Idol nghĩa là gì trên Facebook

Crush là gì Trên Facebook, nhiều bạn cứ đăng status crush thế này, crush nọ khiến người đọc cảm thấy hụt hẫng vì không hiểu ý nghĩa của nó. Crush là từ tiếng Anh được giới trẻ Việt Nam hay sử dụng như một trào lưu. Xu hướng này giúp cách viết tường thuật ngắn gọn và đẳng cấp hơn. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về từ này và sử dụng nó một cách hợp lý, chúng tôi tổng hợp những thông tin liên quan đến nó dưới đây.

1. Crush là gì?

Crush được phiên âm trong tiếng Anh là / krʌʃ / (phát âm là flag-mark-si). Đây là một từ có nhiều nghĩa và có thể đóng vai trò là danh từ hoặc động từ trong câu.

Thay cho danh từ: yêu, mê, gặp gỡ, yêu ai, đám đông chen lấn, chen lấn.

Ở vị trí động từ: nhăn nheo, dập nát, dập nát, chen lấn.

Một số động từ ghép của nó như sau: crush down: nghiền nát; crush out: vắt kiệt, vắt kiệt; crush up: nghiền nát.

=> Trên facebook, crush có nghĩa là yêu một ai đó. Một số ví dụ về cảm giác chán nản về tình yêu do crush gây ra như sau:

Tôi thấy đau khi tay trong tay với ai đó.

Ước gì người mình yêu sẽ nói lời yêu

Crush ngày càng xinh, còn tôi thì ngày càng xấu.

Khoảng cách giữa tôi và người yêu tuy hẹp nhưng dường như quá xa.

Đọc đến đây chắc bạn đã hiểu crush là gì rồi. Mọi người đều đã có một vài lần phải lòng trong suốt cuộc đời của họ. Tuy nhiên, ở mỗi thời điểm, cảm xúc dành cho người yêu lại khác nhau. Thời trẻ trâu, crush chỉ đơn giản là thích hoặc yêu ai đó nhưng không dám nói ra. Cho đến khi đi qua sương gió, crush là người mình yêu nhưng lại từ chối tình cảm của mình. Khi bạn già, crush là một từ xa vời.

2. Crush không là gì ngoài tình yêu Trên Facebook

Crush không chỉ có nghĩa là người bạn thầm yêu hay trộm nhớ. Crush cũng có nghĩa khác. Cùng xem crush trên facebook là gì nhé!

2.1. Crush là bạn thân

Crush có thể là những người bạn tốt nhất nếu bạn hiểu nó theo cách cởi mở hơn. Một người bạn hiểu họ và họ biết mọi thứ về bạn. Từ việc thích ăn món gì, mặc quần áo gì hay làm gì lúc rảnh rỗi, công việc ra sao, Hai người rất hợp nhau, gặp nhau là không ngừng, thậm chí có lúc còn cãi nhau. Nhưng khi bạn đi một thời gian, bạn cảm thấy trống rỗng. Điều này có nghĩa là người kia là người bạn thích, có thể khiến bạn suy sụp theo đúng nghĩa đen.

2.2. Crush là một thần tượng

Đối với một số người, trở thành người nổi tiếng là một điều hết sức bình thường. Nhưng đối với những người khác, nó điên rồ đến mức nó là crush của họ. Mặc dù tình cảm này phần lớn là vô vọng. Chỉ một số ít trường hợp crush có thể biến thành tình yêu đích thực giữa hai người. Ví dụ, người bạn thích là một diễn viên, cầu thủ bóng đá, doanh nhân mà bạn có duyên và hai người đồng cảm với nhau. Đồng cảm ở đây còn phải xét đến vị trí của nó trong xã hội. Do đó, đừng mê mẩn thần tượng một cách điên cuồng mà hãy coi người ấy là nguồn cảm hứng để bạn cố gắng đạt được mục tiêu phấn đấu.

Nếu người ấy là thần tượng của bạn, thì bạn sẽ muốn người ấy trở thành người phụ nữ của bạn.

2.3. Crush là người mà bạn phải lòng

Khi bạn nữ tình cờ quen được một anh chàng đẹp trai, khôi ngô, giỏi giang, tài giỏi thì sẽ rung động trước người đó. Nếu bạn cảm thấy không thể đến được với người ấy vì không đủ tư cách nhưng bạn vẫn dõi theo người ấy hàng ngày, hàng giờ thì người đó được coi là người bạn yêu. Cảm giác như thế nào khi có một đối tượng crush? Mời các bạn đọc tiếp phần 4. Còn bây giờ hãy phân biệt crush là like hay love nhé.

3. crush khác với like hay love như thế nào?

Crush được sử dụng trên Facebook như một danh từ để chỉ người mà bạn yêu thầm, phải lòng hoặc bị từ chối tình yêu. Còn live or love là động từ chỉ hành động thích hoặc yêu ai đó. Về cơ bản, 3 từ này đều nói về tình yêu. Tuy nhiên, từ live hay love chỉ nói lên rằng bạn yêu ai đó chứ không thể hiện rõ ràng là yêu thầm hay từ chối.

Khi đã yêu, người ta sẽ nghĩ ngay đến việc bạn chưa tỏ tình vì sợ người ấy không yêu mình hoặc bạn đã tỏ tình rồi nhưng bị từ chối. Điều này có nghĩa là bạn đang ở mức thấp hơn, chỉ là cái bóng sau lưng người khác.

Khi bạn nói rằng bạn đang yêu hoặc thích một ai đó, điều hiển nhiên là không thể suy luận thêm được gì nữa.