15 phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone iFan phải LƯU VỀ GẤP

phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone iFan phải

App chụp ảnh đẹp iPhone luôn là một câu hỏi khiến các bạn iFan hay “dân nghiện selfie và chụp ảnh sống ảo quan tâm”. Đừng quá lo lắng, vì trong cuộc sống xã hội hiện đại ngày nay, ai cũng sẽ có những sở thích như vậy để tự làm đẹp cho bản thân mình.

Vậy các bạn đã bao giờ đắn đo trong việc lựa chọn các phần mềm chụp ảnh đẹp dành cho iPhone hay không và cách tải phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone như thế nào? Hãy để Vitechcom sẽ hướng dẫn các bạn một cách chi tiết nhất ngay trong bài viết này!

App chụp anhr đẹp cho iPhone

1. Ứng dụng ảnh trên iPhone cần những yếu tố nào?

Việc tìm hiểu về các phần mềm chụp ảnh đẹp miễn phí cho iPhone thì đầu tiên là bạn cần biết và nắm rõ về các chức năng camera của iPhone và cách sử dụng chúng để chụp ảnh. Các chế độ của camera iPhone bao gồm: ảnh, video, quay pano, phóng to, chụp ảnh chân dung, quay slow motion,… Để mở camera, bạn hãy vuốt sang màn hình khóa của iPhone hoặc chạm vào biểu tượng camera trên màn hình chính của iPhone.

Tiếp theo, sẽ đến việc chuyển đổi giữa các chế độ của camera nhé! Ảnh chính là một chế độ tiêu chuẩn mà bạn có thể nhìn thấy rõ sau khi mở camera. Sử dụng chế độ ảnh để chụp ảnh tĩnh hoặc live photos. Sau đó, vuốt sang trái hoặc sang phải tùy giao diện iPhone của bạn và chọn các chế độ sau để tạo ra một bức ảnh hay một video clip ưng ý.

 • Chế độ quay video: Cho phép bạn quay một video bất kỳ nào đó theo ý muốn của bạn.

 • Chế độ Time-lapse: Đây là một chế độ tạo một video tua nhanh hoặc chuyển động trong một khoảng thời gian nhất định.

 • Chế độ Slow-Motion: Đây là một chế độ quay chậm của iPhone hỗ trợ các bạn cần quay những khoảnh khắc quan trọng để lưu giữ.

 • Chế độ Pano: Đây là chế độ quay chụp ảnh toàn cảnh của một địa danh hoặc một khung cảnh khác.

 • Chế độ chân dung: Đây là chế độ áp dụng hiệu ứng chiều sâu trường cho ảnh của bạn.

 • Chế độ chụp ảnh vuông: Đây là một chế độ giúp bạn có thể chụp được các ảnh có bố cục hình vuông mà bạn mong muốn. Từ iPhone 11, iPhone 12 trở lên, bạn có thể tùy chỉnh tỉ lệ như 4:3 hoặc 16:9 mà bạn mong muốn.

 • Chế độ chụp ảnh thông thường: Trên các kiểu máy của iPhone như iPhone 12 Pro, iP 12 Pro Max đều có một camera đến 3 camera, giúp cho việc chuyển đổi giữa căn chỉnh góc chụp như: 0.5x, 1x, 1.5x, 2x, 2.5x,…để phóng to hoặc thu nhỏ. Để việc thu phóng khi chụp được chính xác hơn bạn nên kéo thanh trượt sang phải hoặc trái.

Các chế độ chụp ảnh của camera iPhone
 • Ngoài ra, còn có các chế độ chụp ảnh macro và quay video macro dành cho iPhone 13 trở lên, hỗ trợ chụp và quay góc cực rộng và độ phân giải chất lượng hình ảnh, video cực cao, chế độ này đối với IOS 15.2 trở lên là các bạn đã có thể sử dụng.

Bước 1: Đi tới cài đặt ⇒ Chọn Camera, sau đó bật điều khiển Macro.

Bước 2: Mở Camera ⇒ Sau đó đến gần vị trí mà bạn muốn chụp đồ vật, con người, cảnh vật,…

Bước 3: Chạm vào biểu tượng hoa vàng khi nút xuất này xuất hiện trên màn hình để duy trì được camera góc rộng.

Bước 4: Chạm vào biểu tượng hoa đen để bật lại tính năng chuyển đổi giữa camera góc rộng và góc (bình thường, cực rộng, hẹp,…).

2. Những app/phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone miễn phí hiện nay

Các phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone, app chụp ảnh đẹp cho iPhone hiện nay, cũng đã và đang rất phổ biến. Những chàng trai, cô gái hay sống ảo thì chắc chắn không thể bỏ qua được những app/phần mềm chụp ảnh sau đây.

2.1. Snapseed

Đầu tiên, phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone miễn phí và các dòng máy khác cũng vậy, đó chính là app Snapseed. Hiện nay, Snapseed là ứng dụng chụp ảnh đẹp của ông lớn Google khác chuyên nghiệp. Nó cho phép bạn chỉnh sửa hình ảnh theo ý muốn và từng khu vực. Bạn có thể điều chỉnh chi tiết từ thông số đến độ tươi của màu sắc, nhiệt độ màu, ánh sáng, độ sáng, màu sắc tương phản. Ngoài ra, Snapseed còn cung cấp các hiệu ứng đặc biệt như Tilt-shift, làm góc tối, mở rộng kích thước ảnh. Vì đây là phần mềm chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nên Snapseed tương đối khó dùng đối với các bạn mới bắt đầu. App này có hỗ trợ hướng dẫn bằng tiếng anh, hỗ trợ xóa phông tương đối, xóa chủ thể, khoanh vùng làm mờ,…

App chụp ảnh đẹp cho iPhone Snapseed

2.2. VSCO

Phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone miễn phí VSCO hay VSCOCAM là một app được đánh giá là hỗ trợ chỉnh sửa ảnh ở mức tốt. Nó không chỉ là chỉnh hình ảnh, mà còn cho phép bạn chụp ảnh, thêm các bộ lọc đầy màu sắc vintage để tạo ra được nhiều bức ảnh chất lượng. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chỉnh mức độ của các bộ lọc để tạo ra được những hình ảnh ưng ý và ưa mắt nhất có thể. Vscocam còn hỗ trợ người dùng chia sẻ những hình ảnh của mình, nó hoạt động như mạng xã hội thực thụ. Giao diện của vsco cũng được thiết kế vô cùng tinh tế, đơn giản theo xu hướng phẳng hiện nay. Có thể nói hầu như vsco là hoàn hảo, trừ việc bị mất phí. Mức phí thì lại khá cao so với các app chụp ảnh khác.

Phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone

2.3. Adobe Lightroom CC

Phần mềm chụp ảnh đẹp nhất cho iPhone Lightroom CC được biết như một công cụ hậu kỳ mạnh, ứng dụng Adobe Lightroom là một app mở rộng kèm chức năng như chụp ảnh tiện dụng. Mặc dù app cơ bản là miễn phí nhưng bạn phải cần đăng ký Adobe Creative Cloud để mở khóa một số tính năng chính, bao gồm cả điều chỉnh có chọn lọc, bàn chải, công cụ hình học, chỉnh sửa hàng loạt và hỗ trợ RAW. Lightroom tương thích với cả IOS và Android hỗ trợ khả năng chụp ảnh hiệu quả và phù hợp với các bức ảnh cần đơn sắc và vintage,…

Phần mềm chụp ảnh đẹp nhất cho iPhone Adobe Lightroom CC

2.4. Instagram

Instagram là một trang mạng xã hội dành cho mọi thiết bị cũng vừa là một phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone miễn phí với các chế độ như: chụp ảnh, quay video, quay boomerang, quay rảnh tay, quay nhiều khung hình, quay cấp độ, tạo story để chia sẻ các câu chuyện của bản thân. Instagram đặc biệt là có vô vàn filter để hỗ trợ người dùng tạo nên những bức ảnh, video,… đẹp nhất. Đặc biệt dạo gần đây, Instagram còn có chế độ reels giống như Tiktok để có thể quay như video shortcut, vlog đăng lên mạng xã hội.

App chụp ảnh đẹp trên iPhone Instagram

2.5. Ulike

Ulike là một phần mềm chụp ảnh đẹp dành cho iPhone và cả các dòng điện thoại khác. Ứng dụng chụp ảnh này hỗ trợ giúp quản lý và chỉnh sửa hình ảnh cho các thiết bị điện thoại, máy tính bảng, iPad. Ulike là một app chụp ảnh hoàn toàn miễn phí. Nó cung cấp các tính năng bao gồm ID Photo Camera, Effect Camera, Selfie Camera, Easy Camera, Screen Camera, Funny Camera, Tilt-Camera, Color-shift Camera, Audio Camera, Video,….

Ngoài ra, Ulike còn có hỗ trợ cả những hiệu ứng makeup cho: mắt, mũi, miệng,…được thiết kế công phu, làm đẹp da, và vô số bộ lọc hiệu ứng ảnh đặc biệt. Giao diện của Ulike trực quan, dễ hiểu, tuy nhiên Ulike vẫn còn một số khuyết điểm hạn chế mà người dùng nhận xét như sau

 • Sau khi chụp ảnh xong thì vẫn có logo Ulike ở cuối góc phải của ảnh gây khó chịu cho người dùng.

 • Ulike sử dụng bộ nhớ trong của máy, khoảng 27MB.

 • Phải thêm thao tác lưu về sau khi đã chụp ảnh trên app xong.

 • Yêu cầu phiên bản phải từ IOS 9.0 trở lên đối với dòng iPhone, Ipad.

Phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone miễn phí Ulike

2.6. SNOW

Snow cũng là một phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone và các dòng điện thoại khác. Tính đến năm 2022, app Snow đã được 200 triệu người dùng tải về. Ứng dụng này chụp ảnh cung cấp rất nhiều nhãn dán, hình động, các sticker chuyển động, doodle hay những caption hay chèn vào ảnh. App SNOW còn nổi bật với các effect (bộ lọc) màu độc quyền tương đối mang màu sắc trẻ trung dành cho genz. Ngoài ra, snow còn có thể chỉnh sửa các bộ phận của khuôn mặt trên ảnh. Nổi bật là các tính năng làm thon mặt, trang điểm, quay video có nhạc, hình ảnh được chỉnh sửa tức thời tại các video. Bên cạnh đó, snow vẫn một số khuyết điểm được người dùng nhận xét như sau

 • Mỗi lần cập nhật lại phiên bản mới thì các tính năng thường bị chậm, lag.

 • Khi quay video xong xem lại thường bị mất tiếng.

App chụp ảnh đẹp cho iPhone - SNOW

2.7. B612

App chụp ảnh đẹp cho iPhone được kể tên tiếp theo chính là B612. B612 là một ứng dụng chụp ảnh có chứa bộ sticker nhận diện khuôn mặt đa dạng. Nó có thể biến đổi khuôn mặt bạn hoặc có thể biến bạn thành một con vật nào đó. App còn có hiệu ứng tỏa sáng với bộ lọc analog đem lại nhiều màu sắc mới lạ. Trong thời gian thực khi chụp, bạn cũng có thể sử dụng các hiệu ứng sau mà không cần phải đợi chụp xong để chỉnh sửa: làm mịn và trắng da, làm mắt to, cằm vline, chế độ tự động makeup, ngoài ra B612 cũng có chế độ giống instagram là quay boomerang phát lặp, bên cạnh đó app này vẫn bị đánh giá cùng một số khuyết điểm như sau

 • Nếu để chế độ auto save thì quá trình lưu và hoạt động bị lâu.

 • Có thể dễ làm đơ và đứng điện thoại khí sử dụng.

 • Lưu ảnh bị lâu, chất lượng hình ảnh chưa xuất sắc, có bị dính logo,…

App chụp ảnh đẹp cho iPhone B612

2.8. Camera 360

Camera 360 cũng là một app chụp ảnh đẹp cho iPhone cùng với các dòng điện thoại khác vì camera 360 là một trong những app xuất hiện đầu tiên để selfie. Mặc dù hiện nay đã có rất nhiều app chụp ảnh tự sướng đa dạng nhưng camera 360 vẫn giữ được vị thế và phong độ của mình. Hiện nay, camera 360 đã bổ sung thêm nhiều tính năng mới để bắt kịp với các phần mềm chụp ảnh khác như: thêm sticker chuyển động, thêm caption, không những thế bạn còn có thể xem lại được kho ảnh của những người dùng khác trên thế giới. Cũng có thể nói rằng, trong tương lai camera360 sẽ sớm trở thành một ứng dụng mạng xã hội thực thụ với đầy đủ các chức năng. Bên cạnh đó, người dùng vẫn đưa ra một số khuyết điểm dành cho camera 360 như sau:

 • Bộ lọc màu sắc chưa được đa dạng.

 • Đôi khi chụp ảnh, quay video thường xảy ra tình trạng tắt máy.

 • Ảnh chụp trực tiếp bằng camera 360 vỡ và thường không cho chất lượng hình ảnh cao.

 • Chất lượng hình ảnh, video xuất ra không cao lắm, nếu gửi hoặc qua thiết bị khác ảnh sẽ bị vỡ.

Phần mềm chụp ảnh đẹp nhất cho iPhone - Camera 360

2.9. Camera +2

App chụp ảnh đẹp cho iPhone camera 2+ có giao diện khá đẹp, dễ sử dụng các chế độ của ứng dụng đều được hiển thị bằng hình ảnh 2D giúp bạn dễ dàng sử dụng. Dung lượng nhẹ chỉ khoảng 10MB, không chiếm quá nhiều không gian lưu trữ trên smartphone của bạn. Trên màn hình chính của ứng dụng còn có rất nhiều tùy chỉnh, để chụp nhưng nếu bạn chỉ là người dùng bình thường thì chỉ cần quan tâm đến các tùy chỉnh sau:

 • WB: Cho phép bạn điều chỉnh tông màu lạnh hoặc nóng.

 • F: Cho phép bạn chụp ảnh chân dung, macro. chỉnh độ mịn của ảnh, độ sáng, độ phân giải, chất lượng hình ảnh, thư mục của hình ảnh,…

Phần mềm chụp ảnh đẹp nhất cho iPhone

2.10. Cortex Camera

Phần mềm chụp ảnh đẹp dành cho iPhone Cortex Camera được đánh giá là một ứng dụng rất tiềm năng. Chất lượng hình ảnh được tạo ra bằng ứng dụng này là chất lượng tốt nhất mà tôi từng thấy được tạo ra từ điện thoại và đó là do rất nhiều tính năng. Ứng dụng có thể thu thập dữ liệu thô giúp chi tiết tốt và PDR, đồng thời có vô số tùy chọn điều khiển thủ công để bạn có thể điều chỉnh trải nghiệm. Dưới đây là sơ lược về những gì bạn nhận được:

 • Hình ảnh xếp chồng lên nhau từ 10-99 khung hình. Bạn có thể chọn thủ công hoặc đặt thành tự động để ứng dụng quyết định cho bạn.

 • Chụp JPEG hoặc TIFF.

 • Ghi lại dữ liệu thô (một số thiết bị hỗ trợ).

 • Hỗ trợ camera trước và ống kính tele trên iPhone 7 Plus và có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa tất cả các ống kính.

 • Bù chuyển động để có kết quả tốt hơn khi cầm tay — giữ khi chụp lâu hơn.

 • Tùy chọn “Tăng cường Bóng” để hiển thị các vùng tối hơn mà không trông mất tự nhiên.

 • Hẹn giờ chụp.

 • Lớp phủ lưới.

Phần mềm chụp ảnh đẹp nhất cho iPhone - Cortex Camera

2.11. Enlight

Enlight hay app chụp ảnh đẹp cho iPhone được biết đến như một dụng cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, nó có thiết kế ra vô vàn bức ảnh vô cùng nghệ thuật và đơn giản. Enlight giúp người dùng tạo ra các bức ảnh đẹp, nghệ thuật hơn từ hình ảnh gốc đến các ứng dụng chỉnh sửa chuyên nghiệp như: Reshape, Brushes, cùng với các bộ màu lọc như analog, Bw, Buo,…Song song, app sẽ lưu chất lượng hình ảnh tốt nhất để người dùng có được những tấm ảnh siêu xịn sò thỏa sức sống ảo. Ngoài ra, bạn còn có thể trả phí để nâng cấp lên tính năng Enlight Photofox để trải nghiệm được những tính năng vượt trội hơn.

Phần mềm chụp ảnh đẹp miễn phí cho iPhone - Enlight

2.12. TouchRetouch

TouchRetouch được biết đến là phần mềm chụp ảnh chụp và chỉnh sửa các chi tiết thừa trong ảnh phổ biến nhất. Hiện nay, cũng đã có khá nhiều app giống vậy, nhưng đa phần là chúng sẽ được sử dụng trên máy tính và không phù hợp với người mới bắt đầu tập photoshop. Các tính năng phổ biến của TouchRetouch như là object removal, quick repair, line remover.

 • Brush: Xóa chi tiết thừa qua thao tác chạm và bôi màu.

 • Lasso: Xóa chi tiết thừa qua thao tác khoanh vùng, bôi màu tự động.

 • Eraser: Khôi phục vùng bôi màu trở lại bình thường.

 • Settings: Điều chỉnh kích thước cho Brush và Eraser khi thao tác.

 • Quick brush: Xóa ngay sau khi bôi màu không cần bấm nút Go.

 • Blemish remover: Tẩy các vết mờ.

 • Settings: Điều chỉnh kích thước cho Quick brush và Blemish Remover khi thao tác.

 • Line remover: Xóa các chi tiết thừa có hình dạng đường thẳng, chỉ cần bạn bôi 1 lần nó sẽ tự động xác định đường thẳng rồi xóa.

 • Segment remover: Khoanh vùng theo đường thẳng để xóa nhưng không có xác định tự động.

 • Settings: Điều chỉnh kích thước nét vẽ đường thẳng của bạn từ mỏng (thin), trung bình (medium) và dày (thick).

Phần mềm chụp ảnh đẹp miễn phí cho iPhone - TouchRetouch

2.13. Afterlight 2

Afterlight 2 là một công cụ chỉnh sửa ảnh hoàn hảo, nhanh chóng và siêu tiện lợi dành để tải phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone và Android. Ứng dụng này hỗ trợ các tính năng như sau:

 • Hỗ trợ HEIC/RAW: cung cấp đầy đủ cho việc xuất ảnh dưới dạng HEIC và nhập ảnh RAW.

 • Tạo bộ lọc riêng: Chức năng này dùng fusions thiết kế bộ lọc phù hợp với phong các cá nhân và khiến bức hình của bạn có diện mạo nhất quán và độc đáo.

 • Thu phóng hình ảnh khi chỉnh sửa: “Pinch Zoom” vào bức ảnh trong khi chỉnh sửa để xem rõ chi tiết và chỉnh sửa chính xác hơn.

 • Apple Photos Extension: Hỗ trợ chỉnh sửa ảnh nhanh chỉ bằng tiện ích mở rộng này trong Apple Photos App, tương thích đầy đủ với iPhone X.

 • Đã được bản địa hóa sang 15 ngôn ngữ: Bao gồm tiếng Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, Indonesia, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brazil – Bồ Đào Nha, Romania, Nga, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thái & Thổ Nhĩ Kỳ.

 • Hỗ trợ đóng khung hình ảnh: Thêm phong cách đặc biệt và độc đáo vào hình ảnh xã hội của bạn cùng Frame. Nó là bộ sưu tập ảnh nền và màu sắc bắt mắt.

 • Color Shift: Tách riêng các kênh RGB trên ảnh để tạo hiệu ứng trừu tượng hấp dẫn.

 • Double Exposure: Kết hợp hai hình ảnh với nhau để tạo ra kết quả đặc biệt, vui và hấp dẫn.

 • Dust & Light Leaks: Thêm nét cổ điển cho bức ảnh hoặc tạo hiệu ứng phim bằng các hiệu ứng tự nhiên trong Afterlight 2 cho iOS.

 • Ngoài ra, còn có các phiên bản như 2.0, 2.0.1, 2.1-2.7 để bạn có thể lựa chọn.

Phần mềm chụp ảnh đẹp miễn phi cho iPhone - Afterlight 2

2.14. ProCamera

Procamera là một phần mềm chụp ảnh đẹp dành cho iPhone. Ứng dụng này cung cấp đều nằm trong tầm tay dễ dàng đối với người dùng. Các tùy chọn điều khiển bằng tay sẽ nằm trên phía màn trập. Bên cạnh màn trập sẽ là các nút điều khiển, điều chỉnh chế độ ảnh và video chuyển đổi giữa các máy ảnh trên thiết bị của bạn. Ở đầu bên kia màn hình, bạn sẽ tìm thấy nút chia sẻ, chuyển đổi HDR, hẹn giờ, điều khiển đèn flash và cài đặt chụp ảnh.

Phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone - ProCamera

2.15. Mextures

Mextures là một ứng dụng chỉnh ảnh màu đen trắng đáng yêu dành cho hình ảnh của mình hay tự biến nó thành một màu sắc dành riêng theo sở thích của bạn. App có một bộ sưu tập độc đáo gồm 80 kết cấu có độ phân giải cao, được thiết kế bởi các nhiếp ảnh giá để trợ giúp. Được tạo ra từ các bản quét film 35mm thực sự, tạo nên độ chân thực mang đến những hình ảnh nhìn rất nhiếp ảnh. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ chỉnh sửa ảnh trong các lớp, xóa, xoay và điều chỉnh bất kỳ lớp ảnh và màu sắc nào, được lưu hỗn hợp công thức chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh để không tốn công bạn phải cài lại. Tuy nhiên, ứng dụng này vẫn còn vướng phải một số nhược điểm như:

 • Người dùng không có toàn quyền kiểm soát đối với một số cài đặt cơ bản nhất định như độ sắc nét và nhiệt độ.

App chụp ảnh đẹp cho iPhone - Mextures

Và đó là toàn bộ những thông tin và nội dung về app chụp ảnh đẹp cho iPhone, phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone miễn phí, cách tải phần mềm chụp ảnh đẹp cho iPhone đã được nêu và trình bày chi tiết. Hi vọng, những nội dung bổ ích này sẽ giúp các bạn hiểu rõ thêm về các app chỉnh sửa hình ảnh và tìm kiếm được những ứng dụng chụp và chỉnh sửa hình ảnh phù hợp với mình. Để tạo ra những tấm hình siêu đẹp nhé và đừng quên luôn luôn theo dõi những bài viết mới nhất từ Vitechcom để có thể cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị! 

>>> Xem thêm cách làm mờ ảnh trên điện thoại iPhone giúp bạn có những bức hình đẹp lung linh thật hoàn hảo ngay nhé!