Xếp hạng bình luận trên Facebook là gì? Cách bật đơn giản nhất

Facebook là mạng xã hội được người dùng sử dụng đông đảo trên thế giới. Theo đó, xếp hạng bình luận là một trong những tính năng mới của Facebook nhằm mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Vậy xếp hạng bình luận trên Facebook là gì? Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

1Xếp hạng bình luận trên Facebook là gì?

Xếp hạng bình luận trên Facebook là tính năng tự động sắp xếp các bình luận trên tài khoản cá nhân hoặc Fanpage của mình. Khi sử dụng tiện ích này, những bình luận có lượt tương tác cao sẽ được hiển thị ngay trên đầu phần bình luận của bài viết. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng xem được những bình luận hữu ích và liên quan đến bài viết đó.

Trong trường hợp bạn muốn theo dõi tương tác hoặc lọc bình luận thì tính năng này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Dễ dàng theo dõi và quản lý tương tác, hỗ trợ quản lý bình luận, giúp tiết kiệm thời gian và hiệu quả.

Xếp hạng bình luận trên Facebook là gì?

2Cách bật tính năng xếp hạng bình luận trên Facebook

Cách bật xếp hạng bình luận cho tài khoản cá nhân

Bước 1: Tại trang chủ của Facebook, bạn chọn vào thanh Menu ở góc phải phía dưới màn hình. Tại đây, bạn chọn vào Cài đặt & quyền riêng tư và sau đó chọn Cài đặt.

Chọn vào Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt

Bước 2: Tiếp theo, bạn kéo xuống mục Quyền riêng tư, chọn vào Bài viết công khai. Tại giao diện này, bạn sẽ thấy mục Xếp hạng bình luận và bạn chỉ cần nhấp chuột vào đó để bật. Vậy là bạn đã hoàn tất quá trình bật xếp hạng bình luận cho tài khoản cá nhân.

Bật Xếp hạng bình luận

Cách bật xếp hạng bình luận cho Fanpage

Bước 1: Tại trang chủ Facebook, bạn chọn vào biểu tượng Trang.

Chọn vào biểu tượng Trang

Bước 2: Tại mục Trang của bạn, chọn vào trang mà bạn muốn bật xếp hạng bình luận.

Chọn vào trang muốn bật Xếp hạng bình luận

Bước 3: Tiếp theo, bạn kéo xuống và chọn Cài đặt tại mục Quản lý trang.

Chọn Cài đặt

Bước 4: Trong mục Chung sẽ hiển thị những tính năng về quản lý trang. Tại đây, bạn nhấn vào Chỉnh sửa của tính năng Xếp hạng bình luận. Sau đó bạn chọn vào Xem các bình luận có liên quan nhất theo mặc định và chọn Lưu thay đổi.

Chọn vào Xem các bình luận có liên quan nhất theo mặc định

3Bốn yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng bình luận trên Facebook

Comment của bạn bè người xem

Đây là yếu tố dễ nhận thấy nhất khi bạn lướt Facebook. Facebook đề cao mối quan hệ bạn bè nên sẽ luôn ưu tiên hiển thị hoạt động của bạn bè, đặc biệt là comment trên bảng tin của bạn.

Comment có lượt reaction cao nhất

Theo sau yếu tố hiển thị comment của bạn bè là các comment có lượt reaction cao nhất. Facebook đánh giá đây là những comment hữu ích và thú vị, vì vậy chúng luôn được ưu tiên đứng top 1.

Comment có lượt reaction cao nhất sẽ đứng top 1

Xếp hạng bình luận của Fanpage

Để giúp Fanpage chủ động hơn trong việc sắp xếp các bình luận nổi bật lên đầu, Facebook đã cung cấp cho các Fanpage công cụ Xếp hạng nhận xét. Đối với Fanpage có lượt bình luận nhiều thì công cụ này là cần thiết và vô cùng hiệu quả nhằm giúp bài viết được tương tác cao hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tắt tính năng này đi nếu muốn để các bình luận được sắp xếp theo thời gian.

Yếu tố ảnh hưởng đến xếp hạng bình luận trên Facebook

Nếu bạn bật công cụ này lên, Facebook sẽ đề xuất xếp hạng bình luận công khai của Fanpage theo các yếu tố sau :

  • Integrity signals – Tín hiệu trung thực: Nếu một bình luận vi phạm Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, hệ thống sẽ hủy bỏ bình luận đó.
  • Insights from User Surveys – Thông tin chi tiết về Khảo sát người dùng: Facebook luôn nghiên cứu nhu cầu người dùng để đưa ra những trải nghiệm tốt nhất. Vì vậy, các nội dung mà người dùng tiếp cận trên Facebook đều đã được Facebook sắp xếp, xem xét và lựa chọn bình luận nào nổi bật nhất để đưa lên đầu bảng tin của bạn.
  • Engagement Factors – Các yếu tố tương tác: Yếu tố này sắp xếp dựa trên lượng reaction của comment. Facebook sẽ chọn những bình luận nổi bật có nhiều reaction nhất để ở trên đầu. Đối với yếu tố này các nhà quảng cáo phải thận trọng. Các bình luận không có lợi cho doanh nghiệp có thể lên đầu, lúc đó các nhà quảng cáo phải nhanh chóng ẩn chúng đi để không làm mất uy tính của doanh nghiệp.

Xếp hạng bình luận

Một số yếu tố khác

Bên cạnh các yếu tố trên, Facebook cũng có rất nhiều yếu tố khác để xếp hạng bình luận. Trong một số trường hợp, họ có thể sắp xếp bình luận của những “Fan cứng” hoặc số lượng người phản hồi bình luận đó lên đầu. Và mới đây, Facebook đã bổ sung thêm hai yếu tố mà các Fanpage nên xem xét để kiểm soát thứ tự hiển thị. Đó là:

  • Bình luận có tương tác từ Trang hoặc người ban đầu được đăng.
  • Các ý kiến ​​hoặc phản ứng từ bạn bè của người đã đăng.

Bình luận của trang hoặc người đăng bài viết sẽ hiển thị đầu tiên

Bình luận của trang hoặc người đăng bài viết sẽ hiển thị đầu tiên

Trên đây là thông tin về xếp hạng bình luận và cách bật xếp hạng bình luận trên Facebook đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công!