Postal Code United Kingdom là gì? Cấu trúc Postal Code United Kingdom

Postal Code United Kingdom là gì? Chắc hẳn không ít người đã nghe qua cụm từ này, nhưng có bao nhiêu người hiểu được ý nghĩa của cụm từ này? Để giải đáp câu hỏi này của các bạn, hãy cùng Ingoa theo dõi bài viết dưới đây.

postal-code-united-kingdom-la-gi-cau-truc-postal-code-united-kingdom-ingoa

Postal Code United Kingdom là gì?

Postal Code United Kingdom (UK) chính là mã bưu chính của Vương Quốc Anh. Nó là một chuỗi ký tự viết bằng chữ, hoặc bằng số hay tổ hợp của số và chữ, được viết bổ sung vào địa chỉ nhận thư với mục đích tự động xác định điểm đến cuối cùng của thư tín, bưu phẩm.

Mỗi quốc gia đều có một hệ thống ký hiệu mã bưu chính riêng. Mỗi mã bưu chính trong một quốc gia, ký hiệu cho một địa phận bưu điện duy nhất. Được quy định và phát hành sử dụng bởi tổ chức UPU (Liên hiệp Bưu chính Quốc tế).

postal-code-united-kingdom-la-gi-cau-truc-postal-code-united-kingdom-ingoa-2

Cấu trúc Postal Code United Kingdom

Mã bưu điện nước Anh có dạng chữ và số và có độ dài thay đổi: dài từ 6 đến 8 ký tự. Mỗi mã bưu chính bao gồm bốn phần: vùng mã bưu điện, mã bưu chính quận, huyện, khu vực mã bưu chính và đơn vị mã bưu chính.

Khu vực mã bưu điện dài một hoặc hai ký tự và là tất cả các chữ cái. Ví dụ về các khu vực mã bưu điện bao gồm: “SO” cho thành phố Southampton, “BN” cho thành phố Brighton, và “DN” cho thành phố Doncaster.

Quận mã bưu điện được làm bằng khu vực mã bưu điện cộng với một hoặc hai chữ số. Ví dụ về các quận mã bưu điện bao gồm “SO15”, “DN16”, “RH10” hoặc “SE1P”. Khu vực mã bưu điện được tạo thành từ quận mã bưu điện, một khoảng trắng duy nhất và một chữ và số nữa. Nó dài từ bốn đến sáu ký tự (bao gồm cả khoảng trắng).

Ví dụ, về các ngành mã bưu điện bao gồm “SO15 2”, “DN16 1”. Đơn vị mã bưu điện là hai ký tự được thêm vào cuối khu vực mã bưu điện. Ví dụ về đơn vị mã bưu điện bao gồm “SO15 2GB”, “DN16 1EX”, “LS9 8UL” hoặc “L1 8JQ”.

postal-code-united-kingdom-la-gi-cau-truc-postal-code-united-kingdom-ingoa-1

Các yếu tố của một Postal Code United Kingdom

Phần đầu tiên của mã bưu điện, ví dụ như: “PO1” được gọi là mã bên ngoài vì nó xác định thị trấn hoặc huyện mà bức thư sẽ được gửi đến để phân loại thêm. Phần thứ hai của mã bưu điện, ví dụ “1EB” được gọi là mã bên trong. Điều này sẽ xác định khu vực cụ thể trong thị trấn hoặc quận mà thư đã được chuyển đến.

Vùng mã bưu điện là đơn vị địa lý lớn nhất của mã bưu điện. Mỗi ký tự bao gồm một hoặc hai ký tự chữ cái thường được chọn để ghi nhớ của khu vực. Ví dụ, “MK” cho Milton Keynes. Hiện có 124 khu vực mã bưu điện bao gồm: Guernsey (GY) Jersey (JE) và Đảo Man (IM).

postal-code-united-kingdom-la-gi-cau-truc-postal-code-united-kingdom-ingoa-3

Mã bưu điện của mỗi khu vực được chia thành một số quận được thể hiện bằng phần số của mỗi phần của mã bưu điện. Những con số này nằm trong khoảng từ 0 đến 99. Ví dụ như “MK42”. Ở London, một ký tự alpha nữa được sử dụng để chia một số quận thành các đơn vị nhỏ, ví dụ như “EC1A”.

Mã bưu điện các ngành được đánh số 1,2,3,4,5,6,7,8,9,0. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi sắp xếp các mã bưu điện theo thứ tự, khu vực 0 là khu vực thứ mười chứ không phải là khu vực đầu tiên.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu Postal Code United Kingdom là gì? Hy vọng sẽ đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn. Đừng quên theo dõi Ingoa mỗi ngày để cập nhật nhiều thông tin mới nhất nhé!