Thiết kế website phòng khám giao diện hiện đại, cao cấp tạo uy tín 

Thiết kế website phòng khám giao diện hiện đại, cao cấp tạo uy tín

Khoảng 90% người dùng internet có xu hướng tìm kiếm các thông tin về triệu chứng sức khỏe, bệnh viện, phòng khám trước khi họ đến gặp bác sĩ. Điều này cho thấy việc thiết kế website phòng khám chuyên nghiệp là cách tốt nhất để làm nổi bật các dịch vụ của bạn với khách hàng tiềm năng.

Nhưng lợi ích mà một trang web phòng khám hiện đại chất lượng mang lại là gì? Những tính năng và tiêu chuẩn quan trọng nào cần có khi thiết kế website phòng khám?

Mọi thắc mắc trên sẽ được Vitechcom giải đáp chi tiết ngay trong bài viết này.

Lý do cần thiết kế website phòng khám hiện đại, cao cấp

Ngày càng có nhiều người lựa chọn bệnh viện hoặc phòng khám nhờ vào sự trợ giúp của Google hay các công cụ tìm kiếm nổi tiếng khác. Bên cạnh đó, trước khi đặt lịch khám, khách hàng thường sẽ truy cập vào website phòng khám để nghiên cứu tất cả các thông tin về bác sĩ hay dịch vụ mà phòng khám cung cấp.

Vì vậy, trang web đã trở thành một trong những cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để giúp người dùng có được từng chi tiết nhỏ về doanh nghiệp, sản phẩm/ dịch vụ y tế của bạn và hơn thế nữa.

Việc thiết kế website chuyên nghiệp, lấy khách hàng làm trọng tâm giúp bạn dễ dàng làm nổi bật tính năng và USP của phòng khám.

Thiết kế website làm nổi bật tính năng và USP của phòng khám
Thiết kế website làm nổi bật tính năng và USP của phòng khám

Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho rằng việc xây dựng các thông tin của phòng khám trên môi trường online là một sự lãng phí về tiền bạc và thời gian. Chỉ cần dịch vụ tốt, bác sĩ giỏi là đủ.

Tuy nhiên, đã qua rồi cái thời mà quảng cáo trên tờ rơi, tạp chí, báo giấy hoạt động hiệu quả. Thời đại số hóa, mọi người dần tìm kiếm các đánh giá về dịch vụ trên trên Internet. Thật tệ nếu bạn có dịch vụ tốt nhưng ít người biết đến, không có khả năng cạnh tranh với đối thủ chỉ vì bạn không có một website chuyên nghiệp.

Những lợi ích tuyệt vời của việc xây dựng website phòng khám chất lượng

Một website chuyên nghiệp, hiện đại, cung cấp đầy đủ thông tin mang đến rất nhiều lợi ích cho phòng khám của bạn, cụ thể:

Mở rộng phạm vi tiếp cận

Với một thiết kế trang web tốt, bạn có thể tiếp cận số lượng khách hàng tiềm năng tối đa. Điều này đồng nghĩa với việc phòng khám của bạn sẽ được quan tâm hơn, nhận được nhiều cuộc hẹn hơn vì mọi người biết được chi tiết các dịch vụ, thời gian thăm khám của bạn thông qua website.

Thiết kế website phòng khám giúp tiếp cận nhiều bệnh nhân hơn
Thiết kế website phòng khám giúp tiếp cận nhiều bệnh nhân hơn

Xây dựng uy tín thương hiệu

Chăm sóc sức khỏe là một lĩnh vực đặc thù, khách hàng trước khi đến bệnh viện hay đặt lịch hẹn đều nghiên cứu rất kỹ lưỡng.

Đúng là việc giới thiệu truyền miệng sẽ giúp cho phòng khám có được uy tín. Nhưng điều gì xảy ra nếu bệnh nhân tiềm năng không tìm thấy phòng khám của bạn trên internet và họ nhận được đề xuất về phòng khám khác?

Thiết kế website phòng khám làm nổi bật các dịch vụ và kiến thức chuyên môn có thể giúp bạn tạo được uy tín thương hiệu. Website cũng là công cụ để bạn làm nổi bật các thành tích trước đây của mình, điều này giúp xây dựng lòng tin với khách hàng tiềm năng.

Chăm sóc khách hàng 24/7

Bằng cách tạo một trang web cho phòng khám của mình, bạn đảm bảo rằng bệnh nhân có thể tìm thấy bạn ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào.

Website phòng khám giúp chăm sóc khách hàng 24/7
Website phòng khám giúp chăm sóc khách hàng 24/7

Với sự trợ giúp của trang web, bệnh nhân có thể biết được mọi thông tin về phòng khám, các khoa trong phòng khám của bạn, các bác sĩ,… Bằng cách hoạt động 24/7, bạn sẽ có thể phục vụ bệnh nhân hiện tại cũng như bệnh nhân mới.

Tổ chức dữ liệu tốt hơn

Một phòng khám có thể cung cấp nhiều dịch vụ và mỗi dịch vụ thường có bác sĩ, nhân viên khác nhau. Thay vì phải tốn thời gian để đến tận phòng khám của bạn tìm hiểu về thông tin dịch vụ, bác sĩ, khách hàng sẵn sàng tìm kiếm các lựa chọn khác tốt hơn.

Thiết kế website phòng khám sẽ giúp bạn lưu trữ mọi dữ liệu ở một nơi. Bởi vậy, bất cứ khi nào người dùng truy cập trang web của bạn, họ có thể biết được thông tin liệu phòng khám có cung cấp dịch vụ họ cần không. Nếu có thì bác sĩ khám bệnh có giỏi không, nhiều kinh nghiệm không.

Hãy nhớ mọi chi tiết nhỏ đều quan trọng khi nói đến lĩnh vực sức khỏe và sức khỏe. Bằng cách có một trang web hoạt động tốt, bạn đang tổ chức tất cả dữ liệu ở một nơi để người dùng có thể dễ dàng truy cập vào chúng.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo

Một trang web chất lượng tốt, chuẩn SEO sẽ dễ dàng được xếp ở thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm ở Google, nhờ vậy mà phòng khám của bạn được nhiều người biết đến hơn, bạn sẽ có nhiều lịch hẹn hơn mà không tốn quá nhiều chi phí quảng cáo.

Những tính năng cần có của website phòng khám

Để đảm rằng phòng khám của bạn nhận được tối đa lợi ích từ việc thiết kế website, bạn cần cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất thông qua giao diện website trực quan và thông tin hữu ích.

Dưới đây là những tính năng quan trọng mà một website phòng khám cần có:

Trang giới thiệu

Trang giới thiệu là cơ hội để bạn giới thiệu đến khách hàng các thông tin quan trọng như: bạn cung cấp dịch vụ gì, điều gì khiến bạn trở nên khác biệt và độc đáo, ai có thể hưởng lợi từ dịch vụ của bạn, giá trị cốt lõi của bạn,… Khách hàng sẽ khám phá trang này để xác định xem họ có nên tin tưởng bạn không.

Trang giới thiệu đưa ra lý do tại sao khách hàng cần tin tưởng bạn
Trang giới thiệu đưa ra lý do tại sao khách hàng cần tin tưởng bạn

Một danh sách mô tả chi tiết về dịch vụ và bảng giá

Đây là dịch vụ mà các bệnh nhân thường cố gắng tìm kiếm: chính xác phòng khám của bạn cung cấp dịch vụ gì mà chi phí bao nhiêu.

Lưu ý rằng mọi người tìm kiếm thông tin liên quan đến sức khỏe theo nhiều cách khác nhau. Có người tìm kiếm các chẩn đoán, có người tìm kiếm phương pháp điều trị. Hãy đảm bảo rằng bạn cho phép bệnh nhân tìm thấy thứ họ muốn bất kể họ có thể sử dụng những truy vấn tìm kiếm nào.

Thông tin về bác sĩ

Không nghi ngờ gì nữa, bệnh nhân của bạn quan tâm đến việc bác sĩ chuyên khoa nào sẽ điều trị cho họ. Giúp bệnh nhân có được dữ liệu mà họ quan tâm bằng các cung cấp chi tiết tất cả các thông tin về từng bác sĩ: hình ảnh, kinh nghiệm, giải thường, bằng cấp.

Thiết kế website phòng khám cần cung cấp danh sách bác sĩ
Thiết kế website phòng khám cần cung cấp danh sách bác sĩ

Lời chứng thực

Việc bạn giới thiệu về phòng khám trên trang giới thiệu vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, việc những người khác nói gì về phòng khám của bạn còn quan trọng hơn rất nhiều.

Lời chứng thực của những người đã trải nghiệm dịch vụ tại phòng khám của bạn chính là một trong những cách mạnh mẽ và hiệu quả nhất để giành được lòng tin của khách hàng tiềm năng.

Blog

Một blog được viết tốt sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc, truyền cảm hứng cho họ và biến họ thành khách hàng.

Dưới đây là những lợi ích hàng đầu của việc viết blog:

 • Nâng cao xếp hạng của bạn trên công cụ tìm kiếm.
 • Tạo lưu lượng truy cập trang web miễn phí
 • Giúp bạn thể hiện kiến thức chuyên môn của mình
 • Thu hút được nhiều bệnh nhân tiềm năng hơn.

Trang liên hệ

 • 51% người nghĩ rằng thông tin liên hệ là yếu tố quan trọng nhất mà nhiều doanh nghiệp thường không đề cập trên website của họ.
 • 44% người đọc sẽ rời khỏi website của bạn nếu không có số điện thoại hoặc thông tin liên hệ.
 • 64% người đọc muốn thấy thông tin liên hệ trên trang chủ của website.

Từ những số liệu trên, có thể thấy thông tin liên hệ là một phần vô cùng quan trọng. Nếu người đọc không tìm thấy nó trên website của bạn, họ sẽ nhanh chóng rời đi.

Thông tin liên hệ giúp khách hàng đặt lịch hẹn hoặc giải đáp thắc mắc
Thông tin liên hệ giúp khách hàng đặt lịch hẹn hoặc giải đáp thắc mắc

Ngoài ra, bạn cũng nên cung cấp một form liên hệ để khách hàng có thể dễ dàng liên hệ với bạn khi họ cần sự giúp đỡ. Đừng tạo form quá nhiều trường vì sẽ khiến mọi người nhanh nản. Một biểu mẫu liên hệ chứa từ 3 – 4 trường là tốt nhất. Hãy chỉ hỏi những thông tin mà bạn thực sự cần.

Đặt lịch hẹn

Khi mọi người đã khám phá website phòng khám của bạn và quyết định đặt lịch hẹn nhưng không tìm thấy nút đặt lịch hẹn, họ có thể rời đi và chọn một phòng khám khác.

Tính năng đặt lịch hẹn trên website phòng khám
Tính năng đặt lịch hẹn trên website phòng khám

Các tiêu chuẩn cơ bản của website phòng khám chuyên nghiệp

Thiết kế website quả thực là một việc nên làm và đem tới nhiều lợi ích cho các phòng khám trong bối cảnh internet bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay. Nhưng làm sao để trang web trở nên chuyên nghiệp, cạnh tranh được với đối thủ và thu hút khách hàng hiệu quả?

Độ chính xác

Độ chính xác là không thể bàn cãi khi nói đến chăm sóc sức khỏe. Điều quan trọng là nội dung web của bạn phải được cập nhật nhất quán và cung cấp các thông tin chất lượng cao nhất hiện có.

Tính đồng nhất

Trang web phải tuân thủ và nhất quán với bảng màu, thông điệp và giá trị cốt lõi của phòng khám. Hãy nhớ rằng thương hiệu của bạn phải nhất quán trên tất cả các kênh truyền thông mà bạn sử dụng. Điều này sẽ cho phép các bệnh nhân tiềm năng của bạn nhận ra bạn bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào họ gặp bạn.

Thiết kế Responsive web

Khách hàng truy cập internet, cụ thể hơn là website của bạn bằng nhiều thiết bị khác nhau như máy tính bảng, điện thoại, máy tính bàn,… Vì vậy, thiết kế website phòng khám bắt buộc phải hoạt động tốt trên tất cả các kích thước màn hình khác nhau.

Thiết kế website phòng khám phải hoạt động tốt trên mọi thiết bị
Thiết kế website phòng khám phải hoạt động tốt trên mọi thiết bị

Khả năng điều hướng

Khi người dùng truy cập trang web bệnh viện của bạn, họ sẽ có thể tìm thấy nội dung hoặc dịch vụ mà họ đang tìm kiếm. Để đảm bảo trang web của bạn có thể điều hướng dễ dàng, hãy cân nhắc lập bản đồ hành trình của khách hàng để hiểu rõ hơn về cách mọi người truy cập trang web của bạn và họ làm gì khi đến đó.

Kêu gọi hành động (CTA)

Đảm bảo rằng mọi người truy cập website biết chính xác cách thực hiện hành động mong muốn và khi nào họ nên thực hiện hành động đó với các vị trí CTA chính. Ví dụ: nút “Đặt lịch hẹn ngay” trên trang chủ của bạn sẽ giúp người dùng đang tìm kiếm dịch vụ chăm sóc y tế thực hiện các bước cần thiết.

Thiết kế chuẩn SEO

Thiết kế web chuẩn SEO là cách giúp nâng cao khả năng hiển thị và thứ hạng website của bạn trên công cụ tìm kiếm. Đây là lợi thế giúp bạn có thêm nhiều cơ hội kinh doanh và gia tăng doanh thu.

Nên chọn dịch vụ thiết kế website phòng khám nào uy tín, chất lượng?

Hơn bao giờ hết, một website phòng khám được phát triển tốt là cần thiết để phục vụ bệnh nhân và xa hơn nữa là sứ mệnh của bạn.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là: Nên chọn đơn vị thiết kế website nào giữa hàng nghìn đơn vị khác nhau trên thị trường. Việc tìm kiếm đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp chắc hẳn là một thách thức lớn với bạn.

Để giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian quý báu, Vitechcom giới thiệu đến bạn một trong những cái tên đang nhận được nhiều đánh giá nhất hiện nay, đó là Miko Tech.

Miko Tech là một Agency cung cấp trọn gói thiết kế website phòng khám chuyên nghiệp
Miko Tech là Agency cung cấp gói thiết kế website phòng khám chuyên nghiệp

Miko Tech là một Agency cung cấp trọn gói dịch vụ thiết kế website và Marketing cho các phòng khám hàng đầu hiện nay.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế, nhóm của Miko Tech sẽ hợp tác chặt chẽ với bạn để nghiên cứu kỹ lưỡng về dịch vụ, khách hàng mà bạn phục vụ, khách truy cập website của bạn để tạo nên một website chuyên nghiệp và chất lượng nhất.

Chi phí thiết kế website phòng khám tại Miko Tech

Chi phí thiết kế website của Miko Tech đa dạng ở mọi phân khúc, sẽ được tối ưu tùy theo yêu cầu, mong muốn của khách hàng.

Dưới đây là 2 gói chi phí phổ biến mà Miko Tech đang cung cấp:

 • Gói thiết kế cơ bản: Khoảng 9.000.000 đồng.
 • Gói thiết kế cao cấp: Khoảng 50.00.000 đồng.

Quy trình thiết kế website phòng khám cao cấp, chuẩn SEO

Để giúp khách hàng có thể sở hữu website chuyên nghiệp trong thời gian sớm nhất, Miko Tech cung cấp dịch vụ thiết kế website y tế theo quy trình sau:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu của khách hàng, tư vấn cho khách hàng lựa chọn gói dịch vụ website phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính.
 • Bước 2: Khảo sát và báo giá chi tiết về gói dịch vụ website với mức giá hợp lý cho khách hàng.
 • Bước 3: Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ thiết kế website với các điều khoản thỏa thuận cụ thể.
 • Bước 4: Đội ngũ kỹ thuật tiến hành thiết kế giao diện, lập trình chức năng web theo yêu cầu của khách hàng.
 • Bước 5: Thiết kế banner website, cập nhật sản phẩm test và gửi cho khách hàng duyệt bản demo chạy thử.
 • Bước 6: Thiết lập cấu hình website chạy ổn định trên Internet sau khi khách hàng đã duyệt bản demo.
 • Bước 7: Bàn giao tài khoản quản trị Admin và hướng dẫn cho khách hàng cách vận hành, quản trị trang web.
 • Bước 8: Khách hàng ký biên bản nghiệm thu, thanh toán phí dịch vụ website còn lại và chuyển qua giai đoạn bảo trì, bảo hành.

Thông tin liên hệ đơn vị Miko Tech

 • Website: Mikotech.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mikotechagency
 • Hotline: 02836 368 805
 • Email: support@mikotech.vn.
 • Trụ sở chính: Tầng 4 Tòa nhà Winhome, 284A, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM
 • Văn phòng Singapore: 68 Circular Road, 02-01, Singapore

Kết luận

Trên đây là những thông tin giải thích lý do tại sao cần thiết kế website phòng khám chuyên nghiệp, những lợi ích mà website mang lại cũng như những chức năng cần thiết của một website phòng khám.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào về thiết kế website phòng khám, đừng ngần ngại bình luận ở phần bên dưới, Vitechcom sẽ giải đáp sớm nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *