15 giải pháp thay thế Adobe Flash Player tốt nhất năm 2022

Adobe Flash Player

Mặc dù có một số lỗi về hiệu suất và bảo mật, Adobe Flash Player vẫn là một tiêu chuẩn công nghiệp để thưởng thức nội dung đa phương tiện và chạy chất lượng cao Browser Games trên PC cấp thấp.

Tuy nhiên, như dự kiến, Adobe đã ngừng Adobe Flash Player vào tháng 12 năm 2020 vì lý do an ninh và mọi người bắt đầu tìm kiếm Replacements For Adobe Flash Player.

Sau khi ngừng hoạt động, các trình duyệt chính như Google Chrome, Firefox, Microsoft Edge và nhiều trình duyệt khác đã ngừng hỗ trợ Adobe Flash Player.

Do đó, bạn cần cài đặt Alternatives To Adobe Flash Player. Để xem Flash-Based Multimedia Content như video, hình ảnh động và hình ảnh chuyển động.

Flash Player là gì?

Trình phát Flash

Trước khi chia sẻ danh sách một số lựa chọn thay thế tốt nhất cho Flash Player, điều quan trọng là phải biết Flash Player thực sự là gì và nó được sử dụng để làm gì.

Flash Player là một phần mềm đặc biệt có khả năng xem nội dung đa phương tiện, thực thi các ứng dụng Internet phong phú và phát trực tuyến âm thanh và video. Chà, Flash Player của Adobe có thể chạy từ trình duyệt web hoặc dưới dạng trình cắm của trình duyệt. Ngoài ra, nó cũng tương thích với các thiết bị di động hiện đại.

Flash Player đã được phát hành cách đây hơn hai thập kỷ và đã trở thành một tiêu chuẩn của ngành kể từ đó. Nó được viết bằng C ++ và hỗ trợ mọi máy tính chính thống và hệ điều hành di động.

Các giải pháp thay thế Adobe Flash Player tốt nhất

 • Lightspark
 • Xạo xạo
 • Shubus Viewer
 • Người chơi SuperNova
 • BlueMaxima’s Flashpoint
 • Photon Flash Player và Trình duyệt
 • FlashFox
 • Công cụ mở SWF
 • Trình phát Flash nhanh
 • Trình phát XMTV
 • CheerpX dành cho Flash
 • OpenSilver
 • Gnash
 • Lunaspace
 • Trình phát phương tiện FLV

Sau đây là best flash player alternatives mà bạn có thể sử dụng để chơi trò chơi flash hoặc phát video hoặc nội dung đa phương tiện khác trên trang web yêu cầu trình phát flash

1. Lightspark

Lightspark

Đầu tiên, trong danh sách, chúng tôi có một giải pháp thay thế mã nguồn mở và miễn phí cho Adobe Flash Player có tên Lightspark. Bạn có thể sử dụng Lightspark với mọi trình duyệt phổ biến hiện có và plugin tương thích với HĐH Windows & Linux.

Lightspark có thể dễ dàng kết xuất và phát lại mọi định dạng nội dung Adobe Flash, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi xem nội dung. Được viết bằng C / C ++, plugin cũng tương thích với các video flash H.264 trên YouTube.

Download Lightspark

2.Ruffle

Xạo xạo

Ruffle là một lựa chọn thay thế trình phát flash tuyệt vời khác dành cho Windows, Mac và Linux. Thay vì là một phần mềm thực tế, Ruffle hoạt động như một trình phát Flash Player, được xây dựng bằng Rust langauge. Bạn có thể sử dụng Ruffle trên hầu hết các trình duyệt chính như Google Chrome và Microsoft Edge.

Tương tự như Lightspark, Ruffle hoàn toàn miễn phí và là mã nguồn mở. Lưu ý rằng, Ruffle được phát triển bằng ngôn ngữ lập trình Rust.

Download Ruffle

3. Trình xem Shubus

Shubus Viewer

Shubus Viewer là sự thay thế tuyệt vời cho Adobe Flash Player vào năm 2021 cho bất kỳ ai đã sử dụng flash player để chơi trò chơi trực tuyến. Sử dụng phần mềm tiện ích nhẹ, bạn có thể xem các trang HTML, ảnh, video, hoạt ảnh và hơn thế nữa.

Bạn có thể chọn các bảng mã khác nhau để xem văn bản ở nhiều định dạng.

Ngoài việc xem, bạn thậm chí có thể chỉnh sửa các tệp flash với Shubus Viewer. Cuối cùng, Shubus cũng tương thích với các tệp Unity3D và DCR.

Tải xuống Shubus Viewer

4. Người chơi SuperNova

SuperNova-Player

Tiếp theo trong danh sách, chúng tôi có một giải pháp thay thế trình phát Chrome flash độc lập là SuperNova Player. SuperNova có thể được sử dụng để phát lại các tệp SWF trên hầu hết mọi trình duyệt hoặc nền tảng hiện có.

Khi nói đến hiệu suất, SuperNova Player gần như tương tự như Flash. Do đó, bạn có thể sử dụng nó để chơi các trò chơi đồ họa chuyên sâu và truyền phát video độ phân giải cao.

Download SuperNova Player

5. Flashpoint của BlueMaxima

BlueMaximas-Flashpoint

Flashpoint của BlueMaxima là một giải pháp thay thế có nhiều tính năng khác cho Adobe Flash Player dành riêng cho các game thủ. Sử dụng phần mềm độc đáo này, bạn có thể lưu trữ tiến trình của mình và lưu trữ các trò chơi Flash trực tuyến.

Do đó, không có công việc khó khăn nào chơi trò chơi trực tuyến của bạn trở nên lãng phí. Flashpoint của BlueMaxima đã được ra mắt vào năm 2018 và thậm chí nó còn là một dự án mã nguồn mở.

Download BlueMaxima’s Flashpoint

6. Trình phát và trình duyệt Photon Flash

Photon-Flash-Player-and-Browser

Cái tên đã nói lên tất cả Photon Flash Player cũng hoạt động như một trình duyệt web chính thức. Bạn có thể coi Photon là một giải pháp thay thế nhẹ nhàng cho Adobe Flash Player.

Photon Flash Player có thể được cài đặt trên cả Windows 11 và điện thoại thông minh Android. Ứng dụng ngược. Inc đã phát triển chương trình này và nó có khả năng chạy nội dung flash trên tất cả các nền tảng.

Download Photon Flash Player And Browser

7. FlashFox

FlashFox-Flash-browser

Tiếp theo, chúng ta có FlashFox. Nhờ khả năng tương thích tuyệt vời với Windows và macOS, nó là một sự thay thế lý tưởng cho Adobe Flash Player cho PC. Bạn có thể chạy nội dung flash trên FlashFox một cách hoàn hảo.

Các nhà phát triển của FlashFox cũng cung cấp FlashFox – trình duyệt Flash có tất cả các tính năng cơ bản như lịch sử trình duyệt, thư mục dấu trang, các tab gần đây, v.v.

Download FlashFox

8. Công cụ mở SWF

swf_opener

SWF Opener làm đúng như tên gọi của nó. Nó cho phép bạn mở và chạy các tệp SWF mà không cần trình duyệt web. Ngoài các tệp SWF, bạn có thể sử dụng SWF Opener để chạy các tệp flash, trò chơi và video.

Công cụ mở SWF có giao diện được phát triển rất tốt và tương tự như một trình phát đa phương tiện, Công cụ mở SWF cho phép người dùng phát / tạm dừng nội dung. Đáng buồn thay, SWF Opener chỉ có sẵn cho Windows.

Tải xuống SWF Opener

9. Trình phát Flash nhanh

Quick-Flash-Player

Quick Flash Player là một trình phát flash dễ sử dụng, có sẵn trên tất cả các hệ điều hành chính hiện có. Một lần nữa Quick Flash Player hoàn toàn miễn phí và nó có thể chạy tất cả các loại nội dung flash, khiến nó trở thành một trong những phần mềm thay thế Adobe Flash Player tốt nhất.

Giao diện người dùng của Quick Flash Player được phát triển rất tốt và điều hướng khá dễ dàng. Vì vậy, nếu bạn muốn xem trước các tệp SWF thì hãy kiểm tra Quick Flash Player.

Download Quick Flash Player

10. XMTV Player

XMTV-Player

XMTV Player là một trình phát đa phương tiện được tích hợp nhiều tính năng dành cho Windows 11. Ngoài các định dạng tệp đa phương tiện thông thường, XMTV Player cũng hỗ trợ các tệp video Adobe Flash.

May mắn thay, phần mềm này rất nhẹ. Do đó, nó có thể chạy hoàn hảo ngay cả trên máy tính xách tay có công suất thấp và máy tính để bàn cũ.

Download XMTV Player

11. CheerpX cho Flash

CheerpX cho Flash

Nếu bạn lo lắng về bảo mật thì hãy kiểm tra CheerpX cho Flash. Sự thay thế này cho Adobe Flash Player Chrome tương thích với hầu hết các API Flash và hỗ trợ Flex, ActionScript 3, ActionScript 2 và Spark. CheerpX cũng có thể được sử dụng để chỉnh sửa các tệp Flash.

Ngoài plugin trình duyệt, bạn thậm chí có thể tải chương trình CheerpX for Flash độc lập cho hệ điều hành của bạn.

Download CheerpX for Flash

12. OpenSilver

OpenSilver

OpenSilver là chương trình tốt nhất tiếp theo có thể giúp bạn phát các tệp SWF trên PC. Không giống như một số lựa chọn thay thế được chia sẻ trong bài viết này, OpenSilver là một công cụ không có plug-in. Do đó, bạn có thể chỉ cần cài đặt nó trên PC chạy Windows 11 của mình.

Sau khi được cài đặt, công cụ nguồn mở sẽ phát lại các tệp flash bằng cách sử dụng WebAssembly.

Download OpenSilver

13. Gnash

Gnash

Gnash là lựa chọn thay thế Adobe Flash Player tốt nhất tiếp theo. Chà, Gnash là một trình phát phim GNU Flash và nó có khả năng phát lại các tệp video và âm thanh. Bạn có thể dễ dàng sử dụng Gnash trên tất cả các hệ điều hành chính hiện có.

Ngoài ra, Gnash cũng có thể được sử dụng như một plugin trên các trình duyệt chính như Microsoft Edge.

Download Gnash

14. Lunaspace

Lunascape-Browser

Các lựa chọn thay thế trình phát Flash tiếp theo cho Windows là Lunaspace. Ngoài Windows, phần mềm như adobe flash player này cũng hoạt động trên Android, iOS và macOS.

Ngoài plug-in, các nhà phát triển của Lunaspace cũng cung cấp một trình duyệt tuyệt vời. Trình duyệt này loại bỏ sự cần thiết của trình phát flash của bên thứ ba để chạy các trang web dựa trên flash. Bạn có thể tải xuống trực tiếp từ trang GitHub của họ.

Download Lunaspace

15. FLV Media Player

Trình phát phương tiện FLV

Cuối cùng trong danh sách, chúng tôi có FLV Media Player. Cái tên đã nói lên tất cả, FLV là một trình phát đa phương tiện chính thức may mắn hỗ trợ các tệp đa phương tiện flash.

Bạn có thể dễ dàng cài đặt FLV Media Player trên máy tính Windows của mình, chạy Windows 8 trở lên.

Download FLV Media Player

Câu hỏi thường gặp về các giải pháp thay thế Flash Player

Q1. Thay thế Flash Player vào năm 2021 là gì?

Mặc dù có một khởi đầu khó khăn vào năm 2008 nhưng giờ đây HTML5 đã tốt hơn rất nhiều. Vì vậy, HTML 5 có thể là một sự thay thế tuyệt vời cho Flash Player vào năm 2021. HTML5 thực hiện rất tốt việc phát các tệp âm thanh và video trên các trang web. So với Adobe Flash Player, nó nhẹ và nhanh hơn.

Quý 2. Giải pháp thay thế tốt nhất cho Adobe Flash Player là gì?

Lightspark, Ruffle, Shubus Viewer, SuperNova Player, BlueMaxima’s Flashpoint, FlashFox và CheerpX for Flash, là một số giải pháp thay thế tốt nhất cho Adobe Flash Player.

Q3. Sử dụng các phần mềm thay thế Adobe Flash Player có an toàn không?

Có, phần lớn các trình phát flash ngoài kia hoàn toàn an toàn để sử dụng. Đơn giản chỉ cần ở lại từ một cái gì đó mà bạn tìm thấy trên một trang web sơ sài.

Vì vậy, đây là danh sách các lựa chọn thay thế Flash Player tốt nhất.

Hãy chia sẻ các đề xuất yêu thích của bạn cho phần mềm Tốt nhất như Adobe Flash Player trong phần bình luận bên dưới.