Thiết kế website du học chuẩn SEO thể hiện đẳng cấp doanh nghiệp

Thiết kế website du học

Thiết kế website du học là cánh cửa mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, trung tâm cung cấp dịch vụ tư vấn du học trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay.

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được các lợi ích khổng lồ mà việc thiết kế website du học này mang lại. Hãy cùng Vitechcom.vn tìm hiểu thêm thiết kế website du học là gì, lợi ích của website du học, các tính năng và dịch vụ thiết kế website du học chuẩn SEO trong nội dung bài viết dưới đây.

Thiết kế website du học là gì?

Website du học có thể hiểu là một kênh truyền thông đa năng, đảm nhiệm các vai trò như tư vấn, cung cấp tài liệu cho việc du học và cũng là kênh marketing, quảng bá thương hiệu cho các trung tâm.

Thông qua website thì học viên có thể tìm hiểu về những ngành nghề, lĩnh vực đang có cơ hội du học cao, lĩnh vực phù hợp với năng lực bản thân, tìm các chương trình học bổng phù hợp, liên kết giữa trung tâm và phụ huynh – học viên.

Website tư vấn du học là công cụ hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp
Website tư vấn du học là công cụ hỗ trợ cho nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục

Thiết kế website du học sẽ giúp trung tâm có thể nâng cao, quảng bá hình ảnh của mình đến nhiều đối tượng một cách hoàn toàn miễn phí, những bài viết hay chia sẻ về kinh nghiệm du học, hay các chương trình học bổng hấp dẫn có thể thu hút được sự chia sẻ của nhiều học viên, qua đó trung tâm được quảng bá hình ảnh một cách hoàn toàn miễn phí trên các mạng xã hội, nhiều học viên biết đến trung tâm và chắc chắn tỷ lệ học viên đăng ký vào các chương trình du học cũng sẽ tăng lên đáng kể.

Lợi ích của thiết kế website du học 

Rất nhiều người nghĩ rằng đối tượng du học là các bạn trẻ và xu hướng tìm kiếm sẽ trên nền tảng Facebook, chỉ cần làm tốt trên Fanpage sẽ thành công trong việc ký hợp đồng. Tuy nhiên, đối tượng thực sự chi tiền cho các dịch vụ lại là các bậc phụ huynh và họ sẽ thường tìm kiếm thông tin trên Google hoặc các trang báo uy tín như Dân Trí hay VN Express,… Nếu trung tâm của bạn không có website, bạn đã đi vào ngõ cụt để tiếp cận những khách hàng thực sự của mình. 

Đối tác của các trung tâm du học sẽ là các trường THPT, Cao đẳng, Đại học trên toàn thế giới, sự kết nối với các đối tác sẽ thông qua Internet là chính. Các trường đối tác sẽ không bao giờ quan tâm đến Fanpage của bạn, họ sẽ hỏi ‘’Website của bạn là gì?”, và bắt đầu có sự tìm hiểu để đi đến hợp tác trao đổi học sinh giữa hai bên. Với tầm quan trọng như vậy, tại sao bạn vẫn chưa thiết kế website du học? 

Thiết kế website du học để quảng bá doanh nghiệp

Thiết kế web du học để quảng bá cho các công ty tư vấn du học nhằm phục vụ tư vấn tới những bạn học sinh, sinh viên hay những bậc phụ huynh có nhu cầu cho con em mình đi du học. Và đây là 3 lý do cơ bản cho thấy tầm quan trọng của website du học.

Kết nối khách hàng và đối tác trên toàn thế giới 

Khi công nghệ chưa phát triển, các bạn trẻ hay phụ huynh có con, em muốn đi du học chỉ có thể tìm hiểu qua truyền hình, báo đài. Ngày nay, với sự bùng nổ của internet, smartphone, máy tính đã dần trở thành những vật dụng gần gũi.

Mọi người chuyển qua tìm kiếm thông tin qua công cụ tìm kiếm như Google, Facebook,… và nếu trung tâm du học không có website dường như họ đã đánh mất vũ khí quan trọng nhất để tiếp cận khách hàng của mình. Đối tác của các trung tâm du học chính là các trường đại học trên toàn thế giới. Nếu không có một website du học chuyên nghiệp, các đối tác nước ngoài cũng sẽ rất cân nhắc và e dè khi cộng tác cùng trung tâm. 

Website du học – Kênh quảng cáo, thu hút khách hàng

Không phải ngẫu nhiên khi tất cả các trung tâm du học đều không ngần ngại chi rất nhiều tiền để có được một trang web chuyên nghiệp và thu hút nhất. Theo một nghiên cứu trong 80% khách hàng tiềm năng, có đến 20% khách hàng đến từ website. 

Nhờ tốc độ phủ sóng của internet và nhu cầu tìm kiếm của người dùng, những website có thiết kế chuẩn SEO, giao diện đẹp, đứng TOP tìm kiếm của Google sẽ là kênh công cụ quảng bá dịch vụ, thương hiệu tối ưu chi phí và nhân lực. 

Thu hút khách hàng mục tiêu 

Trong phương thức tiếp thị truyền thống, tư vấn viên du học sẽ dựa trên những data “kiểu cũ’’, gọi điện và hỏi khách hàng có nhu cầu không? Điều này mất rất nhiều thời gian cho cả tư vấn viên cũng như khách hàng. Khi có website du học, những khách hàng thực sự có nhu cầu sẽ chủ động điền form hay gọi điện qua thông tin liên lạc trên web để trao đổi và tư vấn. 

Các tiêu chí đánh giá thiết kế website du học chuyên nghiệp

Làm thế nào để đánh giá được một trang web du học được thiết kế đạt tiêu chuẩn chuẩn SEO và chuyên nghiệp? Cùng Vitechcom.vn tìm hiểu câu trả lời tại đây:

Trang chủ trọng tâm và dễ nhìn

Khi truy cập website để tìm hiểu thông tin tức là người dùng đã có nhu cầu. Lúc này, một website du học sẽ đóng vai trò như một người hướng dẫn có khả năng điều hướng giúp họ tìm được thông tin mình cần.

Và để làm được điều đó, khi thiết kế website du học, tư vấn du học thì mọi người cần đặt trọng tâm vào trang chủ của website sao cho thật dễ nhìn. Các thư mục, thanh menu, nội dung trình bày cần thể hiện được các thông tin người dùng thường quan tâm nhất khi đi du học.

Tương thích với mọi màn hình (responsive)

Rất nhiều website du học chỉ chú trọng tới trải nghiệm trên máy tính, khi truy cập bằng điện thoại, giao diện bị nhỏ lại theo kích thước màn hình, muốn xem rõ các nội dung tại đây cần phải zoom to ra rất bất tiện, mang lại trải nghiệm người dùng không tốt.

Vì vậy, một trong những tiêu chí để thiết kế website du học, tư vấn du học trở nên chuyên nghiệp chính là website phải tương thích với mọi màn hình. Để làm được điều này, nhiều trung tâm du học thường thiết kế thêm một bản website dành cho điện thoại di động.

Tuy nhiên, cách làm này dẫn tới bất tiện khi cần thay đổi nội dung website phải update tại cả 2 phiên bản.

Như thế nào là một thiết kế website du học chuyên nghiệp?
Như thế nào là một thiết kế website du học chuyên nghiệp?

Sử dụng công nghệ responsive để website tương thích với mọi thiết bị màn hình chính là giải pháp hữu hiệu. Sử dụng công nghệ này không những tiết kiệm được chi phí mà còn giúp các nội dung, bố cục tại các màn hình của website không bị lộn xộn, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

Tích hợp công cụ truyền thông hiệu quả

Bên cạnh việc đem lại trải nghiệm tốt cho khách hàng thì việc bán hàng thành công thì cần tích hợp thêm một số công cụ truyền thông khi thiết kế website du học, dịch vụ tư vấn du học.

Có thể kể đến một vài cái tên trở thành cánh tay đắc lực cho trang web du học như chatbot, email marketing, CRM,… Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các công cụ này sẽ giúp trung tâm tư vấn du học tiết kiệm tối đa chi phí quảng cáo.

Ngoài các tiêu chí trên, một website tư vấn du học cần có các chức năng tối thiểu để có thể thực hiện được nhiệm vụ của mình.

Những chức năng cần có khi thiết kế website du học

Sau đây là những chức năng quan trọng mà một trang web du học khi thiết kế cần có để giúp website hoạt động một cách mạnh mẽ và hiệu quả:

Trang chủ

Đây là trang quan trọng cần có khi thiết kế website du học, tư vấn du học để trình bày khái quát các nội dung đang có trên wesite. Trang này cần được thiết kế trọng tâm và có tính điều hướng để người dùng có thể tìm được các thông tin mình cần trong trang web.

Chương trình tuyển sinh

Khác với chương trình du học giới thiệu về chương trình học tại các trường đại học liên kết, chương trình tuyển sinh dành cho các bạn học sinh chưa đủ điều kiện để đăng ký bất cứ chương trình du học nào.

Những chức năng quan trọng khi thiết kế website du học, tư vấn du học
Những chức năng quan trọng khi thiết kế website du học, tư vấn du học

Tại trang này, trung tâm có thể đưa lên các thông tin về chương trình bồi dưỡng ngoại ngữ, bổ túc kiến thức mà mình đang tuyển sinh.

Giới thiệu

Đây là trang chứng minh năng lực vận hành của trung tâm tư vấn du học. Trung tâm hiện đang liên kết với các trường đại học nào, người đại diện là ai, có thể làm gì cho các bạn học sinh… tất cả đều được thể hiện tại trang giới thiệu này.

Chương trình du học

Một trong những trang nhất định phải có khi thiết kế website du học là “chương trình du học”. Tại đây, phụ huynh và các em học sinh có thể xem chi tiết chương trình nào phù hợp với bản thân.

Tin tức

Cập nhật tin tức thường xuyên cũng là một trong những cách giúp tăng cường sự uy tín của trung tâm. Nó cho thấy trung tâm đang hoạt động và là nơi cung cấp các thông tin hữu ích về du học. Có chức năng này trong web tư vấn du học cũng là một trong các cách thu hút lượng truy cập tự nhiên tốt nhất.

Bản đồ

Bản đồ là một trong những chức năng cần phải có khi thiết kế website du học, tư vấn du học bởi khách hàng luôn luôn muốn tìm hiểu trước về địa điểm mà mình sẽ sống và học tập trong một thời gian dài, ít nhất là 1-5 năm tới.

Thư viện, tài liệu

Ngoài việc trang bị khả năng ngoại ngữ, kiến thức để thi tuyển/xét tuyển vào các trường đại học thì việc tìm hiểu thông tin về văn hóa, lối sống tại đất nước mình sẽ tới cũng là nhu cầu của nhiều em học sinh. 

Vì vậy, xây dựng trang thư viện, tài liệu để tổng hợp các thông tin hữu ích kể trên sẽ giúp website của trung tâm được đa dạng nội dung, mang lại giá trị cho các khách hàng của mình.

Lời khuyên – FAQ

Và cuối cùng, không thể thiếu trong các chức năng quan trọng khi thiết kế website du học, tư vấn du học chính là phần “Lời khuyên – FAQ”. Các thông tin mà ai đi du học cũng cần như thủ tục xuất cảnh, kinh nghiệm làm visa, cách chuyển tiền sang nước ngoài …. Sẽ cực kỳ hữu ích với người dùng.

Dịch vụ thiết kế website du học nào tốt nhất?

Miko Tech một trong các đơn vị thiết kế website uy tín trên đa lĩnh vực ngành nghề. Với xu hướng ngày càng phát triển của việc học tập, đặc biệt là hình thức du học.

Sử dụng công nghệ và ngôn ngữ mạnh mẽ

Đối với dự án khó như thiết kế web dạy học trực tuyến thì việc lựa chọn ngôn ngữ lập trình cần được cân nhắc, đối với Miko Tech lựa chọn .NET để thực hiện dự án này. Vì đây là ngôn ngữ mạnh mẽ với tính bảo mật cao, được sử dụng rộng rãi trong các dự án web-application.

Giao diện được thiết kế riêng và độc quyền

Miko Tech biết được mỗi trung tâm là một style khác nhau vì vậy website cũng vậy Miko Tech không thể sử dụng chung một giao diện cho nhiều website khác nhau, Tại Miko Tech mỗi dự án đều được Miko Tech thiết kế giao diện riêng và độc quyền của riêng khách hàng, giúp họ có được một trang web với style duy nhất

Hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động

Xu hướng khách hàng sử dụng di động ngày càng nhiều và website học trực tuyến luôn được khách hàng tận dụng để học trong thời gian di chuyển vì vậy đây là tính năng cần được tối ưu ngay từ đầu.

Dịch vụ thiết kế website Miko Tech
Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp – Miko Tech

Miko Tech hiểu được điều đó nên giao diện website của bạn sẽ được hiển thị tốt trên mọi thiết bị di động như điện thoại và máy tính bảng.

Công nghệ bảo mật đa tầng

Website cần được trang bị những phương thức bảo mật hiện đại và chuyên nghiệp, Miko Tech là một chuyên gia trong lĩnh vực bảo mật website. Ngay từ đầu Miko Tech đã tính toán để website bạn bảo mật nhất có thể thông qua các hệ thống và cách viết Code.

Thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế website Miko Tech, kính mời độc giả truy cập:

 • Website: Mikotech.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mikotechagency
 • Hotline 02836 368 805
 • Email: support@mikotech.vn.
 • Trụ sở chính: Tầng 4 Tòa nhà Winhome, 284A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM
 • Văn phòng Singapore: 68 Circular Road, 02-01, Singapore

Quy trình thiết kế website du học chuyên nghiệp

Quy trình thiết kế website tư vấn du học tại Miko Tech được phát triển phù hợp với quy trình làm việc của các đối tác nước ngoài nên bạn có thể hoàn toàn tin tưởng dự án của mình sẽ hoạt động mượt mà và được bàn giao đúng deadline.

 • Tiếp nhận yêu cầu
 • Thu thập thông tin và tư vấn
 • Trao đổi chi tiết với khách hàng về dịch vụ và các yêu cầu về tính năng
 • Viết giải pháp gửi cho khách hàng.
 • Tiếp nhận phản hồi và chỉnh sửa hoàn chỉnh yêu cầu
 • Ký hợp đồng
 • Thiết kế giao diện trang chủ
 • Thiết kế đồ họa Layout gửi khách hàng xem để gửi đánh giá
 • Đăng ký tên miền và tạo email
 • Nhận phản hồi của khách hàng và chỉnh sửa theo đúng yêu cầu
 • Lập trình giao diện hoàn chỉnh
 • Lập trình trang con và chức năng
 • Lập trình di động
 • Coding và lập trình database. Xuất bản website
 • Hướng dẫn quản trị website và phát triển web
 • Bàn giao dự án
 • Theo dõi, bảo trì trọn đời. Hỗ trợ 24/7

Với quy trình hợp tác hoàn chỉnh, khép kín và chuyên nghiệp, Miko Tech hi vọng mang đến dịch vụ tốt nhất dành cho quý khách hàng của mình.

Sức nóng của việc du học tăng lên theo từng ngày và càng cạnh tranh gay gắt. Bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển và tăng doanh thu cần phải đầu tư thiết kế website du học của mình.

Qua bài viết này, Vitechcom.vn đã mang đến cho bạn những thông tin về thiết kế website du học là gì, lợi ích của website du học, các tính năng và dịch vụ thiết kế website du học chuyên nghiệp chuẩn SEO. Nếu bạn còn thắc mắc gì thì vui lòng bình luận bên dưới để Vitechcom.vn giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *