Thiết kế website kiến trúc hiện đại chuẩn SEO bứt phá kinh doanh

Thiết kế website kiến trúc hiện đại chuẩn SEO bứt phá kinh doanh

Sự hiện diện của các kiến trúc sư trên mạng xã hội là quan trọng nhưng điều này không thế thay thế việc có một website. Theo nghiên cứu của Hinge, hơn 8/10 người sẽ xem trang website của công ty trước khi quyết định có lựa chọn sản phẩm/ dịch vụ hay không?

Vậy thiết kế website kiến trúc chuyên nghiệp mang lại những lợi ích cụ thể gì cho doanh nghiệp? Cần lưu ý điều gì khi thiết kế web? Chi phí thiết kế là bao nhiêu? Cùng Vitechcom giải đáp chi tiết các thắc mắc thông qua bài viết này!

Tại sao cần thiết kế website kiến trúc hiện đại, chuyên nghiệp

Một trang web chuyên nghiệp không chỉ là một kho lưu trữ các danh mục dịch vụ của bạn. Website là một công cụ tiếp thị tuyệt vời.

Tạo ấn tượng đầu tiên

Trang web của bạn là cơ hội để bạn tạo ấn tượng đầu tiên. Nếu khách hàng thích những gì họ thấy, nhiều khả năng họ sẽ ở lại trang web của bạn, duyệt qua các trang khác và liên hệ với bạn qua email hoặc phương tiện truyền thông xã hội.

Xu hướng chung

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, khi cần tìm kiếm bất cứ điều gì, mọi người có xu hướng “hỏi Google”. Bạn không thể mong đợi ai đó thuê bạn vẽ bản thiết kế và lên kế hoạch kiến trúc trong khi bạn không có bất cứ thông tin nào về doanh nghiệp của mình trên internet.

Toàn quyền kiểm soát

Một lý do đặc biệt nữa mà bạn cần phải xây dựng website vì đây là nền tảng trực tuyến duy nhất bạn có toàn quyền kiểm soát. Từ hình ảnh, bảng màu, văn bản đến mọi tính năng trên website đều có thể điều chỉnh để phù hợp với thương hiệu của bạn.

Website là nền tảng trực tuyến mà doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát
Website là nền tảng trực tuyến mà doanh nghiệp có toàn quyền kiểm soát

Không thể phủ nhận lợi ích của việc sử dụng Social Media đối với doanh nghiệp kiến trúc. Tuy nhiên, sẽ không thật sự an toàn nếu bạn chỉ dựa vào các nền tảng mạng xã hội để thu hút khách hàng bởi vì: 

 • Mạng xã hội không phải của bạn
 • Bạn không có quyền kiểm soát đối với phạm vi tiếp cận không trả phí.
 • Không thể marketing nếu nền tảng mạng xã hội gặp trục trặc hay ngừng hoạt động.

5 lợi ích tuyệt vời mà website kiến trúc mang lại

Có rất nhiều lợi ích của việc phát triển một trang web kiến ​​trúc hoặc nội thất, cụ thể:

Tăng cường uy tín thương hiệu

Tất cả các kiến ​​trúc sư đều muốn đảm bảo rằng thương hiệu của họ đạt được uy tín nhiều nhất có thể. Thiết kế trang web chất lượng cũng là một trong những yếu tố xây dựng thương hiệu vững chắc.

Website kiến trúc chất lượng tăng uy tín thương hiệu
Website kiến trúc chất lượng tăng uy tín thương hiệu

Không ai dám tin tưởng để giao một dự án có trị giá hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng cho một công ty kiến trúc mà trang web của họ được xây dựng bằng các dịch vụ trực tuyến miễn phí.

Thiết kế web tốt giúp khách hàng tiềm năng tin tưởng rằng công ty của bạn có thể cung cấp những gì bạn hứa hẹn.

Xếp hạng trên công cụ tìm kiếm được cải thiện

Google và các công cụ tìm kiếm yêu thích các website thiết kế chuẩn SEO, chuẩn UX/ UI, trải nghiệm người dùng tốt. Vì vậy, nếu bạn sở hữu một trang web kiến trúc chuyên nghiệp, tối ưu với công cụ tìm kiếm, cơ hội website của bạn xuất hiện ở vị trí trí top đầu khi ai đó nhập “kiến trúc sư” vào Google sẽ tăng lên!

Tăng lưu lượng truy cập web

Những người dựa vào internet để tìm khách hàng mới sẽ luôn có lợi khi thúc đẩy càng nhiều lưu lượng truy cập có liên quan đến trang web của họ càng tốt. Đối với mỗi 100 người quan tâm truy cập vào website của bạn, chỉ một tỷ lệ nhỏ sẽ liên hệ và chuyển đổi thành khách hàng.

Một trang web thiết kế kém có thể khiến cả những khách hàng quan tâm nhất cũng phải bỏ đi. Thiết kế tốt sẽ giữ người đọc ở lại trang web lâu hơn, khiến họ có nhiều khả năng duyệt qua các trang khác và tăng khả năng họ quay lại để đặt hàng.

Cải thiện mức độ tương tác của khách hàng

Một thiết kế trang web tốt cho phép khách truy cập tìm thấy thông tin họ cần một cách nhanh chóng. Điều này đòi hỏi bố cục phù hợp voiws nội dung, cũng như dễ dàng truy cập vào các tùy chọn liên lạc cho phép cả khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại liên hệ với công ty của bạn.

Những tính năng cần có khi thiết kế website kiến trúc

Kiến trúc, xây dựng là một lĩnh vực khá đặc thù và có độ cạnh tranh khốc liệt. Bởi vậy, khi xây dựng website bạn cần chú trọng đến các chức năng để đảm bảo làm hài lòng tối đa trải nghiệm của khách hàng.

Dưới đây là những tính năng cơ bản mà website của bạn cần phải có:

Trang chủ

Phần trang chủ chính là bộ mặt của công ty, tạo ấn tượng đầu tiên với khách truy cập website. Vì vậy, trang chủ phải được xây dựng bắt mắt, thu hút, có gu thẩm mỹ, mang phong cách riêng của doanh nghiệp.

Trang chủ trong website kiến trúc
Trang chủ trong website kiến trúc

Trang giới thiệu

Tính năng giới thiệu giống như một profile, cung cấp cho khách hàng các thông tin về doanh nghiệp như:

 • Lịch sử hình thành và phát triển
 • Mục tiêu, sứ mệnh doanh nghiệp
 • Câu chuyện của doanh nghiệp
 • Thông tin về đội ngũ nhân viên
Trang giới thiệu
Trang giới thiệu

Trang dịch vụ

Trang dịch vụ liệt kê các dịch vụ hiện tại của công ty, thường được chia thành các danh mục như: Thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, thi công xây dựng.
Trang tổng hợp các dự án tiêu biểu

Tại trang dự án tiêu biểu, doanh nghiệp tổng hợp các dự án kiến trúc đã hoàn thành, các dự án đang được thực hiện. Từ đó, khách hàng có thể nhìn tổng quan về khả năng hoàn thành dự án cũng như kết quả đạt được của doanh nghiệp.

Trang tin tức doanh nghiệp

Tại trang tin tức, doanh nghiệp sẽ thể hiện những tin tức nội bộ như tin tuyển dụng, tin khuyến mãi,…

Blog

Đây thực sự là một phần cần thiết khi xây dựng website kiến trúc chuyên nghiệp. Nhiều khách hàng chỉ đang ở giai đoạn tìm hiểu về kiến trúc, họ thường tìm kiếm các bài viết chia sẻ về các phong thủy, các phong cách thiết kế, xu hướng mới nhất,…

Trang blog sẽ là nơi cung cấp các thông tin hữu ích này cho khách truy cập. Không chỉ mang lại lưu lượng cho website, đây cũng là cách thể hiện sự chuyên nghiệp của thương hiệu.

Trang liên hệ

Ở trang liên hệ, bạn cần cung cấp đầy đủ và chính xác địa chỉ, số điện thoại, hotline, email của doanh nghiệp, tích hợp các kênh truyền thông khác và sitemap để khách hàng có thể tìm thấy bạn dễ dàng.

Trang liên hệ
Trang liên hệ

Lưu ý cần nắm khi thiết kế website kiến trúc chuyên nghiệp

Có rất nhiều yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế website kiến trúc nếu bạn muốn đạt được kết quả tốt nhất và đảm bảo nhiều khách hàng mới liên hệ để hỏi về dịch vụ của bạn. Những yếu tố đó bao gồm:

Nội dung dễ hiểu

Mọi người không có nhiều thời gian để đọc những văn bản dài cùng các thuật ngữ khó hiểu. Vì vậy, trang web của bạn nên sử dụng những font chữ đơn giản, dễ đọc. Đặc biệt, nội dung của bạn cần thu hút, truyền tải đúng không điệp, không dài dòng, lan man.

Bố cục đơn giản

Bố cục đơn giản
Bố cục đơn giản

Một bố cục đơn giản, không quá nhiều chi tiết phức tạp giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm thông tin họ cần là điều vô cùng quan trọng khi thiết kế web. Hãy xem xét đến vị trí đặt menu, màu sắc sử dụng trong web. Hãy xây dựng một website mà dù trẻ em hay người lớn tuổi cũng có thể sử dụng được.

Hình ảnh thu hút, hấp dẫn

Bạn điều hành một công ty kiến ​​trúc, điều đó có nghĩa là hình ảnh rất cần thiết để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn của bạn.

Nhiều hình ảnh trên trang web của bạn sẽ minh họa danh mục dịch vụ của bạn và giới thiệu toàn bộ tác phẩm của bạn, những hình ảnh khác có thể phục vụ chức năng thẩm mỹ thuần túy. 

Thiết kế website kiến trúc phải có hình ảnh chất lượng
Thiết kế website kiến trúc phải có hình ảnh chất lượng

Do tính chất trực quan của ngành, hình ảnh trang web của bạn phải có chất lượng cao nhất. Bạn nên đầu tư vào một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm chụp kiến ​​trúc trong ánh sáng ban ngày và ban đêm. Đây là một trong những khoản đầu tư tốt nhất mà bạn có thể thực hiện.

Điều hướng dễ dàng

Khách truy cập đánh giá một trang web bằng cách dễ dàng di chuyển xung quanh và tìm thấy những gì họ cần. 

Vì vậy, hãy thiết kế một quy trình điều hướng mà bất kỳ ai cũng có thể làm theo. Sử dụng các nút hoặc liên kết ở trên cùng hoặc bên trái của trang là quy trình tiêu chuẩn.

Kêu gọi hành động (CTA)

Cuối cùng, và có lẽ là quan trọng nhất. Trang web của bạn phải bao gồm lời kêu gọi hành động ở bất kỳ nơi nào có thể. Đôi khi khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn cần một sự thúc đẩy thân thiện đi đúng hướng.

Vì vậy, hãy đảm bảo website bao gồm các nút hoặc văn bản có nội dung như “Nhận báo giá miễn phí ngay hôm nay”, “Liên hệ với nhóm của chúng tôi” hoặc điều gì đó tương tự.

Đảm bảo rằng các nút hoặc liên kết đó đưa người dùng đến thẳng trang đích hoặc trang liên hệ của bạn, trang này phải bao gồm số điện thoại, địa chỉ văn phòng và có thể cả tính năng trò chuyện trực tiếp .

Thiết kế chuẩn SEO

Nếu một trang web có SEO tốt, nó sẽ xếp hạng cao cho các từ khóa có liên quan. Từ đó, bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Thiết kế website kiến trúc có ảnh hưởng đến xếp hạng trên các công cụ tìm kiếm, trong đó các trang web được thiết kế kém sẽ khiến khách truy cập rời đi nhanh chóng, làm tăng “tỷ lệ thoát”.

Thiết kế đáp ứng

Thiết kế đáp ứng là một giải pháp hiển thị trang web của bạn một cách chính xác trên tất cả các thiết bị.

Thiết kế đáp ứng
Thiết kế đáp ứng

Vì vậy, nếu khách hàng xem trang web của bạn từ máy tính xách tay của họ, họ có thể tiếp tục phiên bằng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của họ mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Thiết kế website kiến trúc ở đâu tốt nhất

Bây giờ bạn đã hiểu tầm quan trọng của thiết kế trang web hiệu quả cho doanh nghiệp kiến ​​trúc như thế nào.

Nhiệm vụ cần thiết mà bạn cần thực hiện ngay nếu muốn tăng doanh thu cập nhật trang web của mình hoặc thậm chí là thiết kế lại toàn bộ website.

Tuy nhiên, một thách thức lớn mà bạn có thể gặp phải. Đâu là đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp mà bạn nên lựa chọn giữa hàng ngàn đơn vị trên thị trường hiện nay?

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian và nhanh chóng sở hữu website chuyên nghiệp, chuẩn UX/ UI để thúc đẩy doanh số, Vitechcom giới thiệu đến bạn đơn vị thiết kế đang được yêu thích nhất hiện nay – Miko Tech.

Miko Tech
Miko Tech

Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm của Miko Tech sẽ làm việc trực tiếp với bạn, tìm hiểu kỹ về lĩnh vực kiến trúc, nhu cầu của bạn để đảm bảo tạo ra một bản thiết kế website kiến trúc hấp dẫn nhất, độc đáo nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Nhóm phát triển của Miko Tech sẽ đảm bảo thiết kế website của bạn chuẩn UX/ UI, chuẩn SEO, điều hướng tốt, tốc độ tải trang nhanh nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Kết quả cuối cùng sẽ là một trang web tuyệt vời, xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm, tiếp cận tối đa khách hàng và tăng doanh thu.

Thông tin liên hệ đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp Miko Tech:

 • Website: https://mikotech.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mikotechagency
 • Hotline: 02836 368 805
 • Email: support@mikotech.vn.
 • Trụ sở chính: Tầng 4 Tòa nhà Winhome, 284A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM
 • Văn phòng Singapore: 68 Circular Road, 02-01, Singapore

Kết luận

Bài viết trên đây, Vitechcom đã chia sẻ đến bạn các thông tin quan trọng về thiết kế website kiến trúc hiện đại, bao gồm: tầm quan trọng của website đối với doanh nghiệp, kiến trúc sư, lợi ích của việc sở hữu một website chuyên nghiệp, những tính năng cần thiết trong website cũng như giới thiệu đến bạn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *