Shopee Mall là gì? Có nên mua hàng Shopee Mall?

Các shop thuộc Shopee Mall sẽ có logo như hình dưới

787fe544443fa461fd2e

Làm thế nào để đổi trả sản phẩm của Shopee Mall

Khi mua hàng trên Shopee Mall, bạn hoàn toàn an tâm khi Shopee đảm bảo 100% hàng chính hãng, được miễn phí vận chuyển toàn quốc, lại còn được đổi trả miễn phí trong vòng 7 ngày.

Đối với các gian hàng thường bạn chỉ được đổi trả trong vòng 72h và khi gửi hàng về lại shop bạn phải tự gửi đơn hàng và phí gửi hàng bạn phải tự trả.

Đối với gian hàng Shopee Mall, khi bạn đổi trả sản phẩm, Shopee sẽ cho người đến lấy hàng về, bạn không mất công đi gửi hàng, ngoài ra bạn còn không mất bất cứ chi phí gì thêm.

Quy trình trả sản phẩm trên Shopee Mall

Sau khi nhận hàng, trong vòng 7 ngày bạn có thể yêu cầu trả hàng/hoàn tiền với những lí do sau:

  • Sản phẩm bị móp méo, bể vỡ: bạn phải gửi kèm hình ảnh để xác thực trong vòng 24h.
  • Sản phẩm bị lỗi kỹ thuật.
  • Sản phẩm giao không đúng với đơn đặt hàng: sai sản phẩm hoặc không đúng với mô tả.
  • Không đủ phụ kiện đi kèm sản phẩm.
  • Hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng không rõ nguồn gốc xuất xứ.
  • Sản phẩm đã qua sử dụng.

Các bước trả hàng:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Shopee, vào phần chi tiết đơn hàng, bấm gửi “Yêu cầu Trả hàng/Hoàn tiền”. Sau đó bạn chọn lí do trả hàng và cung cấp thông tin theo từng trường hợp như sau:

  • Nếu bạn chưa nhận được hàng, Shopee sẽ yêu cầu đơn vị đối tác vận chuyển gửi bằng chứng đã giao hàng. Sau đó trong vòng 3-7 ngày sẽ phản hồi lại cho bạn.
  • Nếu bạn nhận sai hàng và mã vận chuyển trên bưu phẩm sai khác với mã trên thông tin đơn hàng. Bạn vui lòng gửi ảnh mã vận đơn kèm ảnh bưu phẩm đã nhận được đến hộp thư support@shopee.vn. Sau khi nhận được hình ảnh, đơn vị vận chuyển sẽ liên hệ với bạn để thu hồi bưu phẩm trong vòng 2-4 ngày.
  • Với các lý do khác, bạn hãy tải mẫu phiếu hoàn trả hàng tại đây và điền đầy đủ thông tin. Trong trường hợp bạn không in được mẫu phiếu hoàn trả, bạn có thể viết tay nhưng cần đảm bảo các thông tin sau đây: + Mã đơn hàng. + Thông tin liên hệ của bạn (họ tên, số điện thoại). + Chi tiết lý do trả hàng.

Bước 2: Trong khoảng 1-2 ngày, Shopee sẽ gửi mã vận chuyển để gửi trả hàng bằng thông báo bằng SMS cho bạn. Sau đó, nhân viên của đối tác vận chuyển hàng sẽ liên hệ với bạn để lấy hàng đổi trả. Bạn sẽ không mất bất kỳ một khoản phí nào đâu nhé. Nếu sau 2 ngày kể từ khi bạn nhận được SMS mà không có người đến lấy hàng đổi trả thì bạn hãy gọi tổng đài 19001221 để phản ánh.

Bạn cũng có thể tự mang sản phẩm ra bưu cục của đối tác vận chuyển của Shopee là VN PostGiaohangnhanh gần nhất để gửi sản phẩm về cho Shopee. Bằng cách sử dụng mã vận đơn Shopee gửi cho bạn, bạn cũng sẽ không phải trả bất kỳ một khoản phí gửi hàng nào hết.

Lưu ý: Tuyệt đối không tự gửi hàng về Shopee bằng đơn vị vận chuyển khác hoặc không ghi mã vận đơn khi mang ra bưu cục VN Post và GHN. Vì như vậy Shopee sẽ không chấp nhận và khả năng mất đơn hàng cao

Bước 3: Sau khi nhận được hàng đổi trả, Shopee sẽ đánh giá sản phẩm và phản hồi đến bạn trong vòng 3 ngày.

Nếu sản phẩm của bạn thỏa mãn, Shopee sẽ hoàn tiền lại cho bạn. Thời gian bạn nhận được tiền hoàn trả tùy thuộc vào phương thức thanh toán của bạn. Nếu bạn chọn thanh toán khi nhận hàng hoặc thanh toán bằng ví Shopee thì sẽ được hoàn tiền vào ví Shopee trong vòng 48 giờ. Nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng ghi nợ thì sẽ được hoàn tiền vào thẻ trong vòng 14 ngày.

Trường hợp sản phẩm không thỏa mãn điều kiện đổi trả, shopee sẽ gửi lại hàng cho bạn trong vòng 7 ngày.

Có nên mua hàng trên Shopee Mall không?

Dù là bạn mua hàng ở Lazada, Tiki, Shopee, Sendo hay bất cứ sàn thương mại điện tử nào, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm mình vẫn thường xuyên khuyên mọi người nên lựa chọn các gian hàng chính hãng để mua, vì khi đó rủi ro khi mua hàng online sẽ thấp nhất.

Trên Shopee Mall cũng vậy, ngoài việc thời gian đổi trả dài hơn, đổi trả dễ dang hơn thì các Shop ở Shopee mall đều là các thương hiệu hoặc cửa hàng lớn nên sẽ thường xuyên có chương trình khuyến mãi để quảng cáo nhiều hơn. bạn sẽ có nhiều cơ hội săn hàng giá rẻ hơn. Các thương hiệu bán hàng online họ cũng có riêng bộ phận chăm sóc khách hàng nên khi bạn cần hỗ trợ hoặc khiếu nại sẽ được trả lời nhanh hơn

Trên đây là những chia sẻ của Blog Giảm Giá về Shopee Mall, hi vọng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích khi mua sắm online tại Shopee. Đừng quên lấy mã giảm giá Shopee để mua sắm rẻ hơn nhé