Microblogging là gì? – EYEWATED.COM

Một định nghĩa của Microblogging với các ví dụ

Microblogging là sự kết hợp giữa viết blog và nhắn tin tức thì cho phép người dùng tạo các tin nhắn ngắn để được đăng và chia sẻ với khán giả trực tuyến. Các nền tảng xã hội như Twitter đã trở thành hình thức rất phổ biến của loại blog mới này, đặc biệt là trên web di động – giúp việc giao tiếp với mọi người thuận tiện hơn nhiều so với những ngày khi duyệt web và tương tác trên máy tính để bàn là tiêu chuẩn.

Các tin nhắn ngắn này có thể có dạng nhiều định dạng nội dung bao gồm văn bản, hình ảnh , video, âm thanh và siêu liên kết. Xu hướng này đã phát triển vào cuối kỷ nguyên Web 2.0 sau khi truyền thông xã hội và viết blog truyền thống để tạo một cách dễ dàng hơn và nhanh hơn để giao tiếp với mọi người trực tuyến và thông báo cho họ về thông tin có liên quan, có thể chia sẻ cùng một lúc.

Ví dụ phổ biến về nền tảng Microblogging

Bạn có thể đang sử dụng một trang web tiểu blog mà thậm chí không biết nó. Kết quả là, đăng tải trên mạng xã hội ngắn nhưng thường xuyên chính xác là điều mọi người mong muốn nhất, vì rất nhiều người trong chúng ta duyệt web từ thiết bị di động của chúng tôi khi chúng tôi đang di chuyển và sự chú ý của chúng tôi ngắn hơn bao giờ hết.

Twitter

Bài viết khác đang được quan tâm: Mật độ từ khóa (Keyword Density) là gì?

Twitter là một trong những nền tảng xã hội lâu đời nhất và nổi tiếng nhất được đặt trong danh mục “blog”. Mặc dù giới hạn 280 ký tự vẫn tồn tại ngày hôm nay, giờ đây bạn cũng có thể chia sẻ video, liên kết bài viết, ảnh, GIF , clip âm thanh và hơn thế nữa thông qua Thẻ Twitter ngoài văn bản thông thường.

Tumblr

Tumblr lấy cảm hứng từ Twitter nhưng có ít hạn chế hơn và nhiều tính năng hơn. Bạn chắc chắn có thể đăng một bài đăng blog dài nếu bạn muốn, nhưng hầu hết người dùng thích đăng rất nhiều bài đăng riêng lẻ gồm nội dung hình ảnh như ảnh và GIF.

Instagram

Instagram giống như một tạp chí ảnh cho dù bạn đi đâu. Thay vì tải nhiều ảnh lên một album theo cách chúng tôi đã sử dụng để thực hiện qua web trên máy tính để bàn trên Facebook hoặc Flickr, Instagram cho phép bạn đăng một ảnh tại một thời điểm để hiển thị vị trí của bạn và những gì bạn đang làm.

Vine (Hiện không còn tồn tại)

YouTube đã viết blog hoặc “vlog” phổ biến khi mọi người bắt đầu tải lên các video thường xuyên về bản thân họ đang sống cuộc sống của họ hoặc nói về những gì họ quan tâm. Vine là thiết bị di động tương đương với YouTube – một nền tảng video tiểu blog nơi mọi người có thể chia sẻ mọi thứ họ muốn sau sáu giây hoặc ít hơn. Nó đã bị ngưng vào đầu năm 2017.

Lợi ích của Microblogging so với blog truyền thống

Bài viết khác đang được quan tâm: CP là gì? Giải đáp ý nghĩa của CP trên facebook, game

Tại sao bất cứ ai muốn bắt đầu đăng bài trên một trang web microblogging? Nếu bạn đã do dự để nhảy trên một trang web như Twitter hoặc Tumblr, đây là một vài lý do để xem xét thử chúng.

Ít thời gian hơn để phát triển nội dung

Phải mất thời gian để viết hoặc đặt cùng nội dung cho một bài đăng blog dài. Với tiểu blog, mặt khác, bạn có thể đăng nội dung mới chỉ mất vài giây để viết hoặc phát triển.

Ít thời gian hơn tiêu thụ từng phần nội dung

Bởi vì tiểu blog là một hình thức phổ biến của phương tiện truyền thông xã hội và tiêu thụ thông tin trên thiết bị di động, nên có thể nhanh chóng có được ý chính của bài đăng trong một định dạng ngắn, thẳng đến điểm mà không cần phải đọc hoặc xem nội dung mất quá nhiều thời gian .

Cơ hội cho các bài viết thường xuyên hơn

Blog truyền thống liên quan đến các bài đăng dài hơn nhưng ít thường xuyên hơn trong khi blog liên quan đến các bài viết ngược lại (các bài viết ngắn hơn và thường xuyên hơn). Vì bạn đang tiết kiệm rất nhiều thời gian bằng cách chỉ tập trung vào việc đăng những đoạn ngắn, bạn có thể đăng bài thường xuyên hơn.

Một cách dễ dàng hơn để chia sẻ thông tin khẩn cấp hoặc thời gian nhạy cảm

Bài viết khác đang được quan tâm: Vimeo là gì? Cách sử dụng và tính năng nổi bật của Vimeo

Hầu hết các nền tảng blog đã được thiết kế để dễ sử dụng và nhanh chóng. Với một tweet đơn giản, ảnh Instagram hoặc bài đăng Tumblr, bạn có thể cập nhật tất cả mọi người về những gì đang diễn ra trong cuộc sống của bạn (hoặc ngay cả trong tin tức) tại thời điểm này.

Một cách dễ dàng hơn, trực tiếp hơn để giao tiếp với người theo dõi

Bên cạnh việc có thể giao tiếp tốt hơn với các bài đăng thường xuyên hơn và ngắn hơn, bạn cũng có thể sử dụng nền tảng blog để dễ dàng khuyến khích và tạo điều kiện tương tác nhiều hơn thông qua nhận xét , tweet, làm lại, thích và hơn thế nữa.

Tiện ích di động

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tiểu blog sẽ không lớn như một thỏa thuận vì nó là ngay bây giờ mà không có xu hướng ngày càng tăng đối với duyệt web di động. Thật khó để viết, tương tác và tiêu thụ các bài đăng trên blog dài trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, đó là lý do blog đi cùng với hình thức duyệt web mới hơn này.

Articled chỉnh sửa bởi: Elise Moreau

Bài viết cùng chuyên mục