ứng dụng này được sử dụng rộng rãi bởi những người có giới tính và giới tính khác nhau, và có mặt ở hơn 190 quốc gia và nhận được 2 tỷ lượt xem hàng ngày.

Làm thế nào để tải xuống ứng dụng Rumblr? Đặt câu hỏi trong Diễn đàn TechTudo.

Tinder là gì và hoạt động như thế nào

Tinder là gì và hoạt động như thế nào