Nxxi inc axx là gì?

Cùng Top Tài Liệu tìm hiểu về “Nxxi inc axx là gì?” với những kiến thức tham khảo giúp các bạn có thêm thông tin, hiểu biết về thế giới công nghệ số hiện nay.

– NXXI Inc là gì?

+ NXXI Inc phát triển và tiếp thị các sản phẩm dinh dưỡng. Công ty bán các thành phần như chromax crôm picolinate, men selen cao selenomax, và picolinate kẽm zinmax.

– AXX là gì?

+ Axx là một streamer nổi tiếng người Trung Quốc hiện đang xếp hạng 121 trong bảng xếp hạng Core MMR của Trung Quốc.

+ Cô cũng đáng chú ý là một thành viên của Newbee Boss, một đội hình bán nghiêm túc dưới sự bảo trợ của Newbee, Wang “Zei9” Yue, và nhà vô địch TI Zhang “xiao8” Ning và Luo “Ferrari_43)” Feichi trong số các thành viên của nó

Nxxi inc axx là gì?

Hãy cùng Top Tài Liệu tìm hiểu thêm 1 số từ viết tắt trên mạng xã hội hiện nay và ảnh hưởng của nó nhé!

Kiến thức mở rộng về 1 số từ viết tắt trên mạng xã hội

1. Một số từ viết tắt thông dụng

+ ACC: Viết tắt của từ “Account”, nghĩa là tài khoản Facebook.

+ Ad: Viết tắt của từ Administration hay Admin. Nghĩa là người quản lý trang web, page.

+ Add: Nghĩa là thêm vào. Người dùng thường nói “Add friend” nghĩa là thêm bạn, kết bạn.

+ AECC: Nếu câu này hiểu theo nghĩa trong sáng thì có nghĩa là Anh Em chân chính – còn nếu bạn đang nghĩ nó là nghĩa khác thì bạn cũng nghĩ đúng rồi đó.

+ AHBP: Là viết tắt của… Anh Hùng Bàn Phím, câu này ám chỉ những người hay nói lý lẽ trên mạng xã hội mà ngoài đời thì không ra gì, hay có những bình luận mạnh miệng, hư cấu.

+ ATSM: Viết tắt của từ “ảo tưởng sức mạnh”, chỉ những người tự tin thái quá, ảo tưởng mình là trung tâm của vũ trụ.

+ Avt, Ava: Viết tắt của từ “Avatar” nghĩa là ảnh đại diện.

+ Ax: Anh xã, ý chỉ chồng

+ ASAP: là viết tắt của As Soon As Possible, mang ý nghĩa nhấn mạnh việc càng sớm càng tốt.

+ ATSM: là viết tắt của Ảo Tưởng Sức Mạnh.

+ Beep: Tiếng beep được chèn vào video clip khi xuất hiện từ ngữ trong video clip không được lịch sự. Tương tự như vậy người dùng Facebook dùng từ beep khi không muốn nói bậy.

+ BTW: là viết tắt của By The Way, nghĩa là nhân tiện, theo cách nói trong tiếng Anh.

+ CK: dịch nguyên nghĩa là Chồng, theo cách nói của tuổi teen.

+ CMT: có nghĩa là Comment, nhiều bạn dùng từ này để nói về các bình luận dưới bài viết.

+ COCC: là viết tắt của Con Ông Cháu Cha.

+ CMNR: Có rất nhiều cách dịch như chuẩn m* nó rồi, con m* nó rồi, cơm mẹ nấu rồi.

+ CCMNR: Chuẩn con m* nó rồi, chuẩn cơm mẹ nấu rồi.

+ CCMN: Chuẩn cơm mẹ nấu

+ COCC: Con ông cháu cha, chỉ những người là con cháu của người có quyền thế.

+ Clgt: Đây là từ viết tắt trên Facebook nói tục, cái l* gì thế?

+ CP: Có nghĩa là đồng ý, chấp nhận cái gì đó.

Nxxi inc axx là gì?

2. Ảnh hưởng của ngôn ngữ mạng đến giới trẻ hiện nay

+ Ngôn ngữ mạng hiện đang được sử dụng phổ biến, trong trường học, ngoài đường phố, thậm chí cả trong công sở. Với một nhóm xã hội nhất định, nhất là nhóm người trẻ, ngôn ngữ mạng đem lại sự thú vị nhất định. Người ta có thể sử dụng các con số thay cho chữ cái, như viết “6677028” để chuyển thông điệp “xấu xấu bẩn bẩn không ai tán”, dùng dãy số “08081508” để nói “không tắm không tắm, một năm không tắm”. Đôi lúc, người viết chọn cách “nói” chệch khỏi nguyên tắc, cố tình thay “b” bằng “p”, bỏ dấu thanh, chẳng hạn như “em pé nhưng cái suy ngj nó lớn lém anh ơy” (em bé nhưng cái suy nghĩ nó lớn lắm anh ơi)

+ Theo các nhà nghiên cứu, ngôn ngữ mạng ở Việt Nam là biến thể thiếu chuẩn mực của tiếng Việt – cả ở bình diện ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp. Tuy nhiên, ngoài những trường hợp “bất tuân quy tắc”, nhiều khi ngôn ngữ mạng không chệch khỏi quy luật ngôn ngữ. Ví dụ, người ta viết “k” thay “c” vì âm “cờ” có thể đọc như “k”, “q”. Theo TS Nguyễn Văn Khang, nguyên Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam), ngôn ngữ mạng thiên về khẩu ngữ, là ngôn ngữ nói được thể hiện dưới dạng viết. Nó không chỉ được đơn giản hóa, từ cấu trúc ngữ pháp đến từ ngữ, để bảo đảm tính nhanh gọn mà còn sử dụng các ký hiệu, biểu tượng một mặt để biểu đạt thông tin, làm cho ngôn ngữ trở nên sinh động. Ngôn ngữ mạng mang tính cởi mở bởi nó là ngôn ngữ của giới trẻ với tâm lý muốn cách tân, tạo ra trào lưu mới và muốn khẳng định bản thân, bởi thế mang tính khôi hài và đôi khi có phần dung tục.

Nxxi inc axx là gì?

+ Như vậy, có thể thấy, việc dùng ngôn ngữ “tự chế” như sử dụng dao hai lưỡi. Nó có thể mang lại hiệu quả nhất định trong thời gian ngắn, trong bối cảnh và nhóm xã hội nhất định, nhưng cũng có thể mang đến tác hại lâu dài. Sử dụng hay không sử dụng ngôn ngữ “tự chế”, sử dụng thế nào, đó là điều giới trẻ, nhất là học sinh, sinh viên nên cân nhắc; tránh tình trạng ngôn ngữ “tự chế” xâm nhập vào học đường.