Cách Sử Dụng Lucidchart Là Gì, Top Phần Mềm … – Daichiensk.com

Đây là một bài báo được tài trợ và được thực hiện bởi Lucidchart. Nội dung và ý kiến ​​thực tế là quan điểm duy nhất của tác giả, người duy trì tính độc lập biên tập, ngay cả khi bài đăng được tài trợ.

Bạn đang xem: Lucidchart là gì

Khi nói đến việc tạo sơ đồ và biểu đồ chuyên nghiệp, có rất nhiều ứng dụng để bạn lựa chọn. Điều đầu tiên có thể nghĩ đến nếu bạn là người dùng Windows là Microsoft Visio. Nếu bạn là người dùng Mac, bạn có thể nghĩ đến OmniGraffle. Mặc dù cả hai đều là những lựa chọn tuyệt vời, nhưng chúng bị hạn chế do thực tế là chúng chỉ khả dụng cho một số hệ điều hành nhất định.

Lucidchart là một giải pháp thay thế phổ biến cung cấp nhiều tính năng tương tự để tạo sơ đồ và biểu đồ. Cho dù bạn đang sử dụng Windows, Mac, Linux, Android hay iOS, bạn có thể sử dụng nó để động não, lập kế hoạch sự kiện, nâng cao bản trình bày, tạo mô hình ứng dụng dành cho thiết bị di động và nhiều hơn nữa.

Hãy cùng xem các tính năng của Lucidcharts và xem chúng như thế nào so sánh với OmniGraffle – một phần mềm minh họa kỹ thuật số và sơ đồ mạnh mẽ dành cho Mac OS X.

Nội Dung Bài Viết

Tính năng Lucidchart

Tính năng Lucidchart

Với Lucidchart, không có gì để cài đặt; nó được xây dựng trên HTML5. Điều này có nghĩa là nó sẽ hoạt động trên mọi trình duyệt hiện đại và thiết bị hỗ trợ Internet. Mặc dù người dùng Android và iPhone phải truy cập Lucidchart thông qua trình duyệt, nhưng có một ứng dụng iPad có sẵn.

Bạn sẽ cần tạo một tài khoản để sử dụng Lucidchart. Khi bắt đầu một tài liệu mới, có rất nhiều mẫu để lựa chọn, nhưng bạn có thể chọn bắt đầu với một phương tiện chặn sạch bằng cách sử dụng một mẫu trống nếu muốn. Bạn cũng có thể nhập sơ đồ từ Visio, Gliffy và OmniGraffle đã từng được tạo.

Tính năng OmniGraffle

Là một phần mềm máy tính để bàn, OmniGraffle có nhiều tính năng hơn Lucidchart. Tuy nhiên, hầu hết các tính năng này chỉ có trong phiên bản Pro, điều này sẽ khiến bạn tốn nhiều tiền hơn. Như tôi đã đề cập, OmniGraffle yêu cầu cài đặt và nó chỉ khả dụng cho Mac OS X 10.10+ và iOS 8.

Các tính năng bao gồm giấy nến tùy chỉnh, mẫu tùy chỉnh, công cụ bố cục Graphviz, điền vào nghệ thuật, đường nét và hình dạng Bézier, chia tỷ lệ đơn vị, hướng dẫn thông minh, tỷ lệ hiển thị độc lập với độ phân giải, văn bản theo đường dẫn, chế độ xem phác thảo, hướng dẫn thủ công, thanh tra nhỏ, bảng, không kết hợp hình dạng phá hủy, ghi chú và dữ liệu tùy chỉnh, pha trộn và điền mẫu, chế độ trình bày, nhiều cửa sổ chỉnh sửa, nhập Xcode, hỗ trợ AppleScript và Actions và hơn thế nữa.

Định giá

Tại Lucidchart, có bốn gói đăng ký để bạn lựa chọn. Cả ba gói trả phí đều đi kèm với bản dùng thử miễn phí bảy ngày và có thể được trả hàng tháng hoặc hàng năm. Bên cạnh gói miễn phí, tất cả các gói cho phép bạn thêm số lượng đối tượng không giới hạn vào mỗi tài liệu.

Xem thêm: Download Directx 9.0C Hoặc Cao Hơn, Cách Cài Đặt Phiên Bản Mới Nhất Của Directx

Miễn phí: Đi kèm với 25MB dung lượng lưu trữ và khả năng thêm tối đa 60 đối tượng trên mỗi tài liệu.Cơ bản ($ 3,33 / tháng): Tài khoản người dùng duy nhất này có 100MB dung lượng lưu trữ. Bạn có quyền truy cập vào thư viện hình dạng mở rộng và hỗ trợ qua email / web.Pro ($ 8,33 / tháng): Tài khoản người dùng duy nhất này có 1GB dung lượng lưu trữ. Cùng với các tính năng của gói Cơ bản, bạn có quyền truy cập vào wireframe / mockup, tùy chọn nhập / xuất từ ​​Visio và lịch sử sửa đổi.Đội: Kế hoạch này dựa trên số lượng người dùng bạn có. Bạn có thể có từ 5 đến 100 người dùng, bắt đầu từ $ 21 / tháng; nó đi kèm với 5GB dung lượng lưu trữ. Cùng với các tính năng của gói Pro, bạn có quyền truy cập vào các mẫu và hình ảnh được chia sẻ và tích hợp với Confluence, JIRA và Google Apps.

Giá cho OmniGraffle bao gồm phí một lần thay vì hàng tháng hoặc hàng năm. OmniGraffle cho Mac đi kèm với bản dùng thử 14 ngày. Phiên bản tiêu chuẩn là $ 99,99 và phiên bản Pro là $ 199,99. Theo OmniGraffle cho iOS, phiên bản Tiêu chuẩn là 49,99 đô la và phiên bản Pro là 99,98 đô la.

Ghi chú: Ngay cả khi bạn đã có phiên bản OmniGraffle dành cho máy tính để bàn, bạn vẫn phải trả thêm phí ($ 50 – $ 100) cho ứng dụng iOS. Tuy nhiên, ứng dụng Lucidcharts iPad hoàn toàn miễn phí.

Sự kết luận

OmniGraffle có rất nhiều tính năng nhưng chỉ giới hạn ở Mac và iOS. Lucidchart chắc chắn là một giải pháp thay thế khả thi chỉ dựa trên điều đó; phổ quát của nó. Mặc dù danh sách tính năng của Lucidcharts có thể không dài bằng OmniGraffle, nhưng nó vẫn hiệu quả và cung cấp các chức năng cần thiết để hoàn thành công việc. Khi nói đến ngoại hình, OmniGraffle chắc chắn vượt trội. Tuy nhiên, với cách bố trí thân thiện với người dùng, Lucidchart không bị bỏ xa. Giao diện rất sạch sẽ.

  • Get a professional email address â getting started
  • Sáng tạo sơ đồ tư duy
  • Phát hành flutter 2 để xây dựng app cho mobile
  • Cài đặt chế độ dịch cho google chrome