Thiết kế website studio giao diện chuẩn UX/UI bắt mắt thu hút khách hàng

Thiết kế website studio giao diện chuẩn UX/UI bắt mắt thu hút khách hàng

Thông thường, việc đầu tiên nhiều người làm khi muốn chụp ảnh cưới, ảnh kỷ yếu, ảnh gia đình,… là lên mạng search top những studio chụp ảnh đẹp và chuyên nghiệp nhất.

Thật thiếu sót nếu bạn có một studio “xịn sò” cùng những chiếc máy ảnh tốt nhất nhưng lại không xuất hiện tại những vị trí tốt trên các công cụ tìm kiếm. Điều này cho thấy việc thiết kế website studio chuẩn SEO, chuẩn UX/UI là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn có thêm khách hàng và tăng doanh thu.

Bài viết này, Vitechcom chia sẻ đến bạn các thông tin chi tiết xoay quanh đến vấn đề thiết kế trang web studio như: lợi ích của việc sở hữu website studio, cách giúp website của bạn nổi bật cũng như tìm kiếm đơn vị thiết kế chuyên nghiệp, uy tín. 

Tại sao phải thiết kế website studio?

Nhiều người cho rằng chỉ cần xây dựng fanpage cá nhân cho studio là đủ, không nhất thiết phải đầu tư một website chuyên nghiệp. Liệu đây có phải là quan điểm đúng? Những phân tích dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời cụ thể nhất:

  • Khi bạn lập fanpage, Facebook sẽ hỏi bạn liên kết đến website doanh nghiệp. Điều này chứng tỏ Facebook cũng hiểu được tầm quan trọng của việc sở hữu website, đây là sự liên kết có lợi cho cả đôi bên.
  • Website là nơi củng cố niềm tin của khách hàng đến với studio của bạn. Trên Facebook mỗi ngày đều diễn ra hàng trăm câu chuyện “bán hàng online lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dùng”. Website chính là minh chứng giúp củng cố niềm tin của khách hàng, xây dựng cũng như phát triển thương hiệu một cách chuyên nghiệp, hiện đại nhất.
  • Bạn có thể theo dõi, tư vấn, trả lời khách hàng tại Facebook thì website cũng giúp bạn làm điều đó 24/7. Đặc biệt, website không giới hạn liên kết với các công cụ chăm sóc khách hàng khác.
  • 90% người dùng internet hiện nay có xu hướng “hỏi Google” khi tìm kiếm thông tin về một sản phẩm, dịch vụ nào đó. Bởi vậy, để đến gần hơn với khách hàng, bạn cần có cho mình một website studio. Ở thời đại số hóa như hiện nay, bạn đừng mong rằng khách hàng sẽ chủ động tìm đến studio của bạn khi mà không có bất cứ kênh thông tin online nào.
  • Không ngoa khi nói rằng, bạn sẽ có lợi thế kinh doanh tốt hơn khi sở hữu một fanpage mạnh mẽ. Nhưng đừng quên lời khuyên này: đừng xây nhà trên đất của người khác. Đối với website khi gặp trục trặc kỹ thuật, đội ngũ IT có thể khắc phục nhanh chóng, còn fanpage mà bị hack quyền quản trị hoặc vi phạm điều khoản thì rất khó để Facebook giải quyết.

Ngoài ra còn vô số lý do nữa, sớm hay muộn bạn cũng phải xây dựng một website thôi. Trừ khi bạn không muốn studio của mình phát triển nữa.

Lợi ích tuyệt vời của việc sở hữu website studio chuyên nghiệp 

Thiết kế website studio chuyên nghiệp, hiện đại chính là bước đệm tốt mang đến cho studio của bạn nhiều cơ hội mới. Không để bạn chờ lâu nữa, cùng điểm qua những lợi ích nổi bật nhất mà website mang lại nhé:

Xây dựng uy tín thương hiệu

Không chỉ đơn thuần là đánh dấu sự tồn tại của bạn trên internet, thiết kế website studio hiện đại sẽ là nơi xây dựng một hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín về thương hiệu của bạn trong lĩnh vực nhiếp ảnh.

Thiết kế website studio chuyên nghiệp là công cụ xây dựng thương hiệu
Thiết kế website studio chuyên nghiệp là công cụ xây dựng thương hiệu

Có thể nói, website studio giống như một cuốn album giúp giới thiệu đến khách hàng những dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng

Như đã đề cập ở phần đầu, phần lớn khách hàng khi có nhu cầu chụp ảnh sẽ “hỏi Google”. Thật tuyệt vời nếu website của bạn thuộc top đầu trên công cụ tìm kiếm, khả năng khách hàng tiềm năng click vào website của bạn là rất cao, từ đó cơ hội chuyển đổi cũng tăng lên.

Website hiện đại thu hút khách hàng hiệu quả
Website hiện đại thu hút khách hàng hiệu quả

Tối ưu chi phí quảng cáo

Nếu đã từng chạy quảng cáo Facebook, chắc hẳn bạn đã từng gặp tình trạng chi phí bỗng tăng vọt hay bóp méo tương tác khi Facebook thay đổi thuật toán. Đôi khi điều này khiến cho những người chạy quảng cáo Facebook chuyên nghiệp cũng phải khốn đốn.

Nếu sở hữu một website chuẩn UX/ UI, chuẩn SEO, được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, có nhiều đơn hàng hơn mà không tốn quá nhiều chi phí quảng cáo. Bên cạnh đó, một website chuẩn SEO cũng giúp bạn dễ dàng tối ưu hơn khi chạy quảng cáo.

Thể hiện sự chuyên nghiệp của studio

Chuyên nghiệp là mong muốn của bất cứ ai khi tìm các dịch vụ thuê ngoài. Và nhiệm vụ của doanh nghiệp là cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp, uy tín của mình.

Website được ví như studio online hay showroom của bạn. Website là nơi cung cấp cho khách hàng của bạn biết các thông tin như: bạn là ai, ở đâu, cung cấp dịch vụ gì, các dự án trước đây của bạn như thế nào, liên hệ với bạn như thế nào?,…

Website thể hiện sự chuyên nghiệp của studio
Website thể hiện sự chuyên nghiệp của studio

Thông qua website, khách hàng biết mọi thông tin về bạn. Từ đó giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định xem studio của bạn có phù hợp với nhu cầu của họ không thay vì phải tốn công sức và thời gian đến tận nơi để tham khảo.

Hỗ trợ khách hàng 24/7

Khi sở hữu website chuyên nghiệp, studio của bạn sẽ không dừng lại sau 6 giờ chiều, không bị giới hạn thời gian hoạt động trên internet. Website là không gian rộng lớn thể hiện mọi thông điệp, dự án, dịch vụ của bạn để phục vụ khách hàng ghé thăm 24/24, mọi nơi, mọi lúc không kể ngày lễ, ngày nghỉ.

Website studio hỗ trợ khách hàng 24/7
Website studio hỗ trợ khách hàng 24/7

Trên website, bạn cũng có thể tạo ra nhiều cách để hỗ trợ khách hàng tối đa như chatbox, thu thập thông tin qua biểu mẫu để tư vấn, liên kết với các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook,… Nhờ vậy, bạn có thể chăm sóc khách hàng ngay khi họ đang cần.

Tạo áp lực đối với các đối thủ cạnh tranh

Thiết kế website chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng chăm sóc những khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chụp ảnh của bạn nhưng ở xa, không tiện đến tận cửa hàng để tham khảo.

Website chính là lợi thế vượt trội của bạn so với đối thủ cạnh tranh, giúp nhiều người biết đến thương hiệu của bạn không chỉ tốt về sản phẩm mà còn tốt về dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Tiêu chí quan trọng khi thiết kế website studio hiện đại, chuẩn UX/ UI

Thiết kế website là việc nên làm vì mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho các studio trong thời đại số hóa bùng nổ như hiện nay. Tuy nhiên, làm sao để website của bạn chuyên nghiệp, nổi bật so với hàng nghìn đối thủ cạnh tranh ngoài kia?

Dưới đây là những tiêu chí quan trọng khi thiết kế website studio giúp bạn thu hút khách hàng hiệu quả:

Xác định đúng mục tiêu trước khi tiến hành thiết kế website

Bạn thiết kế website studio để làm gì? Định vị thương hiệu, thu hút khách hàng tiềm năng, chia sẻ thông tin, thúc đẩy doanh số… Việc xác định chính xác mục tiêu sẽ giúp bạn tạo ra một website phù hợp nhất.

Trường hợp thuê đơn vị ngoài để thiết kế website, bạn cần cho họ biết định hướng, mục đích làm website của bạn. Đơn vị thiết kế với nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ, tư vấn bạn thực hiện hóa các ý tưởng.

Nội dung và gợi ý

Bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian để đọc một bài toàn những dòng chữ viết lan man, dông dài? Cá là bạn sẽ nhanh chóng thoát trang để tìm kiếm những lựa chọn khác phù hợp hơn.

Thời gian của khách hàng vô cùng quý báu, họ không có nhiều thời gian dành cho bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo nội dung mà bạn thể hiện trên web đảm bảo tiêu chí đúng trọng tâm – ngắn gọn – thu hút người đọc.

Thiết kế website với nội dung ngắn gọn, hấp dẫn
Thiết kế website với nội dung ngắn gọn, hấp dẫn

Nhiều khách hàng có nhu cầu chụp ảnh nhưng chưa biết nên chọn concept như thế nào. Đây là lý do bạn nên bổ sung phần gợi ý trên website của mình để chia sẻ cách chọn trang phục, màu sắc, chủ đề, địa điểm chụp ảnh đã được các chuyên gia nhiếp ảnh đúc kết qua các dự án để mang đến những tấm ảnh đẹp nhất cho khách hàng của bạn.

Chú trọng vào phần hình ảnh

Sẽ chẳng ai để ý đến bạn nếu bạn làm về nghệ thuật mà hình ảnh chất lượng kém, mờ nhạt, không nổi bật, không có sự khác biệt. Vì vậy, bạn cần chú trọng tới video, hình ảnh bởi đây chính là sản phẩm mà bạn sẽ cung cấp đến khách hàng của mình.

Thiết kế website studio cần chú trọng vào phần hình ảnh
Thiết kế website studio cần chú trọng vào phần hình ảnh

Hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn ngay từng chi tiết nhỏ trên những bức hình mà khách hàng tiềm năng có thể chiêm ngưỡng ngay trên website của bạn.

Giao diện thiết kế chuẩn UX/ UI

Đóng góp một phần quan trọng trong việc thu hút khách hàng chính là giao diện website.

Đối với việc thiết kế website studio, sự sắp xếp bố cục chuyên nghiệp, khoa học sẽ làm nổi bật những điểm mạnh của bạn. Màu sắc cũng cần được lựa chọn kỹ lưỡng để thể hiện gu thẩm mỹ, cái chất riêng của studio.

Thiết kế đáp ứng

Khách hàng của bạn có thể xem website bằng nhiều thiết bị khác nhau như máy tính bảng, laptop, điện thoại di động, máy tính bàn,… Vì vậy, website của bạn phải tương thích với tất cả các thiết bị để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Thiết kế website studio hoạt động tốt trên mọi thiết bị
Thiết kế website studio hoạt động tốt trên mọi thiết bị

Thiết kế website studio chuẩn SEO

Thiết kế chuẩn SEO là cách giúp nâng cao khả năng hiển thị và thứ hạng của website trên các trang công cụ tìm kiếm. Nhờ vậy mà website của bạn được nhiều người biết đến hơn, bạn sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh và tăng thu nhập.

Nên chọn thiết kế website studio chuyên nghiệp ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có vô số đơn vị thiết kế website, ai cũng quảng cáo mình là giỏi nhất, tốt nhất. Để chọn một đơn vị chuyên nghiệp trong danh sách này quả là thách thức lớn.

Để giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả, Vitechcom chia sẻ đến bạn một trong những đơn vị thiết kế website được đánh giá cao nhất hiện nay – Miko Tech.

Miko Tech
Miko Tech

Miko Tech là đơn vị cung cấp giải pháp thiết kế website và Marketing trọn gói. Bên cạnh kho giao diện đồ sộ, sẵn sàng hoạt động ngay, đội ngũ của Miko Tech cũng sẽ phát triển những website theo ý tưởng, yêu cầu của bạn để tạo ra sản phẩm độc nhất, khác biệt.

Điểm khác biệt của Miko Tech so với đối thủ

Uy tín

Miko Tech với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế website và marketing sẽ đưa ra các giải pháp tối ưu nhất cho khách hàng khi có nhu cầu thiết kế website.

Dịch vụ trọn gói

Khi chọn Miko Tech, bạn sẽ sở hữu một website bán hàng chuẩn SEO, chuẩn UX/ UI mà không cần lo đến các vấn đề như hosting lưu trữ, tên miền,…

Mức chi phí hợp lý

Miko Tech cung cấp dịch vụ thiết kế website từ basic đến VIP để khách hàng dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện tài chính cũng như nhu cầu.

Thông tin liên hệ đơn vị Miko Tech

Kết luận

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về tầm quan trọng của việc thiết kế website studio, những lợi ích mà website mang lại cũng như những yêu cầu để thiết kế một trang web chuyên nghiệp. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, hãy nhanh chóng comment ngay bên dưới, Vitechcom sẽ giải đáp sớm nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *