Câu hỏi thường gặp – vLance.vn

1. vLance là gì?

vLance.vn là website việc làm tự do (freelance jobs) hiệu quả và an toàn tại Việt Nam. Chúng tôi cung cấp công cụ làm việc trực tuyến cho phép cả hai bên làm việc và trao đổi trực tiếp, hạn chế tối đa các tranh chấp và rủi ro không đáng có.

2. Điểm khác nhau giữa vLance.vn và các website việc làm truyền thống hiện nay tại Việt Nam?

vLance.vn là website việc làm tự do, điều đó đồng nghĩa với việc chỉ cần có đam mê, bạn hoàn toàn có thể nhận việc và thực hiện nó bên cạnh công việc chính của bạn. Chúng tôi tập trung vào các dự án có thể hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định và không phải là công việc dài hạn, vì thế ai cũng có thể tham gia hoạt động trên website của chúng tôi. Bên cạnh đó, vLance.vn cũng tạo ra một website trực tuyến để người sử dụng có thể làm việc và giải quyết toàn bộ tranh chấp ngay trên hệ thống.

3. Làm cách nào để đăng 1 việc và tìm freelancer như ý?

Sau khi tạo tài khoản và kích hoạt thành công, bạn chỉ cần nhấn vào “Tạo việc làm”, chọn thể loại công việc, tên công việc và mô tả chi tiết công việc bạn cần thực hiện. Chúng tôi có hỗ trợ giúp các bạn có thể tải file đính kèm nói rõ hơn về dự án. Khoanh vùng địa lý cho freelancer bạn cần cộng tác bằng việc chọn “Vị trí của freelancer”. Tiếp tục điền mức chi phí bạn có thể trả cho công việc vào mục “Thù lao dự kiến” và thời hạn bạn mong muốn tuyển freelancer cho công việc vào mục “Thời hạn nhận chào giá”. Bạn có thể thêm những yêu cầu về kĩ năng cho các freelancer tại “Thêm kĩ năng”. Kết thúc thao tác đăng việc bằng cách nhấn vào nút “Xem trước” và xác nhận lại một lần nữa trước khi nhấn vào “Đăng việc”. Sau khi công việc của bạn được đăng, bạn có thể chọn ra freelancer ưng ý dựa vào thông tin chào giá của các freelancer, hồ sơ và đánh giá của các khách hàng. Ngoài ra bạn có thể chọn cách tìm freelancer trong danh sách freelancer sẵn có của chúng tôi bằng cách nhấn vào “Thuê freelancer” và dùng chế độ “Tìm kiếm”.

4. Báo giá công việc như thế nào?

Sau khi đã chọn được công việc phù hợp và muốn tham gia đấu thầu, các bạn có thể miêu tả chi tiết cách giải quyết công việc trong mục “Thông tin chào giá”, điền số tiền bạn mong muốn nhận được trong mục “Khách hàng phải trả” và thời gian bạn có thể thực hiện công việc trong mục “Dự kiến hoàn thành”. Kiểm tra lại toàn bộ thông tin trước khi nhấn “Chào giá” và thông tin đấu thầu của bạn đã xuất hiện trên trang công việc của khách hàng. Chúng tôi sẽ gửi thông báo đến khách hàng ngay khi bạn thực hiện xong việc báo giá nói trên.

5. Đánh giá khách hàng/freelancer trên hệ thống như thế nào?

Sau khi đã hoàn thành công việc, gửi “phản hồi’ của bạn tới chúng tôi để hoàn thiện chất lượng dịch vụ và tăng mức độ tin cậy cho đối tác của bạn. Đánh giá theo mức độ từ 1 đến 5 cho các dịch vụ mà bạn nhận được, đồng thời gửi một nhận xét ngắn gọn cho đối tác của bạn trước khi nhấn “Gửi đánh giá” để hoàn thành.

6. Khi nào thì tôi phải sử dụng Credit để gửi báo giá?

Bạn có thể sử dụng Credit để chào giá, đăng chào giá nổi bật, đăng tài khoản nổi bật (đối với Freelancer), hoặc liên hệ với Freelancer, đăng việc nổi bật (đối với tài khoản Khách hàng), và nhiều các chức năng cao cấp khác cần dùng đến Credit.

7. Các câu hỏi thường gặp về tính năng “Đẩy top dự án”

Xem toàn bộ câu hỏi và câu trả lời tại đây

8. Các câu hỏi thường gặp về gói dịch vụ Khách hàng

Xem toàn bộ câu hỏi và câu trả lời tại đây

9. Các câu hỏi thường gặp về gói dịch vụ Freelancer (mới)

Xem toàn bộ câu hỏi và câu trả lời tại đây