21 Ý Tưởng One Page Website Tuyệt Đẹp (2022)

Bạn có thể nghĩ rằng một trang web one page (trang web chỉ có một trang) là không đủ cho doanh nghiệp của bạn.

Làm thế nào để một thương hiệu có thể chỉ sử dụng một trang để đưa tất cả thông tin đến với khán giả?

Thực ra điều này lại khá dễ dàng. Chúng tôi đã tìm thấy 21 ý tưởng one page website cực đẹp và hữu ích mà chúng tôi rất muốn chia sẻ với bạn.

Nếu bạn đang xây dựng một trang web hoặc đang xem xét thiết kế lại website của mình, thì những ví dụ này sẽ giúp trí tưởng tượng của bạn được khơi gợi.

Có nhiều kiểu thiết kế từ nhiều loại hình doanh nghiệp, vì vậy nếu bạn đang không chắc liệu onepage website có dành cho mình hay không – thì chúng tôi chắc chắn là có.

Tổng quan về one page website

One page website là gì? Thông thường, các trang web one page là các trang web đặt tất cả thông tin trên một trang HTML. Người dùng có thể điều hướng web one page bằng cách nhấp chuột hoặc cuộn xuống để xem.Tại sao tôi nên có một trang web one page? Onepage website là nơi để tối giản thông tin hiệu quả và dễ bảo trì, trong khi vẫn truyền đạt được tất cả thông tin quan trọng về doanh nghiệp của bạn cho khách truy cập trang web.Chi phí cho một trang web one page là bao nhiêu? Với một công cụ xây dựng trang web như Zyro, bạn có thể thiết lập các trang web cơ bản chỉ với 66.000 vnđ/tháng hoặc sử dụng gói Mở rộng chỉ đắt hơn 23.000 vnđ nếu bạn đang xây dựng một doanh nghiệp.

21 ý tưởng one page website đẹp mắt

One page website cho phép truy cập trang web dễ dàng hơn – với nội dung có thể được ‘tiêu hóa’ nhanh hơn và không lãng phí thời gian tải như một trang web có nhiều trang.

Hơn thế, tạo ra các trang web một trang ấn tượng hiện tại rất dễ dàng và điều này khiến khách truy cập ghi nhớ về nó nhanh hơn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng website builder và các template được thiết kế sẵn để tham khảo và chỉnh sửa theo ý bạn muốn.

Dưới đây là 21 ý tưởng one page website cực kỳ độc đáo để bạn tham khảo:

1. Arroyo

ý tưởng one page website Arroyo

Phong cách thiết kế: Hiện đại

Bố cục đơn giản của Arroyo rất nổi bật nhờ có các hình ảnh sống động, cả trang web này được bao phủ bằng văn bản và nút kêu gọi hành động (CTA).

Khi cuộn xuống, bạn sẽ tìm thấy các thông tin về sự kiện, từ diễn giả đến các câu hỏi thường gặp và các tài khoản mạng xã hội có liên quan – tất cả đều thuận tiện để xem trên một trang duy nhất.

Vì Arroyo là một template website nên đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu tạo một trang web one page ngay lập tức.

Điều gì khiến nó đặc biệt: Bố cục thoáng, lựa chọn màu sắc bắt mắt và phần thông tin liên hệ rõ ràng

2. Joplin

ý tưởng one page website Joblin

Phong cách thiết kế: Tối giản

Đây là thiết kế web one page phù hợp với doanh nghiệp nhỏ, portfolio hoặc cho các digital marketing agency.

Template trang web Joplin dựa trên thiết kế one page website gọn gàng, tối giản. Các hình ảnh lớn và các phần khác nhau hướng sự chú ý của người dùng đến phần chân trang web – nơi đặt số điện thoại và email để người xem đặt lịch.

Tông màu be ấm áp tạo nên một background tuyệt vời cho tất cả nội dung và giúp làm rõ bố cục của từng phần, từng chỉ mục.

Điều gì khiến nó đặc biệt: Sử dụng màu sắc một cách thông minh để phân tách các phần khác nhau trên trang web

3. Sugaro

one page website sugaro

Phong cách thiết kế: Vui tươi

Bạn có biết rằng một trang web kinh doanh cũng có thể sử dụng onepage website và thậm chí là hưởng lợi từ nó?

Sugaro là một ví dụ tuyệt vời về cách một doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng trang web one page tạo bằng website builder và quản lý nó một cách dễ dàng.

Với bảng màu lấy cảm hứng từ một chiếc kẹp lollipop ngọt ngào và các phần trang web có chiều rộng vừa đủ, bạn có thể cuộn trang web từ trên xuống dưới một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không bỏ lỡ bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Mặc dù không có biểu mẫu liên hệ, nhưng nút liên hệ có liên kết trực tiếp đến email công ty, giúp khách hàng liên hệ một cách dễ dàng.

Điều gì khiến nó đặc biệt: Bản sao rõ ràng và cô đọng, các phần có chiều rộng đầy đủ

4. Barney

trang web one page Barney

Phong cách thiết kế: Hiện đại

Sử dụng template website có sẵn rất nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả. Bởi các nhà thiết kế đã nghiên cứu kỹ lưỡng nơi đặt từng phần của trang. Nhưng cũng không vấn đề khi bạn muốn thuê một nhà thiết kế khác thiết kế chố cục website cho bạn.

Công ty Barney của Pháp chuyên về mô hình 3D, vì vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi trang web của họ có trang 3D đẹp đến mê hồn.

Trang web này đặt trải nghiệm người dùng làm trung tâm. Để giúp khách truy cập hiểu những gì công ty có thể làm, Barney đưa họ đến với một thiết kế tối giản sau mỗi cú nhấp chuột.

Việc giúp mỗi khách truy cập được thực sự trải nghiệm những gì doanh nghiệp của bạn kinh doanh có sức nặng hơn rất nhiều việc chỉ để họ đọc lời giới thiệu.

Điều gì khiến nó đặc biệt: Thiết kế thể hiện được các dịch vụ chuyên nghiệp công ty cung cấp.

5. The Rafael

ý tưởng one page website

Phong cách thiết kế: Đen trắng

Thiết kế trang web one page cũng hoàn hảo cho các doanh nghiệp tạm thời. Hãy xem trang web bất động sản phức tạp này, đó là quảng cáo của công ty về các căn hộ ở New York.

Ở đầu trang là hình ảnh minh họa đẹp đẽ về tòa nhà – khi bạn di chuột qua, tất cả các cửa sổ đều sáng lên.

Một mũi tên đơn giản hướng dẫn người dùng cuộn xuống xem, lướt qua thông tin về khu vực lân cận, những tiện nghi và sơ đồ từng tầng.

Thiết kế thậm chí còn kết hợp hiệu ứng thị sai ở giữa trang: nơi mà hình ảnh ở tiền cảnh di chuyển nhanh hơn so với hình ảnh ở hậu cảnh, tạo ra chiều sâu cho thiết kế.

Điều gì khiến nó đặc biệt: Thiết kế thực sự thể hiện được các dịch vụ chuyên nghiệp của công ty

6. Shoma Bazaar

trang web one page Shoma Bazaar

Phong cách thiết kế: Hiện đại

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế web one page nổi bật? Hãy xem website one page đẹp và responsive này.

Với menu điều hướng có cỡ chữ ‘siêu to khổng lồ’ ở đầu trang, khách truy cập Shoma Bazaar sẽ dễ dàng khám phá mọi khía cạnh và hoạt động của doanh nghiệp này.

Sử dụng cách phối màu ẩn, thiết kế như mời gọi người xem tìm hiểu thêm về Shoma Bazaar mà không khiến họ cảm thấy choáng ngợp.

Có rất nhiều hình ảnh hấp dẫn rải rác khắp cả trang, cùng với các tuyên bố sứ mệnh táo bạo và nút kê gọi hành động (CTA) rõ ràng.

Và khi đã xem hết trang web, họ chỉ đặt duy nhất một biểu mẫu ngắn gọn hỏi cung cấp email nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ của họ. Khi bạn đã có một trang web hấp dẫn thế này rồi, cần gì tạo riêng một trang liên hệ nữa chứ.

Điều gì khiến nó đặc biệt: Phối màu tương phản giữ chân người dùng tương tác

7. Upstate Laundromat

one-page website upstate

Phong cách thiết kế: Đơn giản

Có một số ý tưởng one page website nổi bật trong danh sách này, nhưng chúng tôi cũng sưu tầm nhiều thiết kế web one page đơn giản hơn để bạn lựa chọn.

Hãy xem onepage website của Upstate – họ cung cấp dịch vụ giặt đồ ở Nam Carolina. Trang web này có khá đầy đủ các tính năng hữu ích cho khách truy cập, nhưng lại không có thiết kế responsive.

Thay vào đó, giống như với một landing page tiêu chuẩn, menu điều hướng được đặt trong một biểu ngữ ngay trên cùng. Tông màu đỏ, trắng và xanh lam được sử dụng xuyên suốt trang web.

Hình ảnh minh họa tối giản hướng dẫn khách truy cập thông qua các dịch vụ có sẵn, trong khi nút kêu gọi hành động (CTA) nổi bật giúp mọi người kiểm tra vị trí của tiệm giặt là.

Nếu bạn coi trọng sự đơn giản trong thiết kế trang web, thì đây là một ý tưởng one page website tuyệt vời để bạn lấy cảm hứng.

Điều gì khiến nó đặc biệt: Thanh menu dính tại vị trí đầu trang chủ giúp điều hướng tổng thể dễ dàng

8. Olivier Guillard

website Olivier

Phong cách thiết kế: Tối giản

Một ý tưởng one page website cực kỳ ấn tượng, với dòng chữ ngoại cỡ giới thiệu Olivier Guillard – một nhà thiết kế web. Và chúng tôi chắc rằng anh ấy đã thành công.

Khi bạn di chuột xung quanh trang, hình ảnh các sản phẩm của nhà thiết kế này sẽ bật lên ngay khi bạn trỏ chuột đến.

Trang web này tạo ra không đơn thuần chỉ để khách hàng xem thông tin mà còn thực sự cho người dùng trải nghiệm và nghịch ngợm với nó. Điều này hấp dẫn khách truy cập ở lại và xem đến cuối trang.

Khi bạn cuộn xuống cuối và trỏ chuột vào địa chỉ email liên hệ của nhà thiết kế, một loạt biểu tượng cảm xúc sẽ tuôn ra từ phía sau nó và rải khắp trang.

Trang web vui nhộn và tối giản này sẽ truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế web ở khắp mọi nơi.

Điều gì khiến nó đặc biệt: Cách sắp xếp các phần tử và các tương tác vi mô giữ cho người dùng tương tác và cuộn xuống

9. Weinbau Strenger

trang web one page của Weinbau

Phong cách thiết kế: Hiện đại

Nếu bạn đang tìm kiếm các thiết kế website one page sang trọng, thì trang web rượu vang này có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

Đây là minh chứng cho thấy các trang web one page có thể phù hợp với bất kỳ doanh nghiệp nào. Thiết kế web responsive tinh tế này thể hiện sự phù hợp hoàn hảo của nó với cửa hàng rượu Weinbau.

Chúng tôi thích cách nó giới thiệu các chủ sở hữu doanh nghiệp trên trang web. Đừng ngại kết hợp nhiều nội dung cá nhân hơn vào thiết kế trang của bạn, nếu nó phù hợp với thương hiệu.

Điều hướng trang web rất dễ dàng và trực quan – người dùng càng cuộn nhiều trang, nội dung sẽ xuất hiện càng nhiều.

Điều gì khiến nó đặc biệt: Nền trắng khiến ảnh sản phẩm trở nên thực sự nổi bật.

10. 94 Photography

94 one page website

Phong cách thiết kế: Đen trắng

Còn cách giới thiệu portfolio của hai nhiếp ảnh gia nào tốt hơn là bằng một trang web one page trực quan tuyệt đẹp?

Thiết kế của trang web này được sinh ra để dành cho những bức ảnh. Khi khách truy cập bước vào onepage website này, ngoài những bức ảnh, có lẽ họ sẽ khó mà nhớ được những chi tiết khác. Bởi tất cả những nội dung, bố cục của trang được xây dựng để làm nổi bật lên những bức ảnh.

Để tránh việc khách truy cập cần mở một trang khác khi xem ảnh, họ đã cho phép phóng to hình ảnh khi nhấp chuột đến. Con trỏ sẽ được chuyển đổi thành một dấu cộng rất lớn, khiến hành động này trực quan hơn.

Và để liên lạc, hãy lướt xuống cuối trang. Bạn sẽ nhìn thấy một dòng chữ “Hello” được viết rời rạc mà chỉ khi trỏ chuột đến, nó mới co cụm lại thành địa chỉ email của doanh nghiệp. Một cách gây sự chú ý rất thú vị, đúng không?

Điều gì khiến nó đặc biệt: Bố cục dạng lưới giúp bạn dễ dàng xem nhanh hầu hết các trang web

11. Ribalta

Ribalta onepage website

Phong cách thiết kế: Đương đại

Đây là một trong những thiết kế trang web one page đẹp nhất trong danh sách của chúng tôi. One page website hấp dẫn này thuộc về một nhà hàng Bồ Đào Nha.

Một lần nữa cho thấy rằng các trang web một trang không cần quá cầu kỳ mà vẫn đẹp, và trang web này chính là minh chứng.

Ngoài một số tính năng responsive, các màu sắc được lựa chọn cũng rất hợp rơ với hình ảnh. Background gọn gàng, không có nhiều nội dung trình bày phức tạp, giúp việc điều hướng trở nên dễ dàng.

Bạn đang tự hỏi làm thế nào để trình bày thông tin liên hệ và lịch đặt chỗ cho các trang web nhà hàng mà không cần sử dụng nhiều trang? Hãy xem cách làm của Ribalta.

Khi người dùng nhấp vào nút đặt chỗ, một biểu mẫu sẽ tự động trôi xuống từ đầu trang.

Điều gì khiến nó đặc biệt: Thương hiệu doanh nghiệp nhỏ được thiết kế rõ ràng trên trang web

12. We Ain’t Plastic

Onepage website We aint plastic

Phong cách thiết kế: Tối giản

Trang web này có thể có những điểm tương đồng với một vài trang web one page khác trong danh sách của chúng tôi, nhưng nó vẫn là một ý tưởng one page website tuyệt vời.

Bố cục landing page ‘đập vào mắt’ người dùng một cách đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn có cảm thấy trang web này sử dụng một theme xuyên suốt? Chúng tôi sẽ công nhận rằng mọi thứ từ kiểu chữ, màu chữ cho đến hình ảnh họ lựa chọn đều là những yếu tố tạo nên một tổng thể thực sự thống nhất.

Giống như tất cả các trang web one page khác, công ty này dành một phần liên hệ riêng biệt ở cuối trang để hiển thị tất cả thông tin liên hệ có liên quan cho khách hàng tiềm năng.

Điều gì khiến nó đặc biệt: Thiết kế tổng thể phản ánh các giá trị và sứ mệnh của công ty một cách hiệu quả

13. Marty

website Marty

Phong cách thiết kế: Vui tươi

Marty là một trong những portfolio nổi bật trong danh sách của chúng tôi.

Thay vì đăng sản phẩm và kinh nghiệm của anh ấy trên nhiều trang khác nhau, trang web lại cho phép điều hướng bằng bàn phím – một ví dụ thú vị về thiết kế UX hấp dẫn.

Nhưng nếu bạn muốn thiết kế trang web của mình theo một câu chuyện cụ thể, thì Marty có thể sẽ không phải là nguồn cảm hứng thực sự phù hợp.

Điều gì khiến nó đặc biệt: Thiết kế UX hấp dẫn được xây dựng dựa trên một câu chuyện

14. Purple Orange

website onepage climate neutral

Phong cách thiết kế: cổ điển

Feedback của khách hàng là một trong những cách tốt nhất để xây dựng lòng tin với người mua của bạn và trang web đã làm nổi bật chúng rất tốt.

Bạn có thể và nên tự hào trưng bày tác phẩm của mình trên trang web của mình như cách mà Purple Orange đang làm.

Điều gì khiến nó đặc biệt: Giới thiệu và cung cấp thêm thông tin về các khách hàng trước đây và những câu chuyện thành công

15. Every Last Drop

one page website every last drop

Phong cách thi