Chọn liên hệ tin cậy Facebook là gì, để làm gì?

Chọn liên hệ tin cậy Facebook nghe có vẻ lạ. Và chắc trong chúng ta ít ai để ý để điều này. Vậy nó là gì có cần thiết hay không?

1. Tăng cường bảo mật tài khoản với chọn liên lệ tin cậy Facebook

Đúng vậy chọn liên hệ tin cậy là một bước bảo mật tăng cường cho tài khoản Facebook của bạn. Bên cạnh việc tạo bảo mật Facebook bằng số điện thoại và gmail, hay cũng như các bước xác minh danh tính Facebook.

Chọn liên hệ tin cậy, nghĩa là bạn sẽ chọn những người mà bạn tin tưởng nhất. Họ sẽ giúp bạn bảo mật tài khoản khi có vấn đề về đăng nhập. Hay bị khóa tạm thời vì những lý do Facebook cho là bất thường nào đó.

Nếu trường hợp Facebook bị khóa tạm thời vì bất thường. Facebook sẽ gửi mã hay liên kết đăng nhập tài khoản của bạn cho những người liên hệ tin cậy được chọn. Bạn chỉ cần liên hệ với họ và nhờ họ cung cấp mã hãy liên kết đó. Như thế bạn có thể đăng nhập lại được tài khoản của mình

Số lượng liên hệ tin cậy Facebook được chọn là từ 3 đến 5 người. Danh sách tin cậy này có thể thay đổi bất cứ lúc nào bạn muốn.

Chú ý: Khi bạn chọn hay bỏ chọn 1 tài khoảng Facebook (người bạn) nào đó để làm liên hệ tin cậy thì Facebook sẽ thông báo cho họ. Với nội dung là ” bạn A đã chọn/bỏ chọn bạn làm liên hệ tin cậy “.

2. Chọn liên hệ tin cậy có cần thiết hay không?

Trong 1 ngày nắng đẹp trời trong thì áo mưa là vô vụng. Nhưng đến 1 ngày mưa bất chợt bạn mới thấy giá trị của nó. Và việc tăng cường bảo mật bằng cách chọn liên hệ tin cậy cũng thế.

Hãy bỏ ra chừng 3 phút để cài đặt để đảm bảo an toàn cho tài khoản Facebook của bạn. Biết đâu sau này cần đến.

3. Cách chọn liên hệ tin cậy Facebook

  • Mở tài khoản Facebook của bạn lên và chọn mục “Cài đặt
Chọn liên hệ tin cậy tăng cường bảo mật Facebook
Chọn liên hệ tin cậy tăng cường bảo mật Facebook
  • Trang cài đặt hiện ra, ban chọn tiếp “Bảo mật và đăng nhập
Cách chọn liên hệ tin cậy
Cách chọn liên hệ tin cậy
  • Trong “Bảo mật và đăng nhập“. bạn di chuyển xuống đến phần “Tăng cường bảo mật“. Và chọn phần “ Chọn 3 đến 5 người bạn liên hệ nếu bạn bị khóa tài khoản” và nhấn vào nút “Chỉnh sửa”
Cách chọn liên hệ tin cậy
Cách chọn liên hệ tin cậy
  • Các cửa sổ mới hiện ra bạn đọc nội dung của nó (mình đã nêu rõ ở trên) và tiến hành chọn bạn bè và “Xác Nhận”
Cách chọn liên hệ tin cậy
Cách chọn liên hệ tin cậy
Cách chọn liên hệ tin cậy
Cách chọn liên hệ tin cậy

Vậy là xong rùi đấy! Giờ đây bạn có thể an tâm hơn phần nào rùi đó! Những hacker thực tập khó lòng đụng đến Facebook của bạn rùi đó. Chú ý phải chọn những người thật sự tin cậy nhé!

Hi vọng bài viết hữu ích với bạn! Intero