Download Solidworks Electrical Full – Phần Mềm Thiết Kế Mạch Điện

Solidworks Electrical là một trong các phần mềm thiết kế mạch điện thông minh được sử dụng phổ biến hiện nay. Solidworks Electrical giúp bạn đơn giản hóa việc thiết kế các bản vẽ điện cho các dự án tự động hóa. Giúp bạn rút ngắn thời gian thiết kế, tạo nên sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

{tocify} $title = {Mục lục}

Trong bài viết này FAVN TECH sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt phần mềm Solidworks Electrical một cách chi tiết nhất.

Tính năng nổi bật của Solidworks Electrical.

Thư viện symbols (ký hiệu điện) khổng lồ theo tiêu chuẩn IEC, ANSI, JIS, GB. Cho phép người dùng thêm datasheet của từng thiết bị, từ đó tự động hiện thị thông số của từng thiết bị. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tự tạo, tùy biến các symbols một cách dễ dàng.

Cung cấp đầy đủ và đa dạng các loại bản vẽ như: Multiline Schematic, Single Line Schematic, Mixed Schematic. Các bạn có thể tạo ra các bản vẽ panel 2D (Layout 2D) từ bản vẽ mạch điện một cách nhanh chóng.

Tính năng tái sử dụng các bản thiết kế có sẵn nhờ các công cụ như:

– Import wizard: Sử dụng để nhập dữ liệu, các bạn có thể import các bản vẽ CAD, ECAD có sẵn hoặc các file tài liệu như pdf…

– Ngoài ra, các bạn có thể tạo Macro cho các mạch được sử dụng lặp đi lặp lại nhiều lần. Ở lần thiết kế lần sau, bạn chỉ việc kéo thả mạch đó là xong.

Tạo báo cáo tự động và xuất file pdf: Solidworks Electrical có thể tạo ra một loạt các loại báo cáo một cách tự động dựa trên những cài đặt của người dùng. Một số loại báo cáo có thể kể đến như: List danh mục bản vẽ, list thiết bị, danh sách các loại cable, list địa chỉ I/O của PLC…

Tự động tạo ra các bản vẽ I/O từ cấu hình sẵn của người dùng.

Tự động đánh số dây, số trang bản vẽ, hiện thị vị trí cuộn coil và tiếp điểm phụ. Nối dây thông minh, quản lý terminal block một cách hiệu quả.

Module Solidworks Electrical 3D được tích hợp vào Solidworks 3D. Giúp các bạn có thể liên kết các thiết bị điện trong bản vẽ 2D với môi trường thiết kế cơ khí 3D. Điều này cho phép các bạn có thể thiết lập việc đi dây dẫn, cable từ các cơ cấu chấp hành về tủ điện trên môi trường 3D một cách tự động. Từ đó, các bạn có thể có được dữ liệu về độ dài của các loại dây dẫn. Đồng thời, hạn chế tối đa sai sót trong việc thiết kế và đi dây điện.

Ngoài ra, Solidworks Electrical 3D cũng cho phép các bạn thiết kế tủ điện, layout các thiết bị điện trên môi trường 3D.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm Solidworks Electrical.

Các bạn có thể làm theo hướng dẫn trong video hoặc các bước dưới đây nhé. Xem video hướng dẫn cài đặt phần mềm Solidworks Electrical

Bước 1: Download file cài đặt + file thuốc (link cuối bài viết)