Tìm Hiểu Về RMIT Ngành Truyền Thông Chuyên Nghiệp Đang Cực Hot Hiện Nay

https://ptehelper.com.au/pte-la-gi/ Truyền thông chuyên nghiệp là một trong những ngành học thu hút sinh viên nhất tại Đại học RMIT. Triển vọng việc làm của ngành này cũng rất rộng mở – từ giải trí đến thương mại, từ agency đến NGO… mọi công trình, mọi ngành nghề lĩnh vực đều cần đến truyền thông. Vậy RMIT ngành truyền thông sẽ đào tạo những gì và điều kiện đầu vào ra sao?

Tổng quan về RMIT ngành Truyền thông chuyên nghiệp

Những người làm truyền thông là người có khả năng truyền đạt thông tin bằng các công cụ như ngôn ngữ, hình ảnh, từ đó tác động lên các đối tượng khán giả mục tiêu nhằm định hướng hành vi tiêu dùng hoặc định hướng dư luận. Đó chính là những gì mà bạn sẽ được học khi lựa chọn ngành Truyền thông chuyên nghiệp tại RMIT.

Chương trình đào tạo của RMIT ngành Truyền thông chuyên nghiệp kéo dài 3 năm. Mục tiêu đào tạo là rèn luyện cho sinh viên khả năng sáng tạo nội dung đa nền tảng, nắm vững các kiến thức và kỹ năng về quan hệ công chúng, truyền thông kỹ thuật số và hoạch định chiến lược, đáp ứng nhu cầu của thị trường tuyển dụng giữa nền kinh tế hội nhập ngày nay.

Hai chuyên môn chính của ngành học này bao gồm Quảng cáo và Quan hệ Công chúng (PR).

 • Quảng cáo: Học cách xây dựng thương hiệu để tác động đến hành vi mua hàng của đối tượng khách hàng mục tiêu
 • Quan hệ công chúng: Học cách truyền đạt, phổ biến thông tin và gây rộng sức ảnh hưởng của thông tin đó đến cộng đồng.

Trong 3 năm, sinh viên sẽ được học những kiến thức nền tảng và môn học tự chọn theo sở trường, đam mê và định hướng công việc sau này. Đồng thời, quá trình đào tạo của RMIT luôn chú trọng dạy lý thuyết đi đôi với thực tiễn. Sinh viên được tham gia rất nhiều dự án thực tế trong đời sống thực, tự vạch kế hoạch và thực hiện kế hoạch truyền thông như một chuyên gia thực thụ. Nhờ đó, các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp RMIT ngành truyền thông đều có khả năng thích ứng, hòa nhập cao và có thể thực chiến tốt trong bất kỳ môi trường làm việc nào.

Công tác truyền thông là yếu tố mà mọi doanh nghiệp hay cơ quan, tổ chức nào cũng có nhu cầu cần đến. Vì vậy bạn có thể lựa chọn làm việc trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực và nhiều vai trò khác nhau như:

 • Sáng tạo nội dung
 • Chuyên viên phát triển nội dung số
 • Chuyên viên lập kế hoạch truyền thông cho tổ chức chính phủ và phi chính phủ
 • Cố vấn truyền thông/Phát ngôn viên
 • Chuyên viên truyền thông marketing
 • Chuyên gia chiến lược PR
 • Phát triển nội dung trực tuyến/di động/mạng xã hội
 • Tổ chức sự kiện
 • Chuyên viên đối ngoại…

Học phí RMIT ngành Truyền thông chuyên nghiệp

Xếp hạng trong top 1000 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới, đi đôi cùng cơ sở vật chất đẳng cấp và điều kiện học tập cực tốt, học phí tại RMIT luôn thuộc vào hàng đắt đỏ, hầu như chỉ dành cho những bạn trẻ mà gia đình có điều kiện tài chính.

Học phí ngành Truyền thông chuyên nghiệp năm 2021 được công bố như sau:

Chương trình học phí (Sinh viên chọn 1 trong 2) Học phí theo từng năm Học phí toàn bộ chương trình (21 môn – 288 tín chỉ) Học phí tiêu chuẩn năm 2021 300.596.000 VND13.027 USD 901.786.000 VND(39.081 USD) Học phí cố định 321.284.000 VND13.924 USD 963.850.000 VND(41.770 USD)

Lưu ý:

 • Học phí tiêu chuẩn sẽ có điều chỉnh tăng hoặc giảm theo từng năm.
 • Học phí cố định không thay đổi trong suốt thời gian dự kiến hoàn thành chương trình học (3 năm).

Ngoài ra, trong quá trình học tập, nếu bạn có thành tích học tập xuất sắc (GPA từ 3.3/4.0 trở lên) thì bạn có thể đăng ký và được xét trao học bổng. Giá trị tài trợ mỗi suất học bổng từ 25% lên đến 50% học phí chương trình học.

Điều kiện tuyển sinh của Đại học RMIT ngành Truyền thông chuyên nghiệp

Tại RMIT, sinh viên có thể nhập học vào ba đợt tháng 2, tháng 6 và tháng 10 hàng năm. Trước đó các bạn cần phải vượt qua vòng tuyển sinh tại RMIT theo phương thức xét tuyển dựa trên hai yêu cầu: trình độ học thuật và trình độ thông thạo tiếng Anh.

Yêu cầu về học thuật

 • Đã tốt nghiệp THPT, điểm trung bình lớp 12 từ 7.0/10.0 trở lên
 • Nếu bạn đã tốt nghiệp hoặc hoàn thành một phần chương trình học tại các trường đại học/cao đẳng khác thì bạn có thể được xét miễn giảm tín chỉ.

Yêu cầu về tiếng Anh

Để nhập học RMIT, trình độ tiếng Anh của bạn phải được công nhận thông qua một trong số các chứng chỉ quốc tế dưới đây:

 • PTE Academic 58+ (không kỹ năng giao tiếp nào dưới 50); hoặc
 • IELTS Academic 6.5+ (không kỹ năng nào dưới 6.0); hoặc
 • TOEFL iBT 79+ (điểm tối thiểu từng kỹ năng: Đọc 13, Nghe 12, Nói 18, Viết 21); hoặc
 • Cambridge English: Advanced (CAE) hoặc Proficiency (CPE) 176+ (không kỹ năng nào dưới 169); hoặc
 • Nếu bạn không đạt một trong số các yêu cầu trên thì bạn phải tham gia các khóa học Tiếng Anh cho Đại học tại RMIT, và hoàn thành lớp Cao cấp (Advanced) của khóa học này.

Hiện nay, PTE là chứng chỉ hàng đầu được các bạn sinh viên tại RMIT và du học sinh lựa chọn để đáp ứng điều kiện tiếng Anh đầu vào của các trường bởi tính nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Vì sao chứng chỉ PTE đã được rất nhiều sinh viên lựa chọn để nhập học RMIT, du học và định cư?

Bài thi PTE được diễn ra hoàn toàn trên máy tính, kể cả kỹ năng Speaking. Đặc biệt, PTE còn sở hữu nhiều ưu điểm so với các kỳ thi tiếng Anh truyền thống.

 • Lệ phí thi rẻ. Lịch thi mỗi ngày, không phải chờ đợi.
 • Kết quả thi nhanh chóng: sẽ được thông báo trong vòng 2 – 48 giờ sau khi thực hiện bài thi.
 • Kết quả được hệ thống máy tính (AI) của PTE chấm điểm nên đảm bảo tính khách quan cao.
 • Đặc biệt, các kỹ năng có thể cộng điểm chéo cho nhau, đảm bảo mặt bằng điểm chung đều cao, tránh tình trạng chênh lệch điểm như IELTS.

Ví dụ:

Trong bài thi IELTS, 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết đều được chấm điểm riêng biệt. Để chấm điểm cho kỹ năng Viết (Writing); bạn sẽ yêu cầu viết essay và giáo khảo sẽ thông qua bài essay để chấm điểm cho kỹ năng Viết của bạn.

Nếu bạn yếu kỹ năng Viết thì chỉ có thể chuyên tâm luyện Viết nhiều để nâng band. Tuy nhiên, không phải dành thời gian, công sức luyện tập là đã có thể đạt điểm số mong muốn. Đôi khi, chỉ thiếu 0.5 band thôi nhưng đã khiến khá nhiều sinh viên tốn hơn cả năm và khá nhiều chi phí.

Ngược lại, đối với PTE thì bạn có thể lấy thêm điểm cho kỹ năng Viết ở các phần thi Reading và Listening như điền từ, tóm tắt đoạn văn hay viết chính tả.

Đây cũng là một trong những lý do bài thi PTE đã trở thành giải pháp tối ưu dành cho các bạn muốn tiết kiệm thời gian, chi phí và nhập học RMIT nhanh chóng.

 • Tiết kiệm 20 tuần học tiếng Anh và hơn 100 triệu vẫn đạt chuẩn RMIT như thường!
 • Trước khi thi tiếng Anh 3 ngày tìm tới PTE Helper, thi xong nhận ngay tấm vé vào RMIT!
 • Mình đã đạt tiếng Anh đầu vào RMIT dễ dàng và tiết kiệm như thế nào?

Với chứng chỉ PTE, ngoài việc nhập học RMIT, bạn còn có thể làm hồ sơ du học, hồ sơ xin cấp thị thực dài hạn hoặc hồ sơ định cư tại nhiều quốc gia.

Trên đây là những thông tin về tuyển sinh RMIT ngành Truyền thông chuyên nghiệp. Ngành học này rất phù hợp với những bạn yêu thích sáng tạo và có đam mê với quảng cáo hoặc quan hệ công chúng. Nếu bạn có ý định theo học ngành này tại RMIT thì hãy nỗ lực học tập trên ghế nhà trường phổ thông, đồng thời ôn luyện để thi lấy chứng chỉ tiếng Anh (PTE, IELTS, TOEFL…) để được nhập học trong thời gian sớm nhất nhé.

Bạn có biết?

87% các bạn du học sinh (bao gồm Việt Nam lẫn các bạn quốc tế) tại Úc đều thi chứng chỉ PTE cho mục đích du học; làm việc hay định cư. Các bạn đều khẳng định chứng chỉ PTE dễ đạt điểm hơn IELTS rất nhiều. Giúp các bạn tránh được việc bị chênh lệch điểm giữa các kỹ năng vì các kỹ năng có thể bổ trợ điểm cho nhau. Đôi khi chỉ vì lệch 0.5 điểm mà các thí sinh phải tốn khá nhiều thời gian.

Vì vậy, nếu hiện tại bạn vẫn chưa đáp ứng được điều kiện tiếng Anh đầu vào tại RMIT vì không đủ điểm IELTS thì PTE thật sự là 1 giải pháp hoàn hảo, nhanh chóng; giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí học tiếng Anh tại trường với mức học phí lên đến 270,000,000VND.

 • Thông tin chi tiết về chứng chỉ PTE Academic
 • Nên thi PTE hay IELTS? So sánh PTE và IELTS chi tiết nhất

Bạn có muốn tìm hiểu thêm về bài thi PTE đã giúp hàng ngàn bạn Du Học, Làm Việc và Định Cư thành công trong thời gian ngắn? Lý do gì đã khiến bài thi này là giải pháp hoàn hảo thay thế các chứng chỉ tiếng Anh khác như IELTS, TOEFL, TOEIC…?

CÓ, TÔI MUỐN! ĐĂNG KÝ LỚP HIỂU VỀ PTE MIỄN PHÍ NGAY

Để trao đổi trực tiếp với các bạn đã đạt điểm thi PTE thành công; các bạn có thể tham gia group Luyện Thi PTE Đầu Tiên và Lớn Nhất Việt Nam hiện nay. Các bạn chia sẻ rất nhiều bí quyết thi PTE đạt điểm ngay từ lần đầu; kinh nghiệm rút ngắn thời gian lấy chứng chỉ tiếng Anh cho mục đích du học; làm việc hay định cư chỉ trong vòng 2-3 tháng.

CỘNG ĐỒNG LUYỆN THI PTE LỚN NHẤT VIỆT NAM

Bạn đang băn khoăn?

 • Không biết nên chọn kỳ thi IELTS hay PTE cho nhu cầu nhập học RMIT sẽ tiết kiệm thời gian hơn?
 • Không biết kỳ thi PTE có thật sự dễ lấy điểm hơn IELTS?
 • Không biết kỳ thi PTE có phù hợp với khả năng của bạn?
 • Chưa rõ trình độ hiện tại của bản thân?

Hãy thử làm bài kiểm tra tiếng Anh Miễn Phí 30 phút bên dưới nhé. Các giáo viên đầu ngành tại PTE HELPER sẽ giúp bạn hiểu rõ về trình độ hiện tại. Và chỉ ra lộ trình học phù hợp nhất với khả năng và thời gian của bạn; nhằm giúp bạn đạt được điểm PTE mong muốn trong thời gian sớm nhất.

THI THỬ PTE MIỄN PHÍ ĐƯỢC NHẬN XÉT CHI TIẾT TỪ GIÁO VIÊN

Các bài viết không nên bỏ qua

 • Thi Tiếng Anh Đầu Vào RMIT Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Học Tiếng Anh Ở RMIT Có Tốt Không? Cần Lưu Ý Điều Gì?
 • Ra Mắt Cử Nhân Ngành Tâm Lý Học Tại RMIT Việt Nam
 • Giải Mã Mê Cung Mang Tên Ngành Quản Trị Tại RMIT Việt Nam
 • Chứng chỉ PTE được chấp nhận 100% cho tất cả các ngành học tại RMIT