News feed là gì? Cách tạo News feed hiệu quả, thu hút mới 10/2022

News feed là gì? Đây là nơi giúp người dùng biết được mọi thông tin nhanh nhất từ các tài khoản Facebook của bạn bè hoặc các trang Fanpage . Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta có thể hiểu được ý nghĩa thật sự của nó.

Vậy thực chất News feed là gì? Cách tạo News feed sao cho hiệu quả, thu hút nhất 2022? Hãy cùng Hoamitech.com tìm hiểu thêm về khái niệm này và biết cách kiểm soát thông tin trên Facebook ngay trong bài viết dưới đây nhé!

New feed là gì?

New feed là gì?
New feed là gì?

Trên facebook, news feed chính là phần nội dung nằm ở chính giữa trang chủ facebook của bạn. Các nội dung trên newsfeed sẽ được Facebook cập nhật thường xuyên theo thời gian thực (realtime). Chính vì vậy, cho dù bạn có dành hàng tiếng đồng hồ, thì vẫn thấy newsfeed của mình toàn tin mới toanh.

Các nội dung thường hiển thị trên newsfeed của bạn bao gồm:

  • Các status
  • Hình ảnh
  • Video của bạn bè của bạn, của nhóm bạn tham gia
  • Những trang bạn thích….

Đôi khi, trên newfeed của bạn sẽ xuất hiện những quảng cáo trả phí của facebook. Đa số những quảng cáo này thường là những thứ bạn quan tâm.

Facebook sẽ ưu tiên hiển thị lên newfeed các thông tin bạn hay quan tâm. Từ những người bạn bè thân thiết, hoặc những group, fanpage bạn thường xuyên theo dõi.

Nếu bạn cảm thấy News Feed của bạn đang bỏ lỡ những câu chuyện bạn muốn nhìn thấy. Hoặc có thể là xuất hiện những cái mà bạn không muốn xem, sử dụng các tùy chỉnh News Feed để điều chỉnh lại cài đặt của bạn.

Cách hoạt động của News feed?

Khi đã hiểu rõ hơn về news feed là gì, có thể nói, facebook hoạt động tập trung chủ yếu vào hành vi của người dùng. Do đó, những nội dung hiển thị trên news feed được xây dựng dựa trên sở thích, thói quen, hành vi của họ. Chứ không phải do bản thân nội dung đó đưa ra.

Khi bạn muốn đăng bài cùng một thời điểm với nhiều người khác thì khả năng tiếp cận đến bài đăng của bạn sẽ bị giảm đi đáng kể do tăng khả năng cạnh tranh. Do đó, nếu bạn muốn bài viết của mình tiếp cận với nhiều người, cách tốt nhất chính là đăng vào các thời điểm người dùng hoạt động ít hơn. Đó chính là lúc sự cạnh tranh giảm đi, tăng tương tác trang fanpage của bạn với những người theo dõi.

Cài đặt chế độ ưu tiên hiển thị – xem trước trên News feed

Cài đặt chế độ ưu tiên hiển thị - xem trước trên News feed
Cài đặt chế độ ưu tiên hiển thị – xem trước trên News feed

Tại sao cần tuỳ chỉnh news feed? Khi sử dụng facebook, đôi khi sẽ xảy ra vấn đề là những thông tin bạn quan tâm lại chẳng thấy hiện thị. Hay những tin bán hàng nhảm nhí lại liên tục hiện trên newfeed. Vậy nếu muốn có đươc 1 newfeed tối ưu nhất, cần tuỳ chỉnh 1 vài thứ sau đây:

  • Cài đặt chế độ xem trước cho bạn bè thân thiết, người thân trong gia đình. Hay những người bạn muốn theo dõi trong công việc….
  • Cài đặt chế độ xem trước cho những group, fanpage bạn muốn cập nhật thông tin thường xuyên như: otofun, webtretho, tin tức , bóng đá 24h….

Đây là 2 đối tượng quan trọng, và cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng nhất. Hãy lựa chọn chế độ xem trước để luôn được facebook ưu tiên hiển thị trước trên Newsfeed của bạn.

Tuy nhiên, chế độ xem trước chỉ được giới hạn 30 người (hoặc nhóm, fanpage), nên bạn cần cân nhắc đâu thật sự là những người, thông tin bạn quan tâm để tối ưu cho feed của mình.

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng News Feed trên Facebook

Câu hỏi thường gặp khi sử dụng News Feed trên Facebook
Câu hỏi thường gặp khi sử dụng News Feed trên Facebook

Làm sao để tối ưu hóa đối tượng cần tiếp cận

  • Khi đăng bài, hãy tạo nên những dòng tiêu đề hấp dẫn. Đó không phải là những nội dung giật tít. Mà cần cho mọi người có cảm giác đúng với nội dung ngay sau cú nhấp chuột đó.
  • Tránh quảng cáo nội dung quá nhiều. Theo thời gian, việc đăng tải quá nhiều nội dung quảng cáo sẽ làm cho khán giả trở nên ít quan tâm đến bài đăng của bạn. Từ đó làm giảm việc tiếp cận bài đăng của bạn.
  • Thử nghiệm những phương pháp khác nhau để xác định những yếu tố có thể gây ảnh hưởng nhất đối với khán giả của bạn. Bạn cần nắm được những điều khiến khán giả quan tâm nhất và họ muốn gì từ bạn. Cách tốt nhất để biết được điều này chính là thử xem đâu là thứ được phản hồi lại nhiều nhất.
  • Công cụ Facebook Insights sẽ giúp bạn biết được nội dung của bạn đang hoạt động như thế nào và người xem phản hồi ra sao. Bạn nên dành thời gian để phân tích dữ liệu, đánh giá nội dung nào thu hút để biết mình cần đăng những bài gì? Khán giả của bạn muốn xem điều gì.

Làm sao để xác định được nội dung thú vị?

Facebook có những thủ thuật để news feed xác thực các bài đăng on top. Những bài đăng có chứa lượt bình luận, like hoặc chia sẻ cao, người đăng bài lên, nội dung của bài viết đó là gì (video, hình ảnh, hay status,…)?

Làm sao để tăng tần suất hoạt động của bài viết?

Bạn cần đầu tư thời gian và tâm huyết của mình để thúc đẩy bài viết hoạt động trong news feed. Việc này thường chỉ áp dụng với những người kinh doanh, buôn bán mà thôi. Để làm được điều này, bạn chỉ có cách là tiến hành bình luận thật nhiều hoặc like, share trên cộng đồng mạng. Tuy nhiên, hành động này thường đem lại hiệu quả không tốt.

News Feed sẽ hiển thị những bài viết từ người lạ?

Đôi khi, trên News Feed của bạn xuất hiện những bài viết của những người lạ. Lý do là chính là bạn bè của bạn đã tương tác với bài viết đấy. Thuật toán của facebook cho rằng, những bài viết đấy có thể sẽ hữu ích với bạn. Nên sẽ gợi ý lên cho bạn nhìn thấy. Tuy nhiên, những bài viết thế này thường xuất hiện không nhiều.

Tóm lại, News feed chính là những bài viết, hình ảnh, video bạn thấy được hàng ngày trên facebook. Facebook vẫn đang hàng ngày cố gắng hoàn thiện thuật toán, hướng đến người dùng. Với những bạn bán hàng online, đừng thắc mắc tại sao facebook của mình ít like, ít tương tác. Hãy tạo ra thật nhiều nội dung chất lượng, bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy bạn trên newfeed.

Kết luận

Hy vọng với những thông tin về News Feed được Hoamitech.com nhắc đến trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về khái niệm này. Đồng thời biết cách để xây dựng bài viết và một profile hoàn chỉnh nhằm thu hút nhiều lượt tương tác hơn.

Hãy để lại bình luận hoặc thông tin bên dưới nếu bạn cần hỗ trợ thêm nhiều thông tin hay khó khác nhé! Đừng quên like share để Hoamitech.com có thể làm thêm ngày càng nhiều nội dung bổ ích nhé.