Nhân viên Marketing Executive là gì? Họ có gì đặc biệt so với các Marketer khác?

Môi trường làm việc của Marketing Executive

Môi trường làm việc của Marketing Executive cũng là môi trường văn phòng, họ có thể làm việc sớm hơn từ 8 giờ – 5 giờ chiều tùy quy định nơi bạn làm.Làm việc văn phòng không có nghĩa là bạn sẽ không bị mắc kẹt hoài trong văn phòng, bạn sẽ có thể được Sếp cử đi du lịch để nghiên cứu và thăm dò thị trường (nếu sản phẩm, dịch vụ của bạn được trải dài ở nhiều nơi), ngoài ra Marketing Executive cũng được tham dự và tổ chức các hội nghị và sự kiện khác.Với một nền tảng kinh nghiệm thực chiến vững chắc và nắm rõ về thị trường tiềm năng, một Marketing Executive làm việc cho các công ty về quảng cáo, sự kiện, truyền thông hay hay được nghiên cứu thị trường có thể tự mở công ty riêng.Bằng kinh nghiệm làm việc cùng với trách nhiệm trong công việc, Marketing Executive hoàn toàn có thể giữ chức vụ quản lý team lớn và có cơ hội trở thành Marketing Manager và rất có thể đạt được cao hơn là vị trí Marketing Director.

marketing executive la gi
Môi trường làm việc chuyên nghiệp của nhân viên Marketing Executive

Cơ hội và thách thức của Marketing Executive là gì?

Cơ hội của nhân viên Marketing Executive đến từ nhiều lĩnh vực, từ tiêu dùng đến nhà sản xuất hay nhà bán lẻ đến sản phẩm dịch vụ hoặc các lĩnh vực công cộng khácMức lương của nhân viên marketing mới ra trường giao động từ 5 – 10 triệu Vnd/ tháng, với những Marketer đã có kinh nghiệm thì con số sẽ nhỉnh hơn nhiều.Tuy nhiên mỗi khi đến giai đoạn chạy dự án thì việc làm việc overtime và liên tục là chuyện bình thường. Vì thế ở vị trí này thường rất vất vả.Mời bạn tham khảo thêm hàng trăm job Việc làm Marketing Executive tại TopCV

viec lam marketing executive
Cơ hội rộng mở của nhân viên Marketing Executive

Lưu ý khi phỏng vấn vị trí Marketing Executive

Mỗi cuộc nói chuyện và một buổi phỏng vấn ứng viên là 2 trường phái hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt là ở vị trí một ứng viên Marketing, họ khó có thể lường được tình huống nhà tuyển dụng sẽ hỏi mình là gì. Với yêu cầu khả năng tư duy logic và sáng tạo được đặt lên hàng đầu, nhà tuyển dụng sẽ mở đầu buổi phỏng vấn một cách khá bâng quơ như: Bạn thấy bình hoa này như thế nào? Bạn thấy cái rèm cửa kia có phù hợp với căn phòng không? Cái cà vạt này có hợp với chiếc áo không?…

Tưởng chừng như rất dễ trả lời, tuy nhiên nó đòi hỏi người trả lời (ứng viên) phải trả lời thật logic và sáng tạo. Đó cũng chính là những câu hỏi mà nhà tuyển dụng hay hỏi ứng viên để họ có thể bộc lộ hết tiềm năng và tố chất làm việc sau này cũng là tiêu chí tuyển dụng nhân viên marketing ngày nay.

tuyen dung marketing executive
Cách ứng tuyển thàng công vị trí marketing executive

Kỹ năng cần thiết của Marketing Executive là gì?

 • Khả năng tự quản lý bản thân và tự tạo động lực cho chính mình là cực kỳ quan trọng
 • Khả năng động viên nhóm
 • Khả năng logic trong mọi tình huống
 • Kỹ năng truyền tải thông điệp và giao tiếp tốt
 • Tư duy sáng tạo để nghĩ ra những ý tưởng mới.
 • Khả năng thuyết trình tự tin
 • Luôn tự tin vào bản thân
 • Kỹ năng tổ chức và quản lý thời gian tốt.
 • Dĩ nhiên rồi tính kỷ luật không thể thiếu với mọi ngành nghề.
 • Bạn có thể làm việc với những người có cương vị và độ tuổi khác nhau. Từ đồng nghiệp, đối tác cho tới khách hàng. Vì thế “đối nhân xử thế” là một trong những kỹ năng tất yếu.
 • Sẵn sàng làm việc trong môi trường áp lực cao, có lúc phải làm xuyên đêm.
 • Khả năng quản lý ngân sách và nhạy bén trong kinh doanh
 • Kiến thức và kinh nghiệm
tim viec lam marketing executive
Kỹ năng cần thiết của một nhân viên Marketing Executive

Tìm việc Marketing Excutive tại TopCV:

Hi vọng những thông tin về Marketing Executive là gì sẽ giúp bạn am hiểu hơn về một vị trí marketing executive của TOPCVtới đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành nghề này. Và chúc bạn thành công nếu bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí việc làm này.

Nguồn ảnh: Sưu tầm