[DOWNLOAD] Tải JAVA 8, 7, 9 mới nhất về máy tính

Java

Bạn vẫn chưa hiểu rõ về phần mềm Java là gì? Bạn đang tìm cách để tải phần mềm Java về máy tính? Để giải đáp những câu hỏi đó của bạn, Vitechcom đã tổng hợp trong bài viết dưới đây. Hãy theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Trong bài viết này, Vitechcom sẽ giới thiệu Java là gì chi tiết đến bạn, các tính năng chính của Java và tải Java 8, 7, 9 mới nhất cho máy tính. Chắc chắn những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn nên đừng bỏ qua nhé.

GIỚI THIỆU JAVA

Phần mềm Java mang đến môi trường thiết kế và khởi chạy ứng dụng java trực quan trên nhiều nền tảng điện tử khác nhau. Phần mềm Java sẽ trực tiếp hỗ trợ tạo ra các ứng dụng cho các diễn đàn, các cửa hàng, các cuộc thăm dò, mẫu HTML. Phần mềm Java còn cho phép bạn chơi game trực tuyến, thậm chí trò chuyện với bạn bè, thực hiện tính toán lãi suất thế chấp và hiển thị hình ảnh 3D.

Java hay Java runtime environment là những phần mềm hỗ trợ chạy các chương trình được viết bằng ngôn ngữ JAVA trên PC, Laptop. Thực tế, nhiều trường hợp khi bạn cài một ứng dụng nào đó mà bắt tải và cài thêm phần mềm JAVA thì chắc chắn rằng, ứng dụng vừa cài đặt đó được viết bằng ngôn ngữ JAVA nhé.

Java runtime environment hay còn có tên gọi khác là Java hoặc JRE là chương trình hỗ trợ chạy các ứng dụng liên quan đến ngôn ngữ Java trên Windows. Ưu điểm của phần mềm này là nó sở hữu giao diện đẹp mắt, mạnh mẽ, tính bảo mật cao và có nhiều chế độ được thiết kế để phục vụ nhu cầu điều chỉnh đa dạng, phong phú. Phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý và thiết lập các chương trình, trực tiếp truy cập các ứng dụng cao cấp phục vụ nhu cầu làm việc và cũng có thể giải trí của người dùng máy tính.

Cùng với sự phát triển chung của ngành công nghệ thông tin ngày nay là sự hình thành của vô vàn ứng dụng tiện ích khác, một trong số đó là các ứng dụng java được phát triển riêng cho cả hệ điều hành Windows, lẫn nằm trong nền tảng di động. Chúng ngày càng phát triển cực kỳ mạnh mẽ kể cả số lượng lẫn chất lượng. Trước thực tế ấy việc phát sinh và phát triển những trình cắm để chạy các ứng dụng đó là cần thiết hơn bao giờ hết.

Java
Giới thiệu phần mềm Java

Hiện có rất nhiều phần mềm tương tự có thể nói tới như Java Runtime Environment. Tuy nhiên thì chúng không thực sự mạnh mẽ và được nhiều người tin dùng. Bạn có thể lựa chọn tải Java Runtime Environment bởi nó có thiết kế khá phù hợp, hỗ trợ mạnh mẽ, tính bảo mật cao, nhiều chế độ tùy chỉnh khác nhau. Sau khi tải về phần mềm Java Runtime Environment bạn có thể quản lý các thiết lập phong phú của chương trình, truy cập trực tiếp vào các chức năng cao cấp như Default Java for Browsers, Java Plug-in, JavaFX runtime, Java Runtime Environment Auto-Download or Security, Debugging, hay Java console… một cách dễ dàng mà không hề gặp phải bất cứ trở ngại nào.

Eclipse Classic cũng là một trong những môi trường được đánh giá là phát triển tích hợp cho phần mềm Java được nhiều người sử dụng giúp bạn xây dựng các ứng dụng phần mềm Java dựa trên công nghệ Eclipse. Bên cạnh đó thì Eclipse Classic còn cung cấp cho người dùng bộ mã nguồn trọn gói cho nền tảng Eclipse.

Như các bạn đã biết, Oracle Java là công nghệ tiên tiến được sử dụng trên tất cả các nền tảng lớn như Windows, MAC, Linux, để thực sự đảm bảo môi trường làm việc an toàn cho các ứng dụng khác. Tính di động của nền tảng này là một trong những lợi thế của nó. Chính vì vậy mà hầu hết các phần được tích hợp của thiết bị điện tử trên thế giới đều sử dụng công nghệ phần mềm Java – các thiết bị được sử dụng thường xuyên như như máy tính cá nhân, điện thoại di động, máy nghe nhạc Blu-ray, máy in, thiết bị phục vụ y tế…

Java Runtime Environment cung cấp nền tảng Java cho các thiết bị chỉ trong vòng một khoảng thời gian ngắn (vài giây) kể từ khi chúng ta bắt đầu cài đặt chương trình. Cho dù bạn đang sử dụng máy tính cá nhân trong công việc hoặc chơi Game, lướt Web, thì phần mềm Java Runtime Environment cũng không gây ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính của bạn. Lý do này bắt nguồn từ việc nó được chạy dưới dạng chế độ nền tạo cho người cảm giác như không có sự xuất hiện của nó trên màn hình, mặc dù có thể chương trình vẫn đang chạy trên hệ thống.

Java Runtime Environment (hay Java, JRE) được sử dụng để chạy các ứng dụng java trên hệ điều hành của windows, chương trình giúp cho các chương trình khác nhau như game, các trang web cần java, các phần mềm chat… hoạt động ổn định được trên nền tảng windows. Ngoài ra khi sử dụng phần mềm Java Runtime Environment, người dùng có thể thực hiện cài thêm các bộ phận máy ảo để có thể chạy được các ứng dụng khác nhau của điện thoại trên nền windows một cách dễ dàng.

Có cùng chức năng với phần mềm Java Runtime Environment, Java Launcher cũng trực tiếp mang tới cho người dùng các tính năng hỗ trợ tạo môi trường khởi chạy phần mềm Java hiệu quả trên windows. Java Launcher là phần mềm giúp bạn biên dịch và trực tiếp gỡ lỗi hàng nghìn các mã nguồn java.

Phần mềm Java hỗ trợ các hệ điều hành 32bit, 64bit, bạn có thể lựa chọn tải Java 32 bit hay download java 64 bit để chạy các chương trình khác tương ứng trên hệ thống máy tính của mình

Java runtime environment hay còn gọi là phần mềm Java hoặc JRE, hỗ trợ người dùng trong quá trình chạy các ứng dụng được viết bằng ngôn ngữ lập trình Java. Nói cách khác thì phần mềm Java runtime environment sẽ trực tiếp tạo ra môi trường thuận lợi để chạy các ứng dụng Java game trực tuyến, trò chuyện online với bạn bè, thực hiện tính toán lãi suất thế chấp và cả khả năng hiển thị hình ảnh 3D.

Phần mềm Java phiên bản mới nhất hiện nay là bản 9, tuy nhiên bạn vẫn có thể cân nhắc tới việc tải phần mềm java 7, tải phần mềm java 8 và tải phần mềm java 9 miễn phí để phù hợp với yêu cầu của nhiều phần mềm, chương trình khác khi bạn tiến hành cài đặt vào thiết bị của mình

TÍNH NĂNG CHÍNH CỦA JAVA

Đơn giản

Ngôn ngữ phần mềm Java có đặc điểm đơn giản là vì:

 • Cú pháp của Java dựa trên C++ (vì vậy việc học lập trình Java sẽ rất dễ dàng sau khi lập trình viên đã được học C++)
 • Gỡ bỏ khá nhiều đặc điểm gây bối rối và hiếm khi được trực tiếp sử dụng, chẳng hạn như phần các con trỏ tường minh, nạp chồng toán tử…
 • Bạn không cần thực hiện xóa các đối tượng mà không được tham chiếu, bởi vì trong Java đã có Bộ dọn rác tự động (Garbage Collection) sẽ làm việc đó thay cho bạn.

Hướng đối tượng

Hướng đối tượng trong phần mềm Java nghĩa là chúng ta tổ chức phần mềm tương ứng dưới dạng kết hợp của nhiều loại đối tượng khác nhau, trong đó có sự kết hợp chặt chẽ cả về dữ liệu và hành vi cụ thể của chúng.

Lập trình hướng đối tượng (OOP) là một phương pháp đặc biệt nhằm làm đơn giản hóa việc phát triển và thực hiện bảo trì phần mềm bằng việc cung cấp một số quy tắc.

Một số khái niệm cơ bản trong khái niệm hướng đối tượng (OOP) là:

 • Đối tượng (Object)
 • Lớp (Class)
 • Tính kế thừa
 • Tính đa hình
 • Tính trừu tượng
 • Tính đóng gói

Độc lập nền tảng

Một Platform trong phần mềm Java là môi trường phần cứng hoặc phần mềm mà một hoặc nhiều chương trình chạy trong đó. Có hai loại Platform, một loại được tồn tại dựa trên phần mềm (software-based) và một loại dựa trên phần cứng (hardware-based). Phần mềm Java cung cấp software-based platform. Java Platform khác với nhiều nền tảng phần mềm khác ở chỗ nó chạy trên các nền tảng hardware-based khác nhau. Nó thực chất có hai thành phần:

 • JRE (Java Runtime Environment)
 • API (Application Programming Interface)

Java code có thể được sử dụng và chạy trên nhiều nền tảng như Windows, Linux, Sun Solaris, Mac/OS… Java code được trực tiếp biên dịch bởi Trình biên dịch (Compiler) và được thực hiện chuyển đổi thành Bytecode. Bytecode này là một code độc lập tách biệt với nền tảng bởi vì nó có thể chạy trên nhiều nền tảng phần mềm khác nhau. Đó là lý do vì sao ngôn ngữ java có khẩu hiệu “Viết một lần, Chạy khắp nơi (hay là Write Once and Run Anywhere)”.

Bảo mật

Phần mềm Java có tính bảo mật bởi vì:

 • Không có con trỏ tường minh.
 • Chương trình của Java chạy bên trong máy ảo.
 • Classloader: Thêm sự bảo mật của Java bằng việc phân chia package cho các class của hệ thống file trên local của máy tính mà từ đó chúng được import với các file từ nguồn mạng.
 • Bytecode Verifier: Thực hiện kiểm tra các đoạn code để tìm ra các phần code không hợp lệ mà các nhân tố bên ngoài có thể truy cập trái phép tới các đối tượng.
 • Security Manager: Quyết định xem nguồn source nào mà một lớp trong phần mềm có thể truy cập chẳng hạn như đọc và ghi tới local disk.

Những tính năng bảo mật này được trực tiếp cung cấp bởi Ngôn ngữ Java. Ngoài ra, một vài tính năng bảo mật đặc biệt khác được cung cấp thông qua nhà phát triển ví dụ như SSL, JAAS, cryptography…

Robust (Mạnh mẽ)

Bạn có thể hiểu đơn giản khái niệm Robust có nghĩa là mạnh mẽ. Phần mềm Java sử dụng trình quản lý bộ nhớ mạnh mẽ. Đó là, có thể nói Java sử dụng ít con trỏ hơn để tránh các vấn đề trực tiếp liên quan tới bảo mật. Bên cạnh đó phần mềm Java còn có Trình dọn rác tự động (Garbage Collection). Có xử lý ngoại lệ (Exception Handling) và bao gồm cả cơ chế kiểm tra kiểu ngoại lệ xảy ra. Đó là những điểm nổi bật khiếm cho phần mềm Java trở nên mạnh mẽ!

Kiến trúc – tập trung

Một ứng dụng được biên dịch trực tiếp trên kiến trúc phần cứng này và ứng dụng đó chạy được trên tất cả các kiến trúc phần cứng khác. Ví dụ như: Một ứng dụng được thực hiện biên dịch với vi xử lý 32bit và nó sẽ chạy tốt trên vi xử lý 64bit.

Portable

Java là ngôn ngữ lập trình có tính Portable bởi vì thực chất java có thể thực thi ứng dụng của nó trên tất cả các hệ điều hành và bao gồm các phần cứng khác nhau.

Hiệu suất cao

Hiệu suất phần mềm Java nhanh hơn kể từ khi được thông dịch thành ByteCode, mã nguồn gốc thì được đánh giá là chậm hơn so với một số ngôn ngữ biên dịch (ví dụ như C++).

Đa luồng (Multi-thread)

Chúng ta có thể trực tiếp tạo các ứng dụng phân tán trong Java. RMI và EJB là hai kiểu được sử dụng để tạo các ứng dụng này. Chúng ta có thể truy cập các file bằng việc gọi các phương thức khác nhau từ bất cứ thiết bị nào trên internet.

Phân tán (Distributed)

Một Thread là giống như một chương trình được thiết lập riêng rẽ, thực thi một cách đồng thời. Chúng ta có thể trực tiếp viết các chương trình Java mà xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc bằng việc thao tác định nghĩa nhiều Thread. Lợi thế chính của Multithread là nó có thể chia sẻ cùng bộ nhớ. Các Thread là cực kỳ quan trọng cho Multimedia, Web App…

DOWNLOAD JAVA 8, 7, 9 MỚI NHẤT CHO MÁY TÍNH

Tải JAVA 7

Tải java 7 UPDATE 67 tại đây:

Tải JAVA 8

Tải java 7 UPDATE 271 tại đây:

Tải JAVA 9 64bit

Tải java 9 64bit tại đây:

Trên đây là những nội dung về giới thiệu Java, tính năng chính của Java và tải Java 8, 7, 9 mới nhất cho máy tính. Hy vọng với những thông tin mà Vitechcom đã chia sẻ ở trên sẽ hữu ích đối với bạn. 

 Bên cạnh đó, nếu bạn có nhu cầu thiết kế website chuyên nghiệp hãy liên hệ với Vitechcom nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.