Phần mềm khôi phục dữ liệu USB miễn phí

Trong nội dung bài viết sau đây, iRecovery sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm khôi phục dữ liệu USB miễn phí phổ biến nhất. Cùng theo dõi bài viết để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

NHỮNG PHẦN MỀM KHÔI PHỤC DỮ LIỆU USB MIỄN PHÍ PHỔ BIẾN NHẤT

USB là một thiết bị nhỏ bé nhưng có thể lưu trữ được lượng dữ liệu lớn nên được sử dụng rất phổ biến. Tuy nhiên, nếu chẳng may bạn xóa nhầm dữ liệu trên usb hay dữ liệu trong ổ usb bị hỏng. Vậy làm sao có thể khôi phục lại dữ liệu đã bị mất?

Bạn hãy yên tâm vì hiện nay, đã có những phần mềm hỗ trợ cho việc phục hồi dữ liệu USB miễn phí và tuy là miễn phí nhưng các phần mềm này vẫn có đầy đủ các tính năng giúp bạn lấy lại được liệu bị mất với các thao tác rất đơn giản.

Phần mềm Data Recovery Wizard

Đây là một chương trình phục hồi dữ liệu giao diện người dùng Wizard. Phần mềm nầy giúp bạn khôi phục được dữ liệu bị mất trên USB và trên máy tính một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu như bạn lỡ tay xoá mất dữ liệu trên USB, thẻ nhớ hoặc ổ cứng,… thì đã có cách khôi phục dữ liệu đã xóa trong USB đó là phần mềm EaseUS Data Recovery Wizard.

phan mem khoi phuc du lieu usb mien phi 1(2)

Ngoài tính năng có thể khôi phục lại dữ liệu bị mất thì phần mềm này còn có những tính năng nổi bật khác như:

 • Lưu lại kết quả quét để đè phòng muốn khôi phục dữ liệu cho những lần sau.
 • Hỗ trợ hai chế độ : Quick Scan (Tìm File/ dữ liệu bị xóa) & Deep Scan (Tìm File bị mất do format hoặc ổ cứng bị hỏng).
 • Bộ lộc giúp bạn xem trước thông tin, chất lượng, chọn loại dữ liệu mà bạn cần khôi phục.

Phần mềm Disk Drill

Disk Drill là phần mềm giúp bạn khôi phục lại mọi loại dữ liệu từ: văn bản, video, nhạc, ảnh, podcast,… Công cụ này có thực hiện rất tốt nhiệm vụ của mình trên cả ổ cứng chính (phân vùng hệ điều hành) và các ổ phụ. Bên cạnh đó công cụ còn hỗ trợ khôi phục dữ liệu đối với các thiết bị ngoại vi như: usb, ổ cứng ngoài, thẻ nhớ, bộ nhớ của iphone, iPad,…

phan mem khoi phuc du lieu usb mien phi 2

Tính năng nổi bật của Disk Drill

 • Dễ dàng sử dụng và trực quan nhất.
 • Phục hồi các tập tin bị xóa từ ổ cứng, thẻ nhớ USB,…
 • Phục hồi được những file nén, file ẩn, file mã hóa, tài liệu, ảnh và video.
 • Chế độ quét cao cấp Surface (cluster) scan.
 • Cho phép phục hồi miễn phí 500 MB dữ liệu.

Phần mềm Piriform Recuva

Là một trong những phần mềm khôi phục tập tin lỡ xóa miễn phí tốt nhất hiện nay do công ty Piriform phát triển và được người dùng đánh giá cao, ưu điểm lớn nhất là nó có hỗ trợ tiếng Việt nên rất thuận tiện cho các thao tác phục hồi tập tin.

phan mem khoi phuc du lieu usb mien phi 3

Chức năng chính của Piriform Recuva:

 • Khôi phục tất cả các định dạng file lỡ xóa từ ổ cứng, USB hay thẻ nhớ. Chỉ cần bạn chưa copy đè lên các dữ liệu đã xóa thì cho dù đã bị format hay xóa đi thì vẫn hoàn toàn có thể khôi phục lại các file đã mất.
 • Khôi phục những file vừa xóa, khi phát hiện xóa nhầm một file, không nên sử dụng các thao tác khác mà mở ngay Piriform Recuva để khôi phục dữ liệu.
 • Phần mềm có giao điện hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nên rất dễ sử dụng.

Trên đây là 3 phần mềm phục hồi dữ liệu của thiết bị nhớ USB một cách tốt nhất và hiệu quả mà bạn có thể lựa chọn 1 trong 3 công cụ này để lấy lại dữ liệu bị mất một cách nhanh chóng, tiện lợi và chất lượng file sau khi lấy lại thì ổn định.

Lưu ý: Data Recovery Wizard, Disk Drill, Piriform Recuva,… là những phần mềm khôi phục dữ liệu USB miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho thiết bị của mình nếu không may mất dữ liệu. Tuy nhiên vì là phiên bản miễn phí nên khả năng phục hồi dữ liệu hạn chế, nếu bạn thực hiện phục hồi không thành công thì khả năng mất dữ liệu vĩnh viễn rất dễ xảy ra. Nếu như vậy việc các bạn tự phục hồi dữ liệu là điều không thể và bạn cần tìm đến trung tâm phục hồi dữ liệu uy tín để được tư vấn lấy lại dữ liệu dễ dàng tránh những tình huống xấu nhất có thể xảy ra.